Chỉ đường cho xe máy bằng Google Maps

Google Maps là một bản đồ vệ tinh mà Google tạo ra nhằm giúp người dùng tìm được đường tới nơi mình cần đến với tính năng chỉ đường. Với Google Map, bạn có thể xem bản đồ vệ tinh, bản đồ thành phố, xem lộ trình khi di chuyển bằng ô tô, xe đạp, các phương tiện công cộng hay đi bộ. Chỉ cần trên tay bạn có chiếc điện thoại được kết nối 3G/4G thì bạn có thể đi bất kỳ đâu bạn muốn mà không lo bị lạc đường. Tuy nhiên, khi tra cứu đường trên Google Maps, chúng ta mới chỉ tìm được đường cho ô tô hoặc xe đạp chứ không hề có chỉ đường cho xe máy. Vậy khi đi xe máy phải làm thế nào để được chỉ đường đúng nơi mình cần đến? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách tìm đường cho xe máy bằng Google Maps nhé.

Chỉ đường cho xe máy bằng Google Maps

Như các bạn đã biết, Google Maps ở Việt Nam chưa có mục chỉ đường dành riêng cho xe máy mà lại áp chung vào đường của ô tô gây ra khá nhiều bất cập. Chỉ vào đường cao tốc thì có nhiều đường cấm xe máy, còn một số đường chỉ ô tô lại không đi được. Khá nhiều người gặp phải tình huống như vậy chỉ còn cách quay đầu lại hoặc hỏi đường người dân.

Ở Việt Nam chưa có tính năng chỉ đường cho xe máy nhưng ở Ấn Độ vừa mới được bổ sung tính năng này và nó giúp người dân di chuyển thuận lợi hơn rất nhiều. Ấn Độ là nước đông dân và có lượng xe mô tô 2 bánh khá là nhiều nên được ưu tiên trước. Hy vọng trong tương lai, Việt Nam cũng được sử dụng tính năng chỉ đường cho xe máy này vì nước ta xe máy cũng chiếm phần lớn các phương tiện giao thông.

Chúng ta cũng nhau tìm hiểu tính năng chỉ đường cho xe máy ở Ấn Độ nhé.

Phía trên bản đồ có hiển thị các phương tiện di chuyển, trong đó có xe máy, bạn chỉ cần ấn chọn vào mục có hình xe máy đó là sẽ tìm được đường cần đi đến.

Nếu bạn chọn ô tô cũng sẽ có đường dành riêng cho ô tô và chắc chắn đó là đường thuận lợi nhất, không phải lo sẽ bị đi sang đường dành cho xe máy.

Nếu Việt Nam có tính năng chỉ đường cho xe máy này thì quả là tuyệt vời. Đa phần chúng ta đều di chuyển bằng xe máy mà không phải đường nào mình cũng biết nên bản đồ là công cụ trợ giúp cực kỳ đắc lực hay nói cách khác thì đó là giải pháp tối ưu nhất. Chỉ cần nó xuất hiện ở Việt Nam là mình sẽ cập nhật cho mọi người ngay và luôn, chúng ta cùng chờ đón nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)