Chaugnar Liên Quân – cách chơi, lên bảng ngọc, trang bị chuẩn nhất

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1143

Chaugnar Liên Quân hay còn được biết đến với cái tên Sứ Giả Hư Vô. Là một trong các tướng đỡ đòn có khả năng bảo kê khá hoàn hảo trong tựa game này. Với sức chống chịu cao, khả năng khống chế cứng nên đây là điển hình một tấm “khiên thịt” vững chãi cho đồng đội. Vậy, vị tướng Chaugnar mạnh mẽ này có cách chơi ra sao, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Chaugnar và thứ tự nâng chiêu

Chaugnar Liên Quân sở hữu bộ chiêu thức thiên về trợ thủ. Với khả năng tăng tốc chạy, tăng sức chống chịu cho bản thân và cả loại bỏ các hiệu ứng khống chế cho toàn đội.

Giúp cả team luôn luôn linh hoạt, cơ động, hạn chế được những tình huống bất lợi trong giao tranh. Không vì một giây phút đứng yên hay giảm tốc chạy mà mất mạng.

1.1 Nội tại của Chaugnar: Đại Dương Sâu Thẳm

Chaugnar hóa giải tất cả hiệu ứng khống chế mà bản thân phải chịu đựng mỗi khi tung kỹ năng Thủy Triều. Đồng thời tăng thêm 10% miễn thương và 20% tốc chạy cho mình trong vòng 2 giây.

1.2 Kỹ năng 1: Thủy Triều

Khi kích hoạt sẽ triệu hồi một luồng năng lượng theo hướng chỉ định để công kích kẻ địch. Bất cứ kẻ nào đứng trong vùng chịu ảnh hướng sẽ phải chịu 375/450/525/600/675/750 sát thương (thêm 1.05 công phép). Đồng thời bị giảm 50% tốc chạy trong 2 giây tiếp theo.

1.3 Kỹ năng 2: Nước Xoáy

Vị Sứ Giả Hư Vô này sẽ rung động cả cơ thể. Gây ra 275/325/375/425/475/525 sát thương (thêm 0.4 công phép) lên tất cả kẻ địch đứng xung quanh mình. Và cường hóa thêm 30% sát thương của đòn Nước Xoáy kế tiếp. Tối đa sẽ được cộng dồn lượng sát thương gây ra 2 lần. Ngoài ra, sau khi kích hoạt kỹ năng này, Thủy Triều còn được giảm 1 giây hồi chiêu.

1.4 Kỹ năng 3: Vực Hỗn Loạn

Chaugnar Liên Quân sẽ gọi ra một luồng năng lượng hỗn độn trong phạm vi cực lớn. Các đồng minh đứng trong vòng tròn năng lượng này sẽ được hóa giải mọi hiệu ứng khống chế.

Đồng thời còn giúp đồng đội cường hóa khả năng kháng hiệu ứng, miễn thương, và tăng tốc chạy trong vòng 1 giây. Còn tác dụng của kỹ năng cuối đối với bản thân vị sứ giả này sẽ kéo dài tận 3 giây.

Đặc biệt hơn, sau khi kích hoạt, thời gian hồi chiêu của kỹ năng 2 chỉ còn 1 giây. Việc giảm hồi chiêu kéo dài đến tận 6 giây và khi sử dụng Nước Xoáy không cần tiêu tốn năng lượng.

Tất cả chiêu thức của vị tướng đỡ đòn Chaunar
Tất cả chiêu thức của vị tướng đỡ đòn Chaunar

1.5 Thứ tự nâng chiêu của Chaugnar Liên Quân

– Thủy Triều: tăng chiêu khi ở cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

– Nước Xoáy: tăng chiêu khi đạt tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

– Vực Hỗn Loạn: tăng chiêu khi tướng ở cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng 3 có khả năng hỗ trợ cực lớn nên phải nâng đúng tiến độ. Còn kỹ năng 1 vừa có khả năng gây sát thương, lại có thể kích hoạt nội tại nên cần lên max càng sớm càng tốt. Chiêu 2 là kỹ năng cận chiến nên có thể tăng lên sau cùng.

Cách tăng chiêu thức hợp lý cho Chaugnar Liên Quân
Cách tăng chiêu thức hợp lý cho Chaugnar Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Chaugnar Liên Quân Mobile

Người chơi Sứ Giả Hư Vô có thể combo chiêu thức như sau: Dùng Thủy Triều để làm chậm và gây sát thương lên mục tiêu ở tầm xa. Tranh thủ lúc nạn nhân đang bị giảm tốc hãy tiếp cận và dùng Nước Xoáy để gây thêm sát thương.

Chiêu 1 sẽ giúp kiện tướng này bỏ qua mọi khống chế của bản thân. Nên các gamer có thể tận dụng khả năng này để di chuyển một cách linh hoạt nhất. Tối ưu hóa sức mạnh và khả năng bảo vệ của Chaugnar.

Chiêu cuối – Vực Hỗn Loạn có khả năng hóa giải khống chế tốt nên các game thủ cần chọn thời điểm thích hợp để kích hoạt trong giao tranh. Để tăng thêm lợi thế khi chiến đấu, lẫn giúp đồng minh có thể tháo chạy an toàn, bảo toàn mạng sống.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Chaugnar trong game

Là một trợ thủ, Chaugnar Liên Quân tốt nhất nên sử dụng phép bổ trợ Cấp Cứu. Nhằm tăng thêm khả năng bảo kê đồng đội của mình. Hoặc có thể dùng Bộc Phá để tăng thêm khả năng gây sát thương. Giúp hạ gục mục tiêu nhanh chóng và hỗ trợ đồng đội cũng rất tốt.

4. Bảng ngọc giúp Chaugnar tham chiến hiệu quả

– 10 viên ngọc đỏ có thuộc tính công phép/xuyên giáp phép.

– 10 viên ngọc tím với thuộc tính máu tối đa.

– 10 viên ngọc xanh thuộc tính tốc đánh/xuyên giáp phép.

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ giúp Sứ Giả Hư Vô tăng thêm khả năng gây sát thương với các thuộc tính công phép, xuyên giáp phép và tốc đánh. Đồng thời thêm thuộc tính máu tối đa sẽ giúp cường hóa tối đa sức chống chịu cho vị tướng đỡ đòn mạnh mẽ này.

Bảng ngọc dành cho tướng Chaugnar được game thủ ưa chuộng
Bảng ngọc dành cho tướng Chaugnar được game thủ ưa chuộng

5. Cách lên trang bị cho Chaugnar Liên Quân Mobile mạnh nhất

Là một trợ thủ, đầu tiên game thủ phải lên cho Chaugnar trang bị Đại Địa Nguyên Lực. Món đồ này sẽ giúp tăng thêm máu, giáp và tốc chạy cho bản thân. Đồng thời giúp đồng đội đứng gần được tăng giáp và giáp phép. Sau đó, hãy lên Giày Hộ Vệ để cộng dồn giáp, dẻo dai hơn và bảo kê tướng đồng minh tốt hơn.

Các trang bị tiếp theo sẽ gồm Khiên Huyền Thoại, Sách Truy Hồn và Huân Chương Troy. Những món đồ này sẽ mang đến cho vị sứ giả này một lượng giáp và giáp phép ổn định. Giúp gây sát thương nhiều hơn bởi có thêm một ít công phép cộng thêm.

Kèm theo khả năng giảm hồi máu và làm chậm tốc chạy tướng địch khi đánh lẫn khi chịu sát thương. Mang đến lợi thế cực lớn cho bản thân và đồng đội trong những trận giao tranh dù lớn hay nhỏ.

Trang bị cuối cùng chính là Khiên Thất Truyền dùng để tăng thêm một lượng lớn giáp và máu tối đa cho Chaugnar Liên Quân. Kèm theo hiệu ứng giảm tốc đánh của đối phương đứng gần kề để có thêm nhiều lợi thế cho cả team.

Những trang bị cần thiết bổ sung sức mạnh cho Chaugnar
Những trang bị cần thiết bổ sung sức mạnh cho Chaugnar

6. Những phù hiệu nên chọn cho Chaugnar

Phù hiệu chính – Chaugnar: Rừng Nguyên Sinh – Nhạy Bén – Sinh Tồn- Mộc Giáp.

Phù hiệu phụ – Chaugnar: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu và Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết.

Bộ phù hiệu trên sẽ cường hóa tối đa khả năng dẻo dai và chống chịu cho vị sứ giả đỡ đòn đây. Với các điểm ở nhánh phù hiệu Rừng Nguyên Sinh, người chơi sẽ có được cơ động nhất định, dẻo dai hơn và hạn chế việc bị khống chế.

Các điểm ở nhánh phù hiệu phụ cũng phần nào gia tăng khả năng hồi phục. Giúp vị Sứ Giả Hư Vô có thể đi đường với xạ thủ và hỗ trợ đồng minh trong giao tranh một cách tốt nhất.

Phù hiệu được cung cấp sát thương cho Chaugnar mạnh nhất
Phù hiệu được cung cấp sát thương cho Chaugnar mạnh nhất

7. Cách chơi tướng Chaugnar Liên Quân Mobile dễ dàng

Chaugnar là tướng trợ thủ nên không có khả năng gây sát thương tốt như những vị trí khác. Vì thế, game thủ cần đi theo để hỗ trợ tướng xạ thủ để bảo kê đồng minh farm kiếm tiền. Đồng thời cũng phải đảo đường liên tục để tham gia giao tranh, giúp đỡ đồng minh để nắm chắc phần thắng.

7.1 Chơi Chaugnar khi đầu game

Giai đoạn đầu trận, người chơi Sứ Giả Hư Vô cần tận dụng lợi thế gây sát thương và làm chậm từ kỹ năng 1 để gây áp lực lên xạ thủ team đối phương. Mang đến lợi thế nhất định cho xạ thủ team mình khi farm lính kiếm vàng mua trang bị.

Các gamer cũng có thể đảo đường liên tục để hỗ trợ các đồng đội khác, điển hình như pháp sư ở đường mid và rừng. Ngoài ra, sử dụng kỹ năng cuối một cách hợp lý để tránh việc đồng minh bị gank quá nhiều, bị bất lợi.

7.2 Chơi Chaugnar khi giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu, Chaugnar Liên Quân cần tích cực tham gia các giao tranh nhỏ, lẻ để hỗ trợ đồng đội. Tăng cao khả năng gây sát thương và giảm bất lợi cho cả đội nhờ vào hiệu ứng miễn khống chế.

Cũng cần để mắt đến các quái lớn như rồng, tránh bị địch ăn mất. Đồng thời hỗ trợ đồng đội tiêu diệt quái lớn để lấy thêm vàng và kinh nghiệm cho cả đội hình.

7.3 Chơi Chaugnar khi cuối game

Ở cuối trận, khi tất cả các tướng đều trở nên mạnh mẽ với đầy đủ trang bị, Sứ Giả Hư Vô cần phải tích cực hơn trong vài trò bảo kể. Luôn để mắt đến các tướng chủ lực team mình để bảo kê việc đi đường và cả trong giao tranh.

Hạn chế truy đuổi kẻ địch quá gắt gao và tự tách mình ra khỏi đồng minh. Như thế thì mới có thể nắm chắc phần thắng, đảm bảo không bị “lật kèo”, thua ngược.

Cách chơi vị tướng Chaugnar trong từng giai đoạn của game Liên Quân
Cách chơi vị tướng Chaugnar trong từng giai đoạn của game Liên Quân

Nếu yêu thích chơi những vị tướng hỗ trợ, Chaugnar Liên Quân chính là gợi ý không tồi cho bạn. Người chơi sẽ được trải nghiệm đầy đủ cảm giác quan trọng của một trợ thủ với vị Sứ Giả Hư Vô này. Chúc các bạn có những buổi chơi game vui vẻ và nhanh chóng trở thành một pro player đích thực trong game với kỹ năng điêu luyện!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan