Cài đặt khóa vân tay, Touch ID cho iPhone

Bạn đang sử dụng iPhone, bạn muốn tìm ra cách tốt và an toàn nhất sử dụng khóa để bảo vệ an toàn cho thiết bị của bạn trước nguy cơ xâm hại. Và cách chúng tôi khuyên bạn đó chính là sử dụng khóa vân tay của mình. Rất an toàn phải không. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Hầu hết các thiết bị iPhone hiện nay đều đã tích hợp sẵn chức năng này, để sử dụng nó bạn chỉ cần cài đặt khóa vân tay iPhone lần đầu và lựa chọn chúng thay cho chức năng khóa mật khẩu thông thường.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT KHÓA VÂN TAY IPHONE

1. Bật khóa vân tay iPhone

Từ Cài đặt – Setting trên máy sau đó bạn vào Touch ID & Mật khẩu để bắt đầu cài đặt khóa vân tay iPhone của mình.

touch id iphone 5

Tại phần Mở khóa iPhone – Unlock iPhone các bạn gạt icon sang bên phải để tiến hành đặt dấu vân tay cho thiết bị.

touch id bị lỗi

Sử dụng khóa vân tay iPhone giúp bảo mật hơn khóa mật khẩu thông thường

2. Thêm dấu vân tay

Để đặt khóa vân tay trên iPhone bạn cần thêm dấu vân tay cho thiết bị của mình. Bạn đặt nhẹ ngón tay cần thêm dấu lên phím Home cứng tới khi máy rung lên rồi nhả ra, lặp lại quá trình này cho tới khi các đường vân tay hiển thị đầy đủ (màu đỏ) trên màn hình và có thông báo hoàn tất.

touch id cho ip5

Khi đã thêm xong,  bạn sẽ thấy icon iPhone – Unlock iPhone chuyển màu xanh dương đồng thời các chức năng như Tắt mật khẩu, Thay đổi Mật khẩu… sáng lên.

cai-dat-khoa-van-tay-touch-id-cho-iphone-4

Bên cạnh đó bạn cũng nên cài đặt mã khóa bảo vệ như cách thông thường tránh trường hợp máy bị lỗi khi nhận diện vân tay. Để mở máy sau khi đã sử dụng chức năng khóa vân tay iPhone người dùng cần đặt ngón tay mà mình lấy dấu lên phím Home cứng khoảng chừng vài giây cho tới khi thiết bị được mở.

cai-dat-khoa-van-tay-touch-id-cho-iphone-5

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong cách giúp bạn cài đặt khóa vân tay trên iPhone. Thật đơn giản khi cài đặt nhưng rất an toàn để bảo vệ quyền riêng tư cho bạn phải không. Chúc bạn thành công. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm ứng dụng làm video từ ảnh,tạo video từ hình trên điện thoại với những điều thú vị về chiếc iPhone của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)