Cách Unlock Bootloader điện thoại HTC

Đối với hệ điều hành Android trên điện thoại HTC thì việc bạn muốn Root lại hay bạn cài một bản room cook nào đó thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là  Unlock Bootloader lại điện thoại. Việc này không hề phức tạp như các bạn nghĩ, nó thực ra rất đơn giản và hầu như đều được thực hiện trên trang của HTC. Sau đây caothulienquan.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách  Unlock Bootloader điện thoại HTC, cùng nhau theo dói nhé.

cach-unlock-bootloader-dien-thoai-htc-1

Cách  Unlock Bootloader điện thoại HTC.

1. Công cụ cần để thực hiện.

Fastboot HTC

Driver HTC

Các bạn tải đầy đủ 2 thư mục ở trên và đồng thời cài Driver HTC đã tải trên máy tính của mình. Còn trên điện thoại bạn vào settings chọn  Developer options và Đánh dấu vào ô USB Debugging.

Nếu bạn không thấy mục  USB Debugging thì bạn vào About => Software information => More => Tích 7 lần vào Build number để nó hiện ra

Tiếp tục bạn vào settings chọn Power và Bỏ chọn ô Fastboot.

 

2. Các bước thực hiện.

Bước 1. Bạn đăng ký  1 tài khoản tại trang web https://www.htcdev.com/ sau khi đăng ký thành công tài khoản thì các bạn đăng nhập tài khoản của mình vào và bắt đầu thực hiện Unlock bootloader.

cach-unlock-bootloader-dien-thoai-htc-2

Bước 2. Bạn đăng nhập vào trang web http://www.htcdev.com/bootloader/ để Unlock bootloader thì bạn sẽ thấy mục Select Your Device và bạn chọn mục All Other Supported Models.

cach-unlock-bootloader-dien-thoai-htc-3

Bước 3. Khi bạn nhấn Begin Unlock bootloader nó sẽ hiện ra 1 bảng lựa chọn  yes hoặc no và bạn chọn yes sau đó trang web sẽ chuyển sang 1 bảng khác có 2 dấu tích bạn hãy chọn cả 2 và nhấn chọn Proceed to Unlock Instructions.

cach-unlock-bootloader-dien-thoai-htc-4

Tiếp tục với chọn next và bỏ qua các bước từ 1-5 và từ 5-8 như hình dưới.

cach-unlock-bootloader-dien-thoai-htc-5

Bước 4: Đồng thời trên máy tính bạn giải nén thư mục Fastboot HTC đã tải về ở trên và chép vào ổ C. Bây giờ các bạn hãy nhấn chọn Power để tắt hẳn máy đi.

cach-unlock-bootloader-dien-thoai-htc-6

Sau đó dùng tổ hợp phím [ Volume Down + Power ] máy sẽ hiện vào màn hình Bootloader bạn dùng phím Volume lên xuống để đảm bảo chọn Fastboot sau đó cắm cáp kết nối điện thoại và laptop đảm bảo hiển thị chữ Fastboot USB màu đỏ.

cach-unlock-bootloader-dien-thoai-htc-7

Bây giờ ta sẽ mởi CMD lên.

– Đối với win 7  các bạn có thể mở trực tiếp từ thư mục Fastboot HTC sau đó các bạn dữ phím Shift + Kích chuột phải chọn mục Open command window here.

– Đối với Win XP các bạn click Start chọn Run và Gõ vào box Run chữ CMD rồi nhấn OK.

Khi mà hiện lên bẳng CMD màu đen bạn hãy gõ câu lênh sau: cd c:\Fastboot HTC và bạn sẽ thấy con trỏ nháy trở về thành c:\Fastboot HTC>.

Bây giờ bạn chép chính xách câu lệnh sau : fastboot oem get_identifier_token và bạn nhấn enter màn hình sẽ xuất hiện lên 1 loạt mã code,bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào màn hình rồi chọn Mark và tiếp tục kéo chuột chọn toàn bộ phần nằm như hình dưới.

Sau khi các bạn đã chọn được toàn bộ đoạn mã code như hình thì các bạn kích chuột phải để chép.
Từ đó các bạn quay lại trang htcdev vừa rồi mà đã next đến Step 8 rồi đó .Các bạn kéo xuống phần Step 10 như hình dưới đồng thời dán đoạn mã vừa chép vào mục My Device Identifier Token sau đó nhấn vào mục Sumit

Đợi khoảng 10s sau đó bạn vào địa chỉ mail mà mình đã đăng ký trang htcdev ở trên chúng ta sẽ thấy 1 mail của HTC trong đó có đính kèm file Unlock_code.bin các bạn tải về rồi chép vào thư mục Fastboot HTC ở ổ C của bạn. Giờ bạn hãy quay lại cửa sổ CMD  vẫn đang mở và nhập tiếp câu lệnh sau: fastboot flash unlocktoken Unlock_code.bin và nhấn enter.

cach-unlock-bootloader-dien-thoai-htc-8

Bạn dùng phím Volume để nhấn chọn Yes sau đó nhấn Power để đồng ý mở khóa Bootloader khi này điện thoại của bạn sẽ chạy trong vòng 2s và khởi động lại.

Như vậy bạn đã unlock Bootloader thành công rồi đó.

Chúc các bạn thành công. Các bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết khác của trang tại đây Đổi tên iPhone và tác dụng của nó

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)