Cách đo, tính inch trên điện thoại

Bạn đã nắm rõ inch của chiếc SmartPhone mình đang dùng ở số chính xác chưa? Cũng rất nhiều dòng điện thoại đã ra đời gần đây có màn hình khá là rộng, đa dạng về kích thước nên có thể bạn vẫn chưa nắm rõ về cách tính inch của chúng. Có thể đây là đặc điểm khá đơn giản mà bạn không nghĩ và để ý tới. Tuy nhiên, cũng cần tìm hiểu để biết về chiếc SmartPhone bạn đang cầm trên tay mình, cũng như tính được ngay những chiếc điện thoại lướt qua mắt mình nhé.

Vậy cách đo, cách tính inch trên điện thoại là như thế nào?

Bạn đã hiểu rõ về inch chưa?

Cùng lý giải về nó nhé, inch được hiểu là đơn vị đo rất phổ biến ở nước ngoài. Còn ở Việt Nam, đơn vị sử dụng là cm. Bạn sẽ quan sát thấy sự xuất hiện khá nhiều của inch ở phần mềm Photoshop ruler hay để đo kích thước các đồ dùng như điện thoại, máy tính, ti vi,..

Thông số bạn cần lưu ý: 1 inch = 2.54 cm.

Cách tính inch trên điện thoại

inch: được hiểu là độ dài đường chéo của màn hình điện thoại. Bạn sẽ thu được kết quả của inch khi đo đường chéo màn hình từ một góc đến góc đối diện của nó. Không nên đo bên ngoài viền từ một góc đến góc đối diện nhé, vì bao giờ kích thước cũng không chính xác và sẽ dài hơn.

Hình ảnh bên dưới là chiếc điện thoại iPhone 7 Plus theo thống số của nhà sản xuất là 4,7 inch = 11,938 cm. Lúc này để kiểm nghiệm kết quả, bạn hãy dùng thước đo khoảng cách của 2 góc đối diện nhau trên màn hình, thu về kết quả gần 12 như chúng ta quy đổi nhé.

Cách đo inch trên điện thoại

Trên đây là những gì chúng tôi chia sẻ cho bạn về cách tính inch thông minh mà có thể bạn chưa biết. Nó rất đơn giản thôi nhưng chúng tôi nghĩ bạn cần nó cho thủ thuật sử dụng điện thoại thông minh của mình. Còn Cấp quyền Permission cho app Android bạn đã biết về nó chưa? Cũng rất cần cho chiếc Android của bạn đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)