Cách tạo gian hàng Shopee trên điện thoại

Shopee là một ứng dụng mua sắm trực tuyến phát triển từ công ty Garena – một trong những nhà cung cấp nền tảng Internet uy tín nhất tại Singapore. Thông qua kênh ứng dụng này, cho phép người dùng Việt Nam dễ dàng tham gia mua bán trên điện thoại di động hay máy tính chỉ trong 30 giây. Bên cạnh đó giữa hai bên bán và mua có thế tư vấn trực tuyến, tham khảo giá cả và thực hiện mua bán nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra, Shopee còn tổ chức nhiều khóa học để hỗ trợ cho các chủ shop online mở gian hàng trực tuyến trên shopee. Đây được xem là một hình thức kiến tạo cộng đồng ưu việt giúp cải thiện, nâng cao trình độ thương mại điện tử, tư vấn khách hàng, giải quyết các rắc rối liên quan…

cach tao gian hang shopee tren dien thoai

Qua khảo sát trong những năm gần đây cho thấy Shopee hiện là ứng dụng mua sắm rộn ràng bậc nhất tại Việt Nam. Số lượng khách hàng tăng vọt cùng doanh số. Sỡ dĩ ứng dụng này nổi tiếng và phổ biến như vậy là do chúng rất tiện ích, dễ sử dụng. Bất cứ ai có nhu cầu tham gia bán hàng trực tuyến đều có thể tham gia ngay, Shopee không yêu cầu giấy phép kinh doanh như các trang ứng dụng Lazada, Tiki, …Bên cạnh đó điểm ưu việt nữa là phí vận chuyển, nếu quãng đường vận chuyển ngắn thì hoàn toàn miễn phí. Riêng với khoảng cách xa thì phí cũng rất rẻ và được giảm nếu đơn hàng đạt mức cho phép.

cach tao gian hang shopee tren dien thoai

Trước tiên bạn cần có một tài khoản cá nhân trên Shopee để thực hiện.

Để đăng kí bạn thực hiện thao tác truy cập trang chủ shopee.

Sau đó, nhấp vào mục đăng kí ở thanh bên trên góc phải của trang để đăng kí. Tại đây bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình và tạo tài khoản.

cach tao gian hang shopee tren dien thoaiLưu ý: tên đăng nhập không được phép chứa kí tự đặc biệt hay dấu cách và tên không được trùng với tên khác trước đó. Khi đã điền đầy đủ thông tin thì nhấp vào Đăng ký. Sau khi đăng ký thành công, giao diện sẽ như dưới đây:

cach tao gian hang shopee tren dien thoai

Sau các thao tác cực kỳ nhanh chóng và đơn giản, bạn đã có cho mình một tài khoản Shopee để thực hiện bán hàng, công việc tiếp theo của bạn là tạo giao diện.

Để đăng sản phẩm lên ứng dụng, đầu tiên phải thiết lập gian hàng riêng cho mình. Trong bước này, hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết về tên gian hàng, số điện thoại cá nhân, địa chỉ cụ thể, hay ảnh avatar, ảnh bìa, … để tạo uy tín, niềm tin cho khách hàng.

cach tao gian hang shopee tren dien thoai

Cách đăng sản phẩm:

Sau khi đã đăng nhập và thiết lập gian hàng, bạn nhấp vào mục sản phẩm để đăng ảnh mới về hàng. Shopee chỉ cho phép nhiều nhất 9 ảnh trên một sản phẩm mà thôi.

cach tao gian hang shopee tren dien thoai

Tiếp theo là thêm thông tin về sản phẩm hàng hóa mình bán.

Sau đây là những điểm cần lưu ý:

Tên sản phẩm của shop phải được viết ngắn gọn, rõ ràng, dễ nhìn, dễ hiểu.

Chú ý những đoạn giới thiệu quan trọng nên viết in hoa, viết cách thể để tăng sự nổi bật cho khách hàng.

Tiếp theo phần mô tả cần viết rõ ràng, bố cục chặt chẽ, dễ nhìn, không nên quá dài dòng. Nhất là các chi tiết và những và mục không cần thiết nhưng đừng nên viết ngắn. Việc này dễ làm thiếu hụt thông tin về sản phẩm, gây mất uy tín không rõ ràng.

Phần cuối người bán nên viết hashtag để khách hàng dễ dàng tìm kiếm. Hashtag là từ khóa về sản phẩm bán, nên chọn hashtag quen thuộc, phổ biến, dễ nhớ.

Thí dụ đối với quần áo nên viết: #chatluongnhat, #vaihanquoc, #hangchinhhang, …Để khách hàng dễ tìm được sản phẩm.

cach tao gian hang shopee tren dien thoai

Ngoài ra mục kho hàng bạn nên để số lượng nhiều, tránh làm mất khách hàng không mong muốn khi khiến bên mua lo lắng.

Sau khi điền xong thông tin, hãy nhấn “Lưu” để chốt và chuyển sang bước tiếp theo.

Sau khi hoàn tất công việc, bạn có thể xem lại sản phẩm của mình bằng cách click vào sản phẩm vừa tạo. Chọn mục bên phải và xem các sản phẩm tại Shopee Mall.

Bên cạnh đó việc xóa sản phẩm cũng hết sức cần thiết nếu như bạn hết hàng hoặc muốn đính chính về sản phẩm.

Cách xóa sản phẩm:

Đầu tiên bạn phải vào gian hàng của mình và chọn vào ô vuông nhỏ trên góc bên phải màn hình của sản phẩm. Lúc này nó sẽ hiện ra chức năng xóa sản phẩm thì bạn chỉ cần click vào đó.  Sau đó click vào Cập nhật để hoàn thành việc thay đổi. Nếu chúng ta quên không thực hiện bước này thì mọi thao tác thay đổi trên đều không thực hiện.

cach tao gian hang shopee tren dien thoai

Một số lưu ý nhỏ là khi bạn bán hàng trên Shopee bạn cần tuân thủ các quy định của ứng dụng. Tránh bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng làm giảm uy tín của Shop. Và gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành thương mại điện tử. Nguồn hàng có uy tín và chất lượng sẽ giữ được khác lâu dài. Tạo nên thương hiệu cho gian hàng của bạn.

Trên đây là một số thao tác cơ bản cho người mới bắt đầu khi tham gia bán hàng qua ứng dụng shopee. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trọng việc kinh doanh buôn bán. Sau khi tham khảo các thông tin về bài viết. Bạn sẽ thật sự dễ dàng hơn trong việc thực hiện các thao tác tạo một gian hàng trực tuyến cho mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)