Cách sử dụng nút chuyền trong game FIFA Mobile hiệu quả

19/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1458

Ngoài công dụng thông thường là chuyền ngắn và chuyền dài khi kéo lên ra thì nút Pass còn có một số kĩ thuật ẩn mà ít người sử dụng nhưng hiệu quả mà nó mang lại có thể khiến bạn phải bất ngờ. Bạn nào từng hay thích và đang chơi tacadada thì sẽ hiểu game có cơ chế rằng khi bạn điều khiển cầu thủ tới khu vực gần vòng cầm (hình mô tả) thì ngay lập tức cơ chế Long Pass (Chuyền dài) sẽ chuyển thành Lob (Tạt bóng). Ngoài ra, khi vẫn ở khu vực đó, cơ chế chuyền còn có hai biến thể nâng cao khác đó là Ground Cross (Căng ngang sệt) và Low Cross (Căng ngang thấp – trung).

1. Lob ( Tạt bóng )

Cái này thì chắc đa số anh em đều biết và dùng. Chỉ cần kéo nút chuyền lên trên. Kĩ thuật này khi bấm sẽ giúp anh em có thể tự căn lực sao cho phù hợp với cầu thủ đang đợi bên trong tuy nhiên nó sẽ chậm hơn so với cách chấm thẳng vào màn hình.

Quả bóng sẽ có quỹ đạo cầu âu và bay với tốc độ chậm, khi này nếu hậu vệ chọn vị trí tốt thì cầu thủ ở trong sẽ buộc phải rơi vào một pha tranh chấp trên không, đổi lại nó sẽ chắc chắn hướng tới được vị trí của cầu thủ ở trong nếu bấm lực không quá mạnh hoặc không quá nhẹ.

Cách sử dụng nút chuyền trong fifa mobile
Cách sử dụng nút chuyền trong fifa mobile

2. Ground Cross ( Căng ngang sệt )

Cái này mình dùng rất nhiều trong chế độ VSA vì độ hiệu quả của nó mang lại cao. Trước không biết thì mình cũng hay dùng phím Through ball ( Chọc khe ) hay Pass thường nhưng bóng sẽ đi rất chậm và nếu không cẩn thận đối thủ sẽ dễ dàng cắt bóng.

Nhưng với tốc độ bóng đi siêu nhanh của Ground Cross thì chỉ cần anh em căn chuẩn là ăn, vì cầu thủ không hay bị khựng nhịp như khi dùng hai cái ở trên, chỉ việc sút luôn thôi. Quả bóng sẽ luôn hướng tới hướng chạy của cầu thủ ở trong thay vì bay tới đúng vị trí mà cầu thủ đó đang đứng.

H2H thì khó sử dụng hơn nhưng nếu set up phản công tốt thì một tình huống kéo Pass sang trái sẽ khiến đối thủ bó tay.

3. Low Cross ( Căng ngang thấp – trung )

Giống với Ground Cross, nhưng quả bóng khi bạn kéo nút Pass sang phải sẽ đi với tầm cao hơn một chút, phù hợp với một pha vô lê hoặc nhoài người đánh đầu.

Tuy nhiên đây sẽ là kĩ thuật rất khó áp dụng bởi AI hàng thủ game này làm khá dị nên có vẻ nó không thích hợp lắm để sử dụng thường xuyên. Tất nhiên nếu muốn anh em vẫn có thể luyện tập và sử dụng thành công nếu căn thời điểm hợp lí.

Đây là kiến thức, hiểu biết của admin FIFA Mobile về cách sử dụng nút pass trong game, anh em có thể tham khảo, nếu có gì cần biết thêm thì anh cứ đặt câu hỏi, mình sẽ trả lời trong tầm kiến thức mình có.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan