Cách kiểm tra iPhone có bị sửa chữa thay thế hay không

Mẹo kiểm tra iPhone có bị sửa chữa thay thế hay không

Chúng ta đều biết để sở hữu một chiếc IOS đập hộp, không phải là số tiền nhỏ. Vì vậy giải pháp tốt nhất là chọn một chiếc IOS đã qua sử dụng. Nhưng làm thế nào để nhận biết chiếc máy đó có bị sửa chữa thay thế hay không trước giờ chỉ bằng cảm nhận của những ai đã sử dụng thông thạo một thời gian còn những ai mới chuẩn bị sử dụng thì chỉ phỏng đoán, đặt niềm tin vào người bán hàng. Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp phát hiện chiếc iPhone bị sửa chữa hay thay thế không nhé.

 kiểm tra Iphone có bị sửa chữa thay thế hay không

Dĩ nhiên trước đây để kiểm tra máy chúng ta cũng thực hiện những mẹo đơn giản để nhận biết. Nhưng điều đó để đánh giá chiếc điện thoại đó đã bị sửa chữa, thay thế  một cách tổng thể, an toàn thì vẫn chưa.

  1. Hướng dẫn kiểm tra iPhone có bị sửa chữa thay thế hay không.

Cách 1: Đó là cách xưa nay dành cho những ai đã quen với việc sử dụng điện thoại iPhone. Thông qua mắt thường, cảm giác khi sử dụng máy

  • Mắt thường: sử dụng lâu ngày chúng ta sẽ nhận ra màn hình iPhone sẽ hơi ẩm so với những dòng Smartphone khác.
  • Cảm giác: khi sử dụng độ nhạy của của cảm ứng, những cảm nhận tốt về máy cộng thêm sự uy tín của cửa hàng cũng như người bán. Tuy nhiên độ tin cậy không được cao và còn tác động bởi nhiều yếu tố.

Cách 2: Kiểm tra với phần mềm Itools

Cách đầu tiên dĩ nhiên chỉ dành cho những bạn nào đã sử dụng và quen với điện thoại iPhone, còn những bạn chỉ mới bắt đầu thì việc kiểm tra xem điện thoại đó có bị sửa chữa hay không thật sự bỡ ngỡ vì vậy ta có cách thứ 2 gồm các bước đơn giản sau:

Bước 1: các bạn cần phải tải ứng dụng Itools về máy của bạn. Đây là phần mềm mới nhất, được các bác sĩ công nghệ đánh giá khác cao về khả năng kiểm tra những chiếc iPhone có bị thay thế hoặc sữa chữa hay chưa. Itools các bạn có thể tải trên google nhé.

Bước 2: dĩ nhiên sau khi tải thành công ứng dụng Itools về máy, chúng ta phải khởi động phần mềm đó lên.

Bước 3: bước này chúng ta cần phải có một chiếc máy tính để kết nối với chiếc iPhone của mình mới có thể kiểm tra xem nó có bị thay thế, sửa chữa hay không.

Bước 4: sau khi được kết nối với máy tính phần mềm Itools sẽ hiện lên. Màn hình máy tính sẽ hiện ra như hình bên dưới với bảng chữ tiếng Anh. Lúc này các bạn chọn  dòng chữ View Verification report ( Tạm dịch là  xem báo cáo xác minh).

 kiểm tra Iphone có bị sửa chữa thay thế hay không

Bước 5:  đến đây các bạn hãy chờ một chút để phần mềm tiến hành xác minh nhé. Nếu chiếc iPhone của bạn vẫn còn nguyên vẹn chưa bị thay thế hoặc sửa chữa nó sẽ hiện lên các thông số với dòng chữ phía bên phải màn hình Normal ( bình thường) lúc này các bạn có thể yên tâm nhé. Nếu ngược lại nó sẽ hiện lên dòng chữ đỏ, thì có thể điện thoại của bạn đã trải qua sửa chữa hoặc thay thế. Còn tùy thuộc vào linh kiện bị thay thế. Ví dụ là PIN máy thì bạn sẽ thấy dòng chữ Battery may be changed.

 kiểm tra Iphone có bị sửa chữa thay thế hay không

Các bạn thấy rất tiện lợi và nhanh chóng đúng không nào? Chỉ với vài thao tác đơn giản. Chúng ta đã có thể xác minh được, chiếc điện thoại của mình đang sở hữu hay chúng ta chuẩn bị mua về sở hữu đã qua sử dụng có bị thay thế, sửa chữa hay không.

Ngoài ra tính năng của phần mềm Itools rất thú vị đó là nó còn có thể đọc được ngày sản xuất của những linh kiện đã bị thay thế trên chiếc iPhone mình kiểm tra đó.

Lưu ý:

– Thứ nhất: với mọi linh kiện trên máy phần mềm này có thể đọc được chiếc iPhone đó của bạn có bị thay thế hoặc sửa chữa chưa. Nhưng đối với chiếc vỏ của nó thì không các bạn nhé. Phần xác minh sẽ có dòng chữ How to judge ( có thể thay thế).. Dễ hiểu thôi các bạn. Bởi vì chiếc vỏ của iPhone không có liên kết gì với máy và cũng không hề có số seri. Thế nên nó không thể đọc được chính xác nhé.

-Thứ hai: phần mềm này chỉ nói lên cho chúng ta biết được chỗ nào được thay thế chứ không thể nói lên được rằng nó được thay bằng loại 1, 2 hay 3. Nếu là loại 1 thì yên tâm các bạn nhé.

Cuối cùng điều nên lưu ý. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy đã qua sử dụng mà có thương hiệu. Điều quan trọng không chỉ là chiếc máy bị sửa chữa hay chưa mà là chúng ta xác minh được nguồn gốc xuất xứ của chiếc máy đó, Bởi vì sản phẩm này được đánh giá chất lượng tùy khu vực.

Mặc dù có chút ít hạn chế nhưng các bạn vẫn có thể dùng phần mềm này để test những chiếc iPhone cũ, xem chúng đã từng trải qua quá trình sửa chữa hoặc thay thế hay chưa.

Nếu bạn vẫn cảm thấy vẫn chưa đủ tin cậy, chưa yên tâm với phần mềm Itools này, muốn chắc chắn hơn . Chúng ta có thể lựa chọn một số địa chỉ các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ tối đa nhất.

Trên đây là một số bước để các bạn có thể kiểm tra chiếc iPhone đã qua sử dụng có bị sửa chữa hay thay thế hay không. Chúc các bạn thực hiện thành công và lựa chọn cho mình được chiếc Iphone thời thượng mà không bị thay thế, sửa chữa nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)