Cách khắc chế Valhein bằng tướng và trang bị trong Liên Quân Mobile

18/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1338

Để khắc chế Valhein – vị tướng xạ thủ có lối chơi độc đáo – có rất nhiều cách. Đây tuy là vị tướng free cho game thủ ngay từ khi bước vào đấu trường Liên Quân Mobile, nhưng anh chàng này lại không hề yếu kém một chút nào. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc chế tay xạ thủ dễ chơi, mạnh ngay từ đầu game này ngay trong bài viết sau.

1. Các tướng khắc chế Valhein vô cùng hiệu quả

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng điểm danh những tướng khắc chế Valhein vô cùng hiệu quả. Bởi lối chơi của Thợ Săn Ác Quỷ khá đa dạng, nên Admin sẽ chia làm 3 mục riêng biệt như sau:

1.1 Khi solo 1 vs 1

Khi solo 1 vs 1, để trên “cơ” anh chàng xạ thủ này, hãy chọn những tướng pháp sư có tầm đánh xa, khống chế cứng hoặc có khả năng cấu rỉa mạnh. Một số cái tên nổi bật trong dàn pháp sư có thể khắc chế anh chàng này:

– Veera

Cô nàng ác quỷ này tuy không thể dồn sát thương nhưng bù lại có thể cấu rỉa từ xa và khống chế tốt. Chỉ cần chiêu Hôn Gió trúng đích, chắc chắn Valhein sẽ không thể làm choáng hay gây sát thương gì nữa đâu.

Lauriel

Đại Thiên Sứ là cô nàng pháp sư tiền đạo, với khả năng cấu rỉa lẫn dồn sát thương tốt. Bên cạnh đó còn có lợi thế ở mảng cơ động, chỉ cần kết hợp chiêu cuối và chiêu 2 là có thể bay lượn liên tục. Tránh những đòn đánh định hướng của Valhein khá tốt.

Cresht

Điểm nổi bật của những vị tướng này là việc tạo đột biến trong giao tranh lẫn đấu đơn. Với những chiêu thức có thể dọn lính nhanh và đẩy lùi, chèn ép đối thủ khá tốt.

Ngoài ra, còn một số vị tướng pháp sư khác có khả năng khắc chế anh chàng xạ thủ này tốt. Như Illumina với tầm đánh xa và khả năng đẩy lùi, làm choáng. Hay Ishar với tầm đánh cực kỳ xa, khả năng cấu rỉa và khống chế cũng mạnh mẽ,…

Vị tướng Cresht khắc chế mạnh mẽ xạ thủ Valhein
Vị tướng Cresht khắc chế mạnh mẽ xạ thủ Valhein

1.2 Khi Valhein là xạ thủ

Khi Valhein là xạ thủ, bạn có thể khắc chế bằng tướng xạ thủ với tầm đánh xa hơn. Hoặc dùng đấu sĩ để kết liễu kẻ địch nhanh chóng hơn. Ví dụ như:

– Tel’Annas

Cô nàng Nữ Vương Tinh Linh với khả năng cường hóa tầm đánh lẫn sát thương gây ra sẽ có thể tiêu diệt địch một cách nhanh chóng. Dễ dàng khắc chế Valhein bởi anh chàng này thua thiệt hẳn về mặt tầm đánh.

– Laville

Laville tuy có tầm đánh không quá xa (trừ chiêu cuối) nhưng bù lại ở mặt dồn sát thương. Ngoài ra khả năng choáng của chiêu 3 cũng khá tốt, có thể tận dụng để hạ gục đối thủ nhanh chóng hơn.

– Zuka

Đại Sư Gấu Mèo là một tướng đấu sĩ có khả năng làm choáng cùng gây sát thương khá tốt. Ngoài ra, còn khá cơ động, có thể áp sát và giết chết bị xạ thủ máu “giấy” cực kỳ nhanh chóng.

– Triệu Vân

Kị Sĩ Rồng có lối chơi đơn giản và dồn sát thương nhanh chóng. Chỉ cần canh chuẩn thời cơ và tiến công bất ngờ, gây choáng và đánh liên tục, đối thủ sẽ bại trận ngay lập tức.

Gợi ý cho bạn, nếu chơi xạ thủ hãy lên full tốc đánh, như thế sẽ nhanh chóng hạ gục Thợ Săn Ác Quỷ hơn. Ngoài ra, còn một số cái tên tiêu biểu như Elsu, Lữ Bố,… cũng khắc chế anh chàng xạ thủ này rất tốt.

Triệu Vân càn lướt khiến Valhein không thể phát huy tối đa công lực
Triệu Vân càn lướt khiến Valhein không thể phát huy tối đa công lực

1.3 Khi Valhein full phép

Lên full phép là một lối chơi khá độc đáo, có thể shock dame khiến bạn chết cực nhanh. Vì thế, để khắc chế Valhein với lối chơi này, hãy sử dụng sát thủ để dứt điểm nhanh gọn.

Nakroth: Với sự cơ động, khả năng lướt đa dạng, game thủ có thể đột kích gây bất ngờ cho địch. Sau đó ra đòn hất tung mục tiêu cùng kết hợp với đánh thường liên tục để kích hoạt nội tại. Chỉ cần như thế là đủ giải quyết kẻ địch trong vòng vài nốt nhạc, nhất là với những tướng máu “giấy” như xạ thủ.

– Batman

Hiệp Sĩ Bóng Đêm có khả năng ẩn núp, tàng hình và chọn mục tiêu. Kỹ năng vừa có thể gây sát thương lại có thể làm chậm, còn có chiêu lướt bay nhanh đến và tăng tốc độ đánh. Chính vì thế mà Batman là khắc tinh của tất cả mọi tướng, nhất là xạ thủ hay pháp sư máu giấy.

– Zephys

Đây là vị đấu sĩ sát thủ cực mạnh, với khả năng dồn sát thương để hạ gục kẻ địch nhanh chóng. Vì thế mà Lãnh Chúa Bất Tử là khắc tinh của rất nhiều tướng, nhất là những tướng máu giấy. Bởi tên này có thể kết liễu đối thủ của mình cực kỳ nhanh chóng.

Ngoài ra, còn một số tướng sát thủ khác có thể khắc chế Thợ Săn Ác Quỷ cực nhanh chóng. Điển hình như Murad, Quillen với khả năng tàng hình và cơ động cao. Dễ dàng ám sát Valhein, hạ gục nhanh chóng, tránh được sát thương lớn mà anh chàng xạ thủ này có thể gây ra. Sát thủ cũng có lợi thế hơn hẳn trong giao tranh, game thủ chỉ cần lợi dụng thời cơ để tấn công bất ngờ là đủ.

2. Những trang bị hạn chế sức mạnh của tướng Valhein

Thợ Săn Ác Quỷ là tướng gây sát thương hỗn hợp, chính vì thế mà anh chàng này sẽ có rất nhiều lối lên trang bị khác nhau. Trong trận đấu, bạn cần thường xuyên bật tab thống kê lên để xem đối phương lên trang bị theo lối vật lý hay phép để chọn được trang bị khắc chế Valhein phù hợp nhé!

2.1 Khiên huyền thoại và khiên thất truyền

Nếu đối thủ lên sát thương vật lý, chơi như một xạ thủ bình thường, game thủ hay mua những trang bị giúp gia tăng chỉ giáp và giảm tốc đánh. Hãy trang bị Khiên Huyền Thoại hoặc Khiên Thất Truyền. Sở hữu hai trang bị này sẽ giảm bớt lượng sát thương phải nhận và còn giảm tốc chạy, tốc đánh của kẻ địch đáng kể.

2.2 Huân chương Troy và Giáp Gaia

Trường hợp còn lại, nếu đối thủ lên phép, để giảm tình trạng bị shock dame, hãy lên thêm giáp phép. Trang bị như Huân Chương Troy, Giáp Gaia để giảm sát thương phải chịu và tăng thêm giáp hay khả năng hồi máu. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng tướng vật lý, trang bị Gươm Uriel để vừa tăng giáp phép, vừa tăng thêm ít sức mạnh.

Những trang bị khiến Valhein khó lòng deal damge chuẩn
Những trang bị khiến Valhein khó lòng deal damge chuẩn

2.3 Nham Thuẫn, Cung Tà Ma, Quả Cầu Băng Sương, Liềm Đoạt Mệnh hay Giáp Hộ Mệnh

Một cách khác nữa là trang bị những món đồ outplay mạnh như Nham Thuẫn, Cung Tà Ma, Quả Cầu Băng Sương, Liềm Đoạt Mệnh hay Giáp Hộ Mệnh. Tùy theo tính chất tướng mà gamer có thể lên đồ tương ứng. Những trang bị này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình giao tranh tổng đấy!

3. Điểm danh 5 lưu ý giúp khắc chế Valhein hoàn toàn

Ngoài cách dùng tướng và trang bị, game thủ cũng có thể áp dụng một số mẹo để khắc chế vị tướng này tốt hơn. Cụ thể như sau:

3.1 Hiểu về kỹ năng và chất tướng Valhein

Đầu tiên, gamer cần tìm hiểu về bộ kỹ năng và chất tướng này. Thợ Săn Ác Quỷ là tướng xạ thủ nhưng lại gây ra sát thương hỗn hợp. Chính vì thế mà có khả năng lên vật lý lẫn lên phép. Bộ kỹ năng có chiêu thức định vị mục tiêu nên dễ mắc sai lầm khi tung chiêu. Và tầm đánh cũng không quá xa nhưng lại có kỹ năng làm choáng và ulti tốt.

Điểm yếu của anh chàng này chính là lượng máu giấy và kém cơ động. Nên dễ dàng bị bắt lẻ trong những pha giao tranh. Để khắc chế Valhein tốt nhất, bạn cần phải xem kỹ đối thủ lên trang bị thế nào. Và chọn cách ám sát thay vì đối đầu trực tiếp.

3.2 Né chiêu làm choáng của xạ thủ Valhein

Chàng xạ thủ này có khả năng làm choáng trong tầm gần (không xa bằng đánh thường). Nên bạn có thể đoán và lợi dụng thời cơ để né kỹ năng làm choáng của anh ta. Như thế sẽ không bị trói buộc một chỗ, có thể chống cự và lật kèo nhanh chóng.

3.3 Hạn chế trao đổi chiêu thức ở thời điểm đầu game

Trái với đa số xạ thủ khác, Valhein là tướng mạnh ngay từ đầu game. Nên tốt nhất, hãy hạn chế trao đổi chiêu thức, đối đầu trực điểm với chàng trai này. Nhất là khi bạn đang đi một mình, không có đồng minh hỗ trợ thì lại càng không nên giao tranh nhé!

3.4 Giữ khoảng cách với tướng Valhein khi có level 4

Chiêu cuối của vị tướng xạ thủ này khá mạnh, với nhiều làn đạn bắn ra cùng một lúc. Nếu một mình hứng hết tất cả những viên đạn này, bạn chết là cái chắc. Để giảm tình trạng shock dame chết sau vài giây, hãy giữ khoảng cách với Valhein các game thủ nhé!

3.5 Phối hợp với đồng đội bắt Valhein đi lẻ

Cách cuối cùng đó là đánh hội đồng anh chàng này. Điểm yếu của xạ thủ vẫn là lượng máu tối đa thấp. Nên chỉ cần biết phối hợp, chọn thời cơ để đánh úp, dù có mạnh mẽ đến đâu thì Thợ Săn Ác Quỷ cũng phải “nằm dài” ngay mà thôi.

Trên đây là những cách khắc chế Valhein hiệu quả nhất mà Play Game Mobile đã tổng hợp lại. Game thủ có thể lựa chọn một trong những mẹo ở trên để chiến đấu với anh chàng xạ thủ này tốt hơn. Chúc các gamer có những buổi chơi game đầy thú vị cùng với bạn bè của mình!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan