Cách giảm Ping Liên Quân cho iPhone (IOS)

Wifi trên Iphone èo uột là chuyện đã rồi, thực ra cũng không phải do mạng kém mà là do thiết bị wifi của các nhà mạng lắp cho đều là loại rẻ tiền lúc mạnh lúc yếu khác nhau nhưng lúc nào cần chơi Liên Quân là nó lag thôi rồi.

Các ông bảo ping nó báo 460 ms wifi 1 chấm thì chơi cdg gì nữa. Bộ đôi Router Free + iPhone bắt sóng kém nó đã tạo nên 1 cơn ác mộng thực sự đấy :(((

ping cao game liên quân


Tôi đã khó chịu mấy ngày nay, nhưng do mù mờ về công nghệ lên mạng search cách khắc phục toàn ra ba cái tào lao mà mình không thực hiện được. Nào là reset lại máy, cách kinh điển mà người ta suggest đầu tiên liên quan đến các thiết bị điện tử, rồi là reset cài đặt mạng và thay cục phát wifi (làm sau thay được vì router là của hàng xóm mà).

Chỉ có nước đi thay anten wifi, mình có ông anh sửa chữa điện thoại cũng tính ném qua cho ông ý thay rồi mà vô tình mò được cái tính năng rất xịn xò trên win 10 hoặc laptop bất kỳ.
Mình nghĩ rằng nếu để cho cái Laptop của mình phát wifi thì sao nhỉ, hệ điều hành và phần cứng trước nay đều không cho phép làm điều này(theo ý kiến chủ quan thôi nhá).

Nhưng khi mình bấm vào mobile hostpot trên lap thì bất ngờ wifi không bị tắt. Tiếp theo mình vô cài user cho hospot rồi kết nối vào thì Iphone kết nối được với sợ chứ, wifi máy tính vẫn chạy!!! nhưng khi cho ip truy cập internet thì nó báo không tìm thấy sercver(??). Mình đã khá thất vọng nhưng sau đó đã xem xét cẩn thận lại cấu hình của hostpot thi nhận thấy phầnNetwork Band có chút bất thường. Mình chuyển mục đó từ any avalible sang 2.4 ghz thì điều bất ngờ đã xảy ra.

:)) Iphone có thể kết nối internet bình thường qua wifi phát từ Laptop. Vào test Liên Quân thì Ping luôn chỉ có 31-32, quá tuyệt!
Case của mình là: Iphone 7g, Laptop dell Inspron 3568, windows 10 pro update mới nhất.

Hướng dẫn cách phát Wifi trên Laptop:

Hướng dẫn nhanh:

Vào biểu tượng ô vuông  góc dưới bên phải màn hình -> Chọn All settings -> Chọn Network & internet -> Chọn Mobile hostpot –> Điều chỉnh tên và mật khẩu tùy ý -> Bật phát Wifi

Lưu ý: Chỉ áp dụng cho bản cập nhật Windows 10 universal update mới có tính năng này, nếu máy bạn không có các bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất nhé.

Bước 1: Các bạn bấm vào biểu tượng ô vuông dưới góc phải màn hình.

giảm ping liên quân ios

Bước 2: Tiếp đến chọn mục All Settings.

cách giảm lag liên quân

Bước 3: Sau đó chọn vào Network & Internet.

cách giảm ping khi chơi game

Bước 4: Tiếp tục chọn mục Mobile hotspot.

khắc phục lỗi ping cao

Bước 5: Tại đây các bạn Edit để có thể thay đổi tên và mật khẩu phát Wifi.

Bước 6: Khi đã hoàn thành các bạn chọn Save để lưu lại tên và mật khẩu Wifi.

Bước 7: Bấm vào mục On để bật phát Wifi.

Khi một thiết bị kết nối vào bạn sẽ biết được thông tin thiết bị đó (Hiển thị được tên thiết bị, hiển thị ip và hiển thị luôn Mac Address).

Lưu ý: Chỉ cho phép tối đa 8 thiết bị kết nối.

Đây là cách phát Wifi bằng Laptop Win 10 không cần phần mềm. Chúc các bạn thành công!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)