Cách chụp ảnh màn hình iPhone

Trong tay bạn là chiếc điện thoại iPhone thông minh. Bạn đang lướt Facebook, xem phim, video, nghe nhạc … có những hình ảnh thú vị hiển thị trên màn hình iPhone của bạn. Bạn muốn lưu lại nó. Khi đó bạn sẽ nghĩ tới việc chụp màn hình để có thể đem hình ảnh ấy về album của bạn. Nhưng có thể bạn vẫn chưa biết các thao tác để có thể chụp ảnh màn hình iPhone của bạn như thế nào phải không?

Đừng lo lắng nhé, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách giúp bạn chụp ảnh màn hình iPhone. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây để bạn có thể thực hiện được điều đó.

Để thực hiện chụp ảnh màn hình trên iPhone có 2 cách sau:

Cách 1: Chụp màn hình bằng phím cứng:

-Hãy mở ứng dụng, màn hình cần chụp.

-Nhấn nút nguồn (ở phía trên đỉnh máy).

-Tiếp đó bạn hãy nhấn tiếp nút Home( vòng tròn ở phía dưới máy).

-Việc chụp màn hình sẽ phát ra âm thanh. Bạn hãy lắng nghe nó và đèn chớp sáng màn hình sau đó thả cả 2 nút đó ra.

-Bạn hãy vào ứng dụng ảnh trên máy khi đó bạn sẽ thấy ảnh bạn chụp màn hình đã xuất hiện trong đó.

cách chụp ảnh màn hình iphone 4

Cách 2: Chụp ảnh màn hình thông qua tính năng AssistiveTouch (Phím Home ảo):

-Bạn hãy vào: Cài đặt chung (General) -> Trợ năng (Accessibility) -> AssistiveTouch -> Chuyển sang chế độ Bật. Để có thể kích hoạt tính năng  AssistiveTouch.

cách chụp ảnh màn hình iphone 5

-Tiếp đó bạn hãy nhấn vào AssistiveTouch (chấm tròn màu trắng) -> Chọn Thiết bị (Device) -> Chọn Thêm (More) -> Chụp ảnh màn hình (Screenshot). Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu dưới định dạng PNG.

cách chụp ảnh màn hình iphone 6

Nếu máy của bạn có 2 phím  Nguồn + Home hoạt động không tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách 2 để có thể chụp ảnh màn hình và hạn chế sử dụng tới 2 phím này.

Trên đây là 2 cách mà chúng tôi đã chia sẻ giúp bạn có thể chụp màn hình điện thoại iPhone hay iPad của bạn. Thật đơn giản để thực hiện phải không nào. Bạn hãy tham khảo và thực hiện trên iPhone của bạn luôn nhé. Để không bị bỏ lỡ bất cứ hình ảnh thú vị, quan trọng nào xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn. Bên cạnh đó bạn có thể xem thêm Sửa lỗi mất ứng dụng trên iPhone để có thể tích lũy cho mình những thủ thuật thông minh mà có thể bạn chưa biết nhé.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)