Cách chơi Nakroth Liên Quân: cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1333

Nakroth Liên Quân là một vị tướng sát thủ đã rất có sức hút và gắn bó với các bạn trẻ từ những giải đấu quang vinh mùa 1 mùa 2, cho đến tận bây giờ vị tướng Nakroth vẫn được các tuyển thủ yêu thích và được chọn rất nhiều để trình diễn những pha highlight cực đẹp mắt hay là để leo rank. Bởi vì dẫu meta có thay đổi cỡ nào, Nakroth cũng không bao giờ trở thành “phế vật” bởi độ cơ động của hắn. 

1. Bộ kỹ năng của tướng Nakroth và cách tăng

Với 4 kí năng gồm toàn những kĩ năng càn lướt cực đáng sợ, Nakroth liên quân mobile là kẻ đi săn khát máu. Hắn ta có cho mình 2 kỹ năng có thể vượt qua tất cả các dạng địa hình tường dày. Kĩ năng hồi nhanh và có thể xem như là 3 cái tốc biến nên khiến cho hắn ta thoắt ẩn thoắt hiện rất khó lường trong các pha giao tranh tổng.

1.1 Nội tại của Nakroth: Thẩm phán oai nghiêm

Với 4 đòn đánh thường sẽ hất tung đối thủ 1 lần và tăng 50% tốc độ đánh. Và điều này giúp hắn là có thể làm choáng và khống chế kẻ địch 2 cách linh hoạt cũng như có 1 lượng sát thương ổn định khi giao tranh

1.2 Kỹ năng 1: Bồi thẩm đoàn

Đây là chiêu thức cơ động nhất của Nakroth. Với chiêu thức này, hắn có thể vượt địa hình đầu tiên của Nakroth nhưng sử dụng được 2 lần trong 5 giây. Đồng thời, bồi thẩm đoàn cũng giúp hắn ta tăng thêm lượng khống chế nhờ khả năng hất tung kẻ địch trong 1s.

1.3 Kỹ năng 2: Nguồn cơn rắc rối

Chiêu thức này giúp hắn ta tăng độ cơ động và cường hóa đòn đánh tay tiếp theo giúp Nakroth có thể cấu rỉa kết liễu, hoặc chí ít là cấu rỉa đi 1 lượng máu kha khá của kẻ địch.

Lưu ý cho các bạn là chiêu thức này  khó dùng và làm tăng độ khó của Nakroth vì chiêu thức này lướt về phía sau thì Nakroth sẽ bay về phía trước và ngược lại. Tuy nhiên chính chiêu thức có phần “Trái tay” này lại làm nên thương hiệu của Nakroth và thể hiện trình độ của các thần rừng.

Vì thế các game thủ hãy lưu ý và luyện tập thật nhiều cho quen tay rồi sau đó hãy đưa vào đấu hạng, kẻo những pha xử lý lúng túng của bạn sẽ khiến team bị ăn củ hành đó.

1.4 Chiêu cuối:  Gươm hành quyết

Quả  đúng như lời đồn và tên gọi của nó, đây là chiêu thức gây sát thương chính của Nakroth và cũng là chiêu thức thường được vị thẩm phán này dùng để kết liễu những kẻ địch xấu số.

Ngoài ra, chiêu thức này còn giúp cho vị bồi thẩm đoàn của chúng ta được miễn nhiễm với khống chế trong lúc đang thi triển kĩ năng. Gươm hành quyết là chiêu thức dồn dame cực khủng và là nguồn sát thương chính để kết liễu tướng địch 1 cách nhanh gọn.

Hình ảnh tướng Nakroth trong game Liên Quân Mobile vô cùng oai phong
Hình ảnh tướng Nakroth trong game Liên Quân Mobile vô cùng oai phong

2. Phép bổ trợ hữu ích cho Nakroth trong game

Mặc dù sở hữu khả năng cơ động khiến cho Nakroth trở thành thợ săn đầu người gieo rắc nỗi khiếp sợ khắp bản đồ, xong vị tướng này lại rất sợ gặp phải các hiệu ứng khống chế.

Thông thường, để tối ưu lượng sát thương và lượng tiền trong khoảng thời gian đi rừng, các game thủ thường mang theo trừng trị. Phép bổ trợ này sẽ giúp cho Nakroth sở hữu lượng tiền vượt trội, imba và cân cả bản đồ.

3. Bảng ngọc giúp Nakroth hoạt động hiệu quả

Để giúp Nakroth hoạt động hiệu quả, dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 bảng ngọc chuẩn để cường hoá cũng như giúp vị tướng Nakroth phát huy được hết khả năng của mình trong những pha solo 1vs1 hay là khi đi rừng

Bảng ngọc đi solo 1vs1:

+ 10 viên ngọc đỏ  công vật lý

+ 5 viên ngọc tím hút máu và 5 viên tỷ lệ chí mạng/máu

+ 10 viên ngọc lục công vật lý/xuyên giáp

Ngọc đi rừng

+ Ngọc đỏ 5 viên công vật lý.

+ 5 viên tỉ lệ chí mạng.

+ Ngọc tím thì lần này lên hết cho mình 10 viêm hút máu luôn.

+ Và ngọc lục thì vẫn chọn cho tên thẩm phán khát máu này 10 viên công vật lý/xuyên giáp.

Bảng ngọc thường được game thủ sử dụng cho Nakroth LQM
Bảng ngọc thường được game thủ sử dụng cho Nakroth LQM

4. Cách lên trang bị cho Nakroth đi rừng nhanh khỏe

Mùa 20 cập nhập vừa rồi với sự thay đổi của bản đồ khiến cho các tướng đi rừng phải thay đổi lại lối chơi mới. Theo mình, ở thời điểm hiện tại thì bộ trang bị của Nakroth liên quân khi đi rừng thì lên đồ này là hợp lý nhất:

4.1 Đồ vừa đủ trâu và có lượng sát thương ổn định

1. Kiếm Truy Hồn

Đây là món đồ chiếm slot đầu tiên trong build đồ của Nakroth.  Với nội tại săn bắn, Kiếm Truy hồn cho phép Nakroth tối ưu lượng sát thương cũng như lượng tiền tích luỹ được sau mỗi vòng rừng. Để đạt được ngưỡng sức mạnh và snowball trận đấu, Nakroth phải sở hữu lượng tiền vượt trội hơn chủ lực của địch.

Tuy nhiên, nếu như đầu game bạn bị “thọt” bùa hay chẳng may phải nằm xuống, hãy học cách lên đồ tối ưu như thần rừng ADC của Team Flash hay Neil, chỉ mua đao truy kích. Sau khi đã lên đủ món sát thương mới dành tiền hoàn thiện món trang bị lớn này.

2: Giày Kiên Cường

Tuỳ vào từng trận đấu, bạn có thể ưu tiên những loại giày khác nhau. Thông thường, các game thủ chuyên nghiệp sẽ lên giày kiên cường để giảm thiểu các hiệu ứng bất lợi cho Nak khi băng vào bắt lẻ các chủ lực team địch. Tuy nhiên, nếu đội hình đối thủ không có quá nhiều tướng có khả năng khống chế, thay vào đó là những vị tướng có khả năng sốc sát thương, hãy cân nhắc thay giày kiên cường bằng giày hộ vệ để giúp vị thẩm phán này có thêm chống chịu.

3: Thương Xuyên Phá/kiếm Muramasa

Món đồ xuyên phá này sẽ giúp cho Nakroth sở hữu lượng sát thương tối ưu hơn, có thể làm gỏi cả những con mồi “khó nhai” như Toro hay Cresht. Nếu đối thủ là tướng có nhiều giáp (Lumbur chẳng hạn), hãy lên kiếm Muramasa để tối ưu xuyên giáp. Nếu đối thủ sở hữu lớp giáp ảo không đáng kể, thương xuyên phá sẽ khiến những đòn đánh của bạn “ngấm” hơn.

4: Khiên Thất Truyền

Nội tại của khiên thất truyền vừa cộng thẳng vào chỉ số máu và giáp, vừa giúp cho Nakroth có thể làm chậm tốc đánh của kẻ địch khi áp sát. Với những tướng có tốc đánh nhanh (Valhein hay Tel anas) thì đây chính là món đồ “chí mạng” kết liễu chúng.

5: Thánh kiếm

Sở hữu nội tại cộng thêm dame vật lý và tỷ lệ chí mạng, Thánh kiếm sẽ là món hàng tối ưu lượng sát thương cho Nak khi băng vào cấu máu hay tiễn kẻ địch lên bảng đếm số. Món đồ này sẽ khiến những phát chém của vị thẩm phán trở thành án tử với những con mồi máu giấy.

6: Giáp Phục Sinh

Hãy trao cho Nak cơ hội sửa sai làm lại bằng giáp phục sinh. Món đồ này sẽ giúp cho Nak thoát được những tình huống thập tử nhất sinh với lượng máu ổn định sau khi phải nằm xuống. Sau khi sử dụng hết 2 lần nội tại, hãy thay giáp phục sinh bằng quả cầu băng sương – món trang bị giúp bạn lật kèo, tạo highlight trong các pha đấu so kèo kĩ năng.

4.2 Đồ full dame cho Nakroth khi đi rừng

Nếu là gamer theo trường phái hit and run, chúng mình gợi ý những item dưới đây giúp bạn biến Nak thành một con quái vật, gieo rắc sự chết chóc lên cả bản đồ.

1:Kiếm Truy Hồn

2:Giày Hộ Vệ

3:Thương Xuyên Phá

4:Phúc Hợp Kiếm

Món đồ “nửa công nửa thủ” vừa cung cấp tốc đánh, dame dồn và khả năng hút máu, giảm thời gian hồi chiêu và tăng lượng máu tối đa này là item phải lên cho Nak. Ngoài ra viêc sở hữu đến 2 nội tại cực bá đạo khiến món đồ này trở nên imba hơn hẳn các trang bị thuần công khác.

Với nội tai nguyên tố Nak sở hữu khả năng trong vòng 5 giây sau khi tung chiêu, đòn đánh thường tiếp theo của tướng gây thêm (100% công vật lý) sát thương vật lý. Trong khi đó, cuồng bạo với khả năng tăng tốc chạy sau khi đánh thường giúp Nak có khả năng ra vào giao tranh liên tục với những lần càn lướt cả team địch.

5: Nanh Fenrir

Nội tại chinh phạt cho phép tăng thêm sát thương gây lên kẻ địch yếu máu. Nhờ đó, Nak có khả năng kết liễu đối thủ trong thời gian nhanh nhất.

6: Giáp phục sinh 

Còn về sau game khi đã mất giáp phục sinh thì lên đồ Liềm Đoạt Mệnh Hay là Quả Cầu Băng Sương cũng là sự lựa chọn rất ổn cho vị tướng này.

Trang bị cần thiết cho mỗi giao tranh của tướng Nakroth
Trang bị cần thiết cho mỗi giao tranh của tướng Nakroth

5. Những phù hiệu thích hợp cho Nakroth trong game

Nhánh chính phù hiệu của Nakroth là phù hiệu vực hỗn màng cấp 1 dư ảnh. Cấp 2 cường công. Cấp 3 ma tính

Nhánh phụ- phù hiệu cho nakroth liên quân Phù hiệu rừng nguyên sinh : Cấp 1 nhạy bén.phù hiệu tháp quang minh: cấp 1 tương phản

Bảng phù hiệu này sẽ tối đa hoá lượng sát thương cho Nakroth, giúp vị tướng này phát huy được sức mạnh tối đa đến từ chiêu thức và đòn đánh.

6. Cách chơi tướng Nakroth Liên Quân Mobile dễ dàng

6.1 Đầu game

Giai đoạn đầu game, vị tướng nakroth liên quân nên khởi đầu bằng bùa đỏ. Bùa đỏ sẽ làm chậm tướng địch, tăng dame và sát thương trong các trường hợp bị đảo gank hoặc cướp rừng.

Nakroth không như những vị tướng khác cần phải lv4 mới có thể giao tranh được bởi vì khi Nakroth lv3 thôi là đã có thể đủ độ cơ động của mình khi bay vào giữa trụ địch để kết liễu đối phương 1 cách nhanh gọn và có thể bay ra khỏi trụ địch khi gặp nguy hiểm

6.2 Giữa game

Giai đoạn giữa game (kể từ phút thứ 8 đến phút thứ 15) thì nakroth đã có ít nhất là Kiếm Truy Hồn, Giày Kiên Cường, Thương Xuyên Phá.

Đây là giai đoạn nóng với những lần giao tranh tổng nổ ra liên tục. Với những món đồ kể trên, Nakroth đã có thể giao tranh 1 cách linh hoạt và gây đủ 1 lượng sát thương khi có giao tranh xảy ra tại các điểm nóng của bản đồ.

6.3 Cuối game

Khi trận chiến đã kéo về late game nakroth liên quân ở cuối game thì các bạn cần chú ý đến chiêu 2 hơn. Bởi, chiêu 2 khi lướt về đến tướng địch có thể cấu rỉa tướng địch 1 lượng máu khá nhiều nhờ có Thánh Kiếm giúp tăng khả năng chí mạng của vị tướng này và sẽ làm sự khó chịu cho team bạn.

Sau khi dùng chiêu 2 cấu rỉa tâm 2 lần hay nhiều hơn thì lúc này cần đến chiêu 1 và chiêu 3 để tiếp cận và kết liễu tướng địch 1 cách dễ dàng khiến tướng địch không kịp trở tay. Điều này khiến chủ đề khắc chế Nakroth trở nên xôn xao cả cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile.

7. Đánh giá chung về tướng Nakroth Liên Quân Mobile

Nói chung nakroth là 1 vị tướng đã góp mặt khá lâu trong liên quân mobile và là vị tướng sát thủ đi rừng coi như là cơ động nhất của liên quân mobile

7.1 Ưu điểm

Ưu điểm của vị tướng nakroth liên quân là sự cơ động mở giao tranh tốt linh hoạt. Với độ cơ động bậc nhất trong số các tướng đi rừng của game liên quân mobile, Nakroth vô cùng biến ảo trong các pha giao tranh.

Nhờ sự nhanh nhảu của mình, hắn ta có thể vào kết liễu mục tiêu rồi đi ra như một bóng ma mà chẳng ai có đủ thời gian để phản ứng trước những pha tập kích và đồ sát bất ngờ của hắn.

7.2 Nhược điểm

Tuy nakroth có nhiều điểm mạnh cũng như cơ động nhưng mà bên cạnh đó hắn có lượng máu là rất giấy. Chính vì thế, người chơi phải có đầu óc và phán đoán bắt được chủ đạo và giao khi giao tranh nên để đỡ đòn vào trước để đỡ được sát thương từ team địch gây ra và ngay lúc đó nakroth liên quân sẽ lao tới và sẽ kết liễu hết chủ đạo của team địch.

Khả năng cơ động của Nak được đánh đổi bằng chiêu thức có hiệu ứng khống chế. Nak chỉ gây hiệu ứng khó chịu lên kẻ địch bằng những đòn hất tung đến từ nội tại. Vì thế, hãy khôn ngoan trong các pha giao tranh vì những vị tướng sock dame như Violet hoàn có thể thổi bay thẩm phán trong tích tắc.

Mùa mới rồi, hãy thể hiện khả năng múa Nakroth Liên Quân Mobile siêu đẳng của bạn bằng một trận đấu rank và củ hành team địch ngay thôi nào!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan