Cách chơi game PC (máy tính) trên điện thoại Android

Ngày nay, chiếc điện thoại smart phone của bạn ngày càng trở nên hữu ích, bạn có thể nghe nhạc, xem phim và chơi game trên chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên bạn không thể chơi một số game dành cho máy tính. Vì vậy, hôm nay web sẽ giới thiệu tới các bạn cách cài đặt game PC trên điện thoại Android.

Đầu tiên, để chơi game bạn cần tải một ứng dụng hỗ trợ đó chính là “DOSBox Turbo“. Bằng cách lên CH Play tìm kiếm và tải ứng dụng xuống.

Quá trình tải ứng dụng này có thể phát sinh phí nhưng nếu bạn xác định chơi game lâu dài thì đây là chi phí thực sự cần thiết.

Bạn cũng có thể tải ứng dụng “aDosBox” miễn phí nhưng một số tính năng tiên tiến không được trang bị.

kết nối điện thoại với máy tính không được

Điều chắc chắn rằng các nút trên điện thoại không đầy đủ như trên máy tính nên bạn cần ứng dụng hỗ trợ đó chính Gamepad.

phần mềm giả lập android trên pc

Sau đó bạn thực hiện các bước sau để cài đặt:

Bước 1: Thiết lập các ứng dụng vừa tải về ở trên.

Bước 2: Khởi động máy tính, mở Settings (Cài đặt) >> Language and Input . Mở lại Gamepad và kích hoạt nó.

Bước 3: Bạn chọn một trò chơi để xem hiển thị như thế nào khi chơi trò chơi máy tính trên các thiết bị Android. Vì đây là dùng thử nên bạn tải các phiên bản của phần mềm chia sẻ Doom game để dùng trước.

kết nối điện thoại với máy tính không được

Bước 4: Cần tạo một trình quản lý để quản lý thư mục mà bạn đã lưu các game trong đó

Bước 5: Click vào tệp tin nén chọn Extract (trích xuất) >> Extract to new directory (Giải nén vào thư mục mới) rồi sau đó chọn thư mục mới của Doom  hoặc thư mục tương tự đã được giải nén.

Bước 6:  Tải lên các thư mục đó vào turbo DOSBox. Nếu bạn sử dụng ứng dụng này lần đầu tiên nó sẽ thông báo “Drive C is mounted as local director/storage/emulated/0/download”. bạn không cần quá lo lắng.

Bước 7: Bộ bàn phím các phím sẽ sử dụng trong game hiện ra, nếu bạn không thể nhìn thấy nó thì hãy xoay thiết bị hoặc chọn “Activate the keyboard (kích hoạt bàn phím)”.

Bước 8: Nhập “cd dom” để mở thư mục đã tạo ở bước 5 và nhập install.bat để cài đặt.

Bước 9: Trong quá trình cài đặt sẽ hiện ra một số hướng dẫn và bạn chỉ cần thực hiện theo.

Bước 10: Bạn nhớ chọn lưu các thông số sau đó khởi động Doom.

Bước 11: Click tùy chọn ba hình vuông ở góc trên bên phải và click “Input method” và chọn Gamepad từ đó.

Bước 12: Chọn Settings >> Button/Controller maps. Tại đây bạn tùy chỉnh và cài đặt các nút theo ý mình và làm tương tự với Add button mapping.

kết nối điện thoại với máy tính không được

Trên đây web đã hướng dẫn các bạn hoàn thành thủ tục chơi game PC trên điện thoại Android. Bạn có thể tham khảo bài viết Root điện thoại Android với Mobogenie

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)