Các chỉ số quan trọng nhưng lại ít được quan tâm trong FIFA Mobile

18/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1469

Dưới đây bọn mình sẽ giới thiệu cho anh em sự ảnh hưởng và  tương tác qua lại giữa các chỉ số quan trọng nhưng lại ít được nhiều ngươi chơi quan tâm trong tựa game FIFA Mobile.

1. Agility (Chỉ số nhanh nhẹn)

– Chỉ số Agility giúp ae thực hiện các skill move nhanh hơn. Những cầu thủ có Agility thấp sẽ khiến cho cầu thủ có một khoảng trễ trước khi xài skill move. Có thể nói chỉ số Agility sẽ giúp cầu thủ xông xáo và sử dụng skill move nhanh và mượt hơn.

Messi là mẫu cầu thủ sở hữu Agility cao nên sẽ xử lí bóng nhanh nhẹn và mượt mà hơn
Messi là mẫu cầu thủ sở hữu Agility cao nên sẽ xử lí bóng nhanh nhẹn và mượt mà hơn

– Đối với thủ môn, Agility giúp thủ môn đứng dậy nhanh hơn sau các pha cứu thua, đổ người. 

2. Crossing (Tạt bóng)

– Cầu thủ có chỉ số Crossing càng cao sẽ có xu hướng di chuyển dạt ra biên nhiều hơn để có thể thực hiện các pha tạt bóng vào trung lộ. Ngược lại, những cầu thủ có Crossing càng thấp sẽ có xu hướng bó vào trung lộ hơn so với vị trí thực tế.

– Chỉ số Crossing sẽ ảnh hưởng bởi chỉ số Long Passing. Cầu thủ có cả hai bộ chỉ số này cao sẽ có khả năng tạt bóng cực kì tốt và chính xác. Ngược lại nếu một trong hai chỉ số này quá thấp cầu thủ sẽ chọn đường chuyền sệt hoặc chọc khe sệt thay vì một đường bấm bóng hoặc chuyền dài.

David Beckham là cầu thủ điển hình cho khả năng tạt tốt
David Beckham là cầu thủ điển hình cho khả năng tạt tốt

3. Các chỉ số dứt điểm

– Chỉ số Finish chỉ ảnh hưởng đến độ chính xác trong cú dứt điểm của cầu thủ ở cự ly gần. Không ảnh hưởng nhiều đến những cú sút tầm xa. Những chỉ số ảnh hưởng lớn để khả năng sút xa là Long Shot và Shot Power.

– Chỉ số Long Shot sẽ phát huy hiệu lực của cú sút ở cự ly từ 28m trở lên.

Cr7 là mẫu cầu thủ có thể thực hiện các cú sút xa cực kì uy lực
Cr7 là mẫu cầu thủ có thể thực hiện các cú sút xa cực kì uy lực

– Chỉ số Curve không chỉnh ảnh hưởng đến khả năng cứa lòng của cầu thủ trong các pha dứt điểm, nó còn ảnh hưởng đến độ cuộn của các đường chuyền, tạt.

– Chỉ số Penalties không ảnh hưởng quá nhiều đển các pha đá phạt đền. Chủ yếu sẽ phụ thuộc vào lực và hướng bóng khi vuốt của người chơi trực tiếp.

4. Reaction (Chỉ số phản ứng, phản xạ)

– Chỉ số Reactions giúp cầu thủ phòng ngự tung ra pha tắc bóng, xoạc bóng nhanh hơn, đồng thời cũng sẽ xử lí nhanh hơn trong các tình huống.

– Chỉ số Reactions còn giúp cầu thủ phòng ngự có ưu thế trong việc tranh chấp bóng bổng, cầu thủ có chỉ số Reaction cao sẽ chủ động bật nhảy sớm để chiếm lĩnh khoản trống trong các pha không chiến. Đây là chỉ số cực kì quan trọng đối với các hậu vệ nhưng thường lại không được nhiều người quan tâm.

Harry Maguire sở hữu chỉ số Reaction cao nên anh có thể kèm được cả đồng đội
Harry Maguire sở hữu chỉ số Reaction cao nên anh có thể kèm được cả đồng đội

5. Positioning (Khả năng chọn vị trí)

– Chỉ số Positioning sẽ giúp cầu thủ thi đấu đúng vị trí hơn. Ngược lại, những cầu thủ có Positioning thấp hơn sẽ thường di chuyển lộn xộn, và thường xuyên bỏ vị trí ở trên sân.

– Chỉ số Positioning còn giúp cầu thủ chọn được vị trí đứng thuận lợi hơn khi đón bóng bổng, giúp cầu thủ có ưu thế lớn khi tranh chấp bóng bằng đầu.

6. Heading (Chỉ số đánh đầu)

– Cầu thủ có chỉ số Volley cao hơn chỉ số Heading thường sẽ tung ra một pha vô-lê thẳng thay vì pha đánh đầu khi đón bóng bổng từ các đường chuyền.

– Cầu thủ có chỉ số Heading cao và chiều cao khủng chưa chắc đã có các pha đánh đầu tốt. Để có được các tình huống không chiến tốt còn phải phụ thuộc vào chỉ số Positioning, Jumping, Streght và thậm chí cả chỉ số ẩn Power Header.

Chắc hẳn anh em vẫn còn nhớ con hàng bá chủ tacadada một thời
Chắc hẳn anh em vẫn còn nhớ con hàng bá chủ tacadada một thời

7. Vision (Tầm nhìn và khả năng quan sát)

– Chỉ số Vision ảnh hưởng tương tác qua lại với các chỉ số khác các cầu thủ có chỉ số Vision cao sẽ có khả năng phán đoán tình huống tốt hơn. Qua đó sẽ có thể đưa ra các tình huống xử lí bóng khôn khéo và chính xác hơn. Kevin de Bruyne là một ví dụ điển hình khi sở hữu chỉ số Vision cao. Ngoài ra chỉ số Vision cũng ảnh hưởng đến khả năng chọn vị trí và bắt bóng của thủ môn.

Kevin Bruyne là mẫu cầu thủ có tầm nhìn cực cao
Kevin Bruyne là mẫu cầu thủ có tầm nhìn cực cao

8. Heigh và Weight (Chiều cao và cân nặng)

– Ngoài chiều cao ( Height ) giúp cầu thủ có lợi thế hơn khi tranh bóng trên không. Thì cân nặng của cầu thủ ( Weight ) cũng ảnh hưởng qua lại với chỉ số Streght. Cầu thủ có số đo cân nặng tốt sẽ có ưu thế hơn trong các pha tranh chấp bóng 1 vs 1 với đối phương. Tuy nhiên phần lớn các cầu thủ to cao cũng sẽ ì ạch và chậm chạp hơn so với các cầu thủ có thể hình nhỏ con.

Messi và Ibra là hai trường phái đối lập nhau về chiều cao lẫn sức mạnh
Messi và Ibra là hai trường phái đối lập nhau về chiều cao lẫn sức mạnh

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan