Hướng dẫn xây dựng đội hình Tây Ban Nha FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1193

Tây Ban Nha là một trong các đội bóng hàng đầu thế giới với bề dày thành tích lịch sử đáng nể với các chức vô địch World Cup hay Euro. Đây còn là nơi sản sinh ra các tên tuổi nổi tiếng trong là túc cầu thế giới, những cầu thủ giàu phẩm chất kĩ thuật với lối đá tiki taka đẹp mắt đã trở thành biểu tượng của câu lạc bộ này. Vậy hãy cùng bọn mình xây dựng đội hình Tây Ban Nha mạnh nhất trong FIFA Mobile 22 nhé!

1. Vị trí thủ môn GK: David De Gea (Summer Vacation)

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu vị trí trong khung gỗ không phải David De Gea, một trong các thủ môn lão làng của đội tuyển Tây Ban Nha. Mặc dù đã có tuổi nhưng DeGea vẫn đang thể hiện những phẩm chất giá trị nhất của mình trong vị trí thủ môn. Về Ingame thì DeGea bắt khá ổn, khả năng phản xạ tốt, đặc biệt sau khi thủ môn được buff sau bản cập nhật gần nhất. Các cú sút ở cự li xa và trung bình không thể làm khó được DeGea nên anh em không phải lo về độ tín của thủ môn này.

Vị trí thủ môn là David De Gea Summer Vacation

Ngoài ra anh em cũng có thể sử dụng Unai Simon hay Casillas cũng khá ổn nếu chưa có nhiều điều kiện kinh tế.

2. Cặp hậu vệ cánh LB – RB: Jordi Alba (Summer Vacation) – Azpilicueta (Summer Vacation)

Đây cũng là một cặp hậu vệ cực kì quen thuộc của đội tuyển Tây Ban Nha, mặc dù không có tốc độ quá tốt nhưng cặp hậu vệ cánh này luôn được đánh giá cao trong khâu phòng ngự và khả năng xây dựng lối chơi.

So sánh cặp hậu vệ cánh Tây Ban Nha
So sánh cặp hậu vệ cánh Tây Ban Nha

Về Jordi Alba cầu thủ này có bộ chỉ số khá đều nên có thể sử dụng tốt ở mùa này tuy nhiên Azpilicueta lại khá thọt về khoản tốc độ và thể lực cũng không quá tốt nên Lucas Vazquez sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cho vị trí hậu vệ cánh phải.

3. Cặp trung vệ CB – CB: Pique (Summer Vacation) – Laporte (TOTS)

Cặp trung vệ này cũng rất ổn ở thời điểm hiện tại, Laporte có tốc độ và khả năng phòng ngự khá tốt. Trong khi đó Pique có thể hình và khả năng không chiến tương đối tốt. Tuy nhiên cặp trung vệ này cũng rất hay xử lí ngáo ngơ và khá dễ bị sửa lưng đặc biệt với cầu thủ có tốc độ cực kì khiêm tốn như Pique thì chỉ cần bị vượt qua chắc chắn sẽ đứng nhìn chứ không thể làm được gì. Nên anh em cũng cần thủ một cách thận trọng khi sử dụng cặp trung vệ này. Hoặc có thể chờ Sergio Ramos ra mắt một phiên bản cao cấp hơn để đá cặp với Laporte sẽ toàn diện nhất.

Cặp trung vệ đội tuyển Tây Ban Nha
Cặp trung vệ đội tuyển Tây Ban Nha

4. Vị trí tiền vệ phòng ngự CDM: Pep Guardiola (Prime Icon)

Pep vẫn là một trong các CDM toàn diện bậc nhất game. Có tốc độ khá ổn, AI phòng ngự khôn, khả năng kèm người tắc bóng cũng rất chính xác. Đặc biệt đây còn là CDM có khả năng chuyền bóng tốt nhất game hiện tại. Điểm trừ duy nhất là Pep chỉ sở hữu chân 3.5 và skill 3 sao nên sẽ bị hạn chế một ít ở khoản tham gia tấn công còn lại thì Pep vẫn cực kì chất lượng cho vị trí CDM.

Tiền vệ phòng ngự Pep Guardiola Prime Icon
Tiền vệ phòng ngự Pep Guardiola Prime Icon

 

Phương án thay thế nếu anh em chưa có điều kiện kinh tế sẽ là Rodri TOTS, cầu thủ này cũng khá tốt, chỉ có điều OVR 93 hơi thọt so với mặt bằng chung bây giờ nhưng bù lại giá rẻ hơn rất nhiều so với Pep Prime.

Tiền vệ phòng ngự Rodri Manchester CIty
Tiền vệ phòng ngự Rodri Manchester CIty

5. Cặp tiền vệ trung tâm CM – CM: Thiago (Summer Vacation) – Xavi (TOTS Event Icon)

Cặp tiền vệ trung tâm của tuyển Tây Ban Nha là cặp tiền vệ có khả năng chuyền tốt, và sở hữu skill 4 sao trở lên rất thích hợp cho lối đá ban bật. Tuy nhiên cặp tiền vệ này lại có tốc độ và thể hình cũng như thể lực không quá tốt nên tuyến giữa sẽ khá thiếu chất thép. Một điểm trừ nữa là cả Xavi lẫn Thiago chỉ sở hữu chân không thuận ở mức 3/5 nên các cú sút bằng chân không thuận sẽ không đạt được hiệu quả cao. Cặp tiền vệ của tuyển Tây Ban Nha ngoài khả năng chuyền tốt ra thì mình vẫn chưa đánh giá cao lắm, không thích hợp để sử dụng ở meta mùa này. Tuy vậy đây vẫn là những sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Bộ chỉ số cặp tiền vệ trung tâm Tây Ban Nha
Bộ chỉ số cặp tiền vệ trung tâm Tây Ban Nha

 

6. Cặp tiền vệ cánh LM – RM: Juanmi (Summer Vacation) – Marcos Llorente (Summer Vacation)

Ở vị trí cánh phải là Marcos Llorente về độ tín của cầu thủ này không phải bàn vì đây là một trong những con hàng có chất lượng ingame cực kì cao. Llorente có thể xem là một trong các con hàng tiền vệ có AI khôn nhất game FIFA Mobile. Về tổng quan thì Llorente không có điểm gì để chê ngoại trừ việc cầu thủ này chỉ sở hữu skill move 3 sao nên không thể sử dụng được skill Lane Change, nếu không đây sẽ là một con hàng Top RM của game.

Tiền vệ cánh phải Marcos Llorente Summer Vacation
Tiền vệ cánh phải Marcos Llorente Summer Vacation

Cánh đối diện sẽ là Juanmi, tương tự như Llorente con hàng này cũng chỉ sở hữu skill 3. Và chân không thuận cũng chỉ ở mức 3/5 nên sẽ gặp khá nhiều hạn chế trong chế độ Head To Head. Phương án thay thế có thể sẽ tốt hơn là Oyarzabal LW kéo về hoặc Asensio RM kéo qua để đá vị trí này. Dù sẽ hơi thọt SB nhưng bù lại anh em sẽ có được những con hàng chất lượng và dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Các phương án hiệu quả nhất cho vị trí LM
Các phương án hiệu quả nhất cho vị trí LM

7. Tiền đạo trung tâm ST: Fernando Torres (Prime Icon)

Vị trí này thì không ai khác ngoài Torres rồi, Torres là mảnh ghép thích hợp nhất cho lối đá Tiki Taka. Vì Torres là mẫu tiền đạo rất hay lui về nhận bóng nên sẽ rất thích hợp cho lối đá ban bật. Ngoài ra T9 còn có khả năng chạy chỗ di chuyển không bóng cực hay nên vị trí ST chắc chắn phải là Torres mà không phải ai khác.

Tiền đạo trung tâm Fernando Torres Prime Icon
Tiền đạo trung tâm Fernando Torres Prime Icon

Đội hịnh Tây Ban Nha về tổng thể thì không phải là một đội hình quá mạnh, nhưng sẽ rất thích hợp với những anh em có lối đá tika taka cầm bóng và chuyền bóng nhiều. Điểm đặc biệt có thể thấy là trong đội hình Tây Ban Nha có đến một nửa đội hình là các cầu thủ của sự kiến Summer Vacation nên nếu anh em muốn xây dựng đội hình này thì anh em có thể đầu tư mạnh vào sự kiện này để lấy được những con hàng Tây Ban Nha chất lượng nhất.

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan