Xây dựng đội hình full Event Icon World Cup cực chất trong FIFA Mobile

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1092

Event Icon là phiên bản Icon thay đổi theo từng sự kiện khác nhau, đây cũng là phiên bản mới so với các phiên bản của Icon mùa trước, Event Icon có thể xem là phiên bản cao cấp của các cầu thủ Huyền thoại và đây cũng là phiên bản tiệm cận nhất với phiên bản Prime Icon bởi chất lượng của phiên bản này được đánh giá rất cao hơn hẳn so với phiên bản Base Icon hoặc Base Plus Icon.

Event Icon phiên bản sự kiện World Cup
Event Icon phiên bản sự kiện World Cup

Sự kiện World Cup cũng là sự kiện cho ra mắt nhiều cầu thủ Event Icon nhất và thậm chí những cầu thủ đã có phiên bản Event Icon của các sự kiện trước đây vẫn tiếp tục sở hữu thêm một phiên bản Event Icon nữa. Các cầu thủ Event Icon sự kiện World Cup là những con hàng cực kì chất lượng và hầu như mọi tuyến đều sở hữu ít nhất 3 cầu thủ Event Icon nên vì thế hãy cùng mình xây dựng đội hình Event Icon World Cup cực kì đẹp mắt và chất lượng trong FIFA Mobile 22 nhé !

Đội hình hoàn chỉnh 11 cầu thủ Event Icon World Cup
Đội hình hoàn chỉnh 11 cầu thủ Event Icon World Cup

1. Vị trí thủ môn: David Seaman

Đây cũng là phiên bản đầu tiên của Seaman ở FIFA Mobile 22 và cũng đánh dấu lần đầu xuất hiện của Seaman trong tựa game này, mặc dù là phiên bản đầu tiên được ra mắt nhưng Seaman đã dần trở thành một trong những thủ môn được nhiều anh em tin tưởng sử dụng trong H2H, Seaman sở hữu thể hình khá đẹp với chiều cao 1m93 và sải tay dài kết hợp với khả năng phản xạ và chọn vị trí tốt giúp thủ thành người Anh trở thành một lựa chọn rất an toàn và ổn định trong vị trí khung gỗ.

Bộ chỉ số chi tiết thủ môn David Seaman
Bộ chỉ số chi tiết thủ môn David Seaman

2. Cặp hậu vệ cánh LB – RB: Andreas Brehme – Javier Zanetti

Với Zanetti chắc hẳn chúng ta đã khá quen thuộc khi anh từng là một hậu vệ cánh phải cực kì ngon ở phiên bản sự kiện TOTY, và phiên bản lần này cũng chính là phiên bản thứ hai của Zanetti. Còn Brehme tương tự như Seaman thì đây cũng là phiên bản đầu tiên của cầu thủ này.

Về tổng quan thì đây là cặp hậu vệ rất chất lượng không chỉ sở hữu tốc độ tốt Zanetti và cả Brehme đều có thể lực rất khoẻ và khả năng hỗ trợ tấn công cực kì hiệu quả. Mặc dù vị trí của Zanetti và Brehme là RWB và LWB nhưng bây giờ anh em hoàn toàn có thể kéo hai vị trí này về đá ở RB và LB vẫn sẽ không bị mất SB nữa nhé, đây cũng là một thay đổi đem lại nhiều điểm tích cực đặc biệt với những anh em thích đá sơ đồ 5 hậu vệ.

So sánh chỉ số cặp hậu vệ cánh Brehme - Zanetti
So sánh chỉ số cặp hậu vệ cánh Brehme – Zanetti

3. Cặp trung vệ CB – CB: Rio Ferdinand – Carles Puyol

Đây là cặp trung vệ cũng khá ổn trong đó Rio Ferdinand có vẻ sẽ nhỉnh hơn đôi phần vì cầu thủ huyền thoại Man United sở hữu thể hình cũng như tốc độ tốt hơn Puyol khá nhiều, nhưng bù lại Puyol vẫn có những điểm nổi bật riêng đặc biệt trong khả năng kèm người và đeo bám của Puyol rất khó chịu.

Với cặp trung vệ này thì Puyol sẽ đá ở vị trí trung vệ dập vì cầu thủ này rất tích cực lao lên phá bóng với lối đá xông xáo và quyết đoán trong khi đó Rio sẽ đá ở vị trí trung vệ thòng vì khả năng hỗ trợ và bọc lót phía sau của Rio hiệu quả hơn.

So sánh chỉ số cặp trung vệ Event Icon
So sánh chỉ số cặp trung vệ Event Icon

4. Cặp tiền vệ trung tâm CM – CM: Veron – Schweinsteiger

Cặp tiền vệ trung tâm này cũng cực kì toàn diện, cả hai đều là cầu thủ Top CM hiện tại nên chất lượng của hai cầu thủ này anh em không cần bàn cãi. Không chỉ sở hữu thể hình lí tưởng, Veron và Schweinsteiger còn có thể đá bao sân tốt và khả năng kiểm soát tuyến giũa của hai cầu thủ này rất hiệu quả. Cả hai đều sở hữu các thông số công thủ cực kì toàn diện nên có thể đá tốt ở cả hộ công lẫn hỗ trợ phòng ngự.

Bộ chỉ số chi tiết Schweinsteiger Event Icon
Bộ chỉ số chi tiết Schweinsteiger Event Icon

5. Vị trí tiền vệ tấn công CAM: Zindine Zidane

Zidane luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí tiền vệ tấn công dù là mùa giải nào. TIền vệ người Pháp sở hữu thể hình rất đẹp cùng với khả năng sút xa và chuyền bóng cực kì hiệu quả. Zidane cũng là một trong số các tiền vệ tấn công hiếm hoi có khả năng không chiến tốt, những pha bật nhảy đánh đầu của Zidane rất uy lực và hiểm hóc.

Bộ chỉ số Zindine Zidane Event Icon
Bộ chỉ số Zindine Zidane Event Icon

6. Cặp tiền đạo cánh LW – RW: Ronaldinho – Jairzinho

Ronaldinho và Jairzinho là cặp tiền đạo cánh Brazil đang được rất nhiều anh em chuyên H2H tin tưởng sử dụng, không chỉ sổ hữu tốc độ và khả năng dứt điểm tốt, cặp tiền đạo này còn là những cầu thủ có phẩm chất kĩ thuật cực kì điệu nghệ. Khả năng rê bóng và skill move của hai cầu thủ này rất mượt mà và hiệu quả vì cả hai đều sở hữu skill 5 sao cùng với chỉ số ball control và agility cực kì cao.

Cặp tiền đạo cánh Brazil Ronaldinho và Jairzinho Event Icon
Cặp tiền đạo cánh Brazil Ronaldinho và Jairzinho Event Icon

7. Vị trí tiền đạo trung tâm ST: Ronaldo De Lima

Ronaldo luôn được đánh giá là tiền đạo hàng đầu của FIFA Mobile dù là phiên bản nào đi chăng nữa Ronaldo vẫn luôn đem lại sự nguy hiểm và khôn khéo trong các pha di chuyển và dứt điểm của tiền đạo người Brazil. Ronaldo De Lima phiên bản này cũng đã cải thiện được điểm yếu duy nhất của phiên bản Prime Icon là thể lực, phiên bản này thể lực của Rô Béo đã được nâng từ 8 lên 9 vạch mặc dù không nhiều nhưng giá trị đem lại là rất lớn khi đã giúp Rô béo có thể cải thiện chất lượng trong thời gian cuối trận tốt hơn.

Đánh giá tổng quan về Ronaldo De Lima Event Icon
Đánh giá tổng quan về Ronaldo De Lima Event Icon

Đội hình Event Icon là một trong các đội hình được đánh giá rất cao hiện tại, chắc chỉ thua sau đội hình full Prime Icon vì chất lượng của những cầu thủ Event Icon sự kiện World Cup là rất cao không hề thua kém những con hàng Prime 109 hiện tại. Tuy nhiên chất lượng luôn đi đôi với giá tiền nên để có thể build full 1 team Event Icon thì số tiền mà anh em bỏ ra là không hề nhỏ. Nhưng bù lại anh em sẽ sở hữu cho mình một trong các đội hình độc lạ hiếm có khó tìm và với chỉ số OVR 107 thì tất cả các cầu thủ Event Icon này đều có thể sử dụng lâu dài.

Và đây là tất cả những gợi ý và đánh giá của mình về đội hình full Event Icon World Cup, nếu anh em có góp ý muốn mình tiếp tục làm về đội hình World Cup nào thì có thể để lại lời nhắn mình sẽ cố gắng thực hiện nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan