Hướng dẫn xây dựng đội hình Event Icon cực đẹp trong FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1309

Nếu anh em là người đam mê xây dựng đội hình Huyền thoại toàn là những cầu thủ Icon trong team nhưng lại không có điều kiện kinh tế để build một đội hình full Prime Icon nhưng lại ngại sử dụng các thẻ Base Icon vì sợ out meta thì đội hình Event Icon dưới đây sẽ giúp anh em cân bằng hai yếu tố này, một đội hình full Icon với những cái tên chất lượng nhất hiện tại mà giá cả không quá cao mà lại phù hợp với meta và có chỉ số OVR tốt để có thể sử dụng lâu dài. Hãy cùng mình điểm qua những cái tên xuất hiện trong đội hình này nhé.

Đội hình hoàn chỉnh team Event Icon trong FIFA Mobile 22
Đội hình hoàn chỉnh team Event Icon trong FIFA Mobile 22

1. Vị trí thủ môn GK: Peter Cech (Summer Vacation Event Icon)

Thủ thành huyền thoại của câu lạc bộ Chelsea là lựa chọn duy nhất cho vị trí khung gỗ khi anh là thủ môn duy nhất trong danh sách Event Icon hiện tại. Về Ingame Peter Cech bắt cũng rất ổn, đặc biệt là sau khi các thủ môn đã được buff khả năng phản xạ thì Peter Cech lại một lần nữa trở lại mạnh mẽ và góp mặt trong Top GK tốt nhất hiện nay.

Vị trí thủ môn Peter Cech Summer Vacation Event Icon
Vị trí thủ môn Peter Cech Summer Vacation Event Icon

2. Vị trí hậu vệ cánh trái LB: Philipp Lahm (TOTY Event Icon)

Dù đã ra mắt khá lâu nhưng Philipp Lahm vẫn có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản của anh em, đặc biệt Lahm là một trong những con hàng có chỉ số AI rất cao nên anh em có thể up rank lên sử dụng vẫn rất tín.

Hậu vệ cánh trái Philipp Lahm TOTY Event Icon
Hậu vệ cánh trái Philipp Lahm TOTY Event Icon

3. Vị trí hậu vệ cánh phải RB: Zanetti (TOTY Event Icon)

Tương tự như Philipp Lahm, Zanetti cũng là cầu thủ được ra mắt trong cùng đợt sự kiện TOTY, dù đã khá thọt OVR ở thời điểm hiện tại khi hầu hết mặt bằng chung các cầu thủ đều đang ở mức 98 OVR trở lên. Tuy vậy về khả năng phòng ngự đến bây giờ rất khó để có thể tìm được cầu thủ nào đá chắc như Zanetti. Bù lại thì Zanetti hơi thọt về tốc độ nên cũng cần up nhiều để có thể theo kịp Meta của game.

Vị trí hậu vệ cánh phải: Zanetti TOTY Event Icon
Vị trí hậu vệ cánh phải: Zanetti TOT Event Icon

4. Cặp trung vệ CB-CB: Nesta (TOTS Event Icon) – Baresi (Summer Vacation)

Đây là cặp trung vệ huyền thoại của tuyển Ý và câu lạc bộ AC Milan. Về khả năng phòng ngự thì hai cầu thủ này ở mức tạm ổn nhưng về tổng quan thì mình vẫn không thực sự đánh giá cao về cặp trung vệ này. Nhưng đây là cặp trung vệ có chỉ số OVR cao nhất hiện tại rồi.

Cặp trung vệ Nesta - Baresi huyền thoại của tuyển Ý
Cặp trung vệ Nesta – Baresi huyền thoại của tuyển Ý

Hoặc nếu anh em không ngại Up rank thì Campell và Blanc sẽ là sự lựa chọn ổn hơn khá nhiều so với cặp trung vệ trên. Cặp trung vệ này cực kì toàn diện từ tốc độ thể hình khả năng phòng ngự và cả khả năng không chiến nữa.

Lựa chọn thay thế cho vị trí Trung vệ
Lựa chọn thay thế cho vị trí Trung vệ

5. Vị trí tiền vệ đánh chặn CDM: Lothar Matthaus (TOTS Event Icon)

Matthaus là lựa chọn duy nhất cho vị trí CDM, mặc dù khi sử dụng sơ đồ ở vị trí CM anh em sẽ có nhiều phương án để lựa chọn hơn như Xavi hay Rui Costa, nhưng mình vẫn thích có một CDM trong đội hình để có thể gia tăng khả năng bọc lót và hỗ trợ phòng ngự cho tuyến giữa cũng như đánh chặn từ xa. Và Matthaus là một lựa chọn rất chất lượng cho vị trị này, cầu thủ người Đức lên công về thủ nhịp nhàng, tranh chấp và tắc bóng cực kì mạnh mẽ nên rất thích hợp cho vị trí này trong team.

Vị trí tiền vệ phòng ngự là Lothar Matthaus TOTS Icon
Vị trí tiền vệ phòng ngự là Lothar Matthaus TOTS Icon

6. Vị trí tiền vệ cánh trái LM: Nedved (Carnibal Event Icon)

Ở vị trí tiền vệ cánh trái là Nedved, mặc dù Rivaldo có chỉ số OVR cao hơn nhưng Nedved vẫn là điều gì đó cực kì khác biệt dù đã ra mắt khá lâu nhưng về độ toàn diện rất khó có cầu thủ LM nào có thể cạnh tranh với Nedved. Sở hữu hai chân 5.5 thể lực 10 vạch skill 4 sao rất hoàn hảo cùng với bộ chỉ số rất đều. Nedved vẫn rất giá trị ở thời điểm hiện tại và chưa hề có dấu hiệu bị lỗi thời

Tiền vệ cánh trái Nedved Carniball Event Icon
Tiền vệ cánh trái Nedved Carniball Event Icon

7. Vị trí tiền vệ cánh phải RM: Okocha ( Tropical Tour Event Icon.

Ở vị trí này thì ngoài Okocha ra chúng ta cũng không có nhiều sự lựa chọn, so với việc sử dụng Luis Figo kéo xuống đá RM thì mình vẫn thích sử dụng Okocha hơn mặc dù về tổng quan thì Okocha không có gì nổi bật nhưng cũng sẽ đỡ phải Up Rank quá nhiều cầu thủ trong đội hình.

Vị trí tiền vệ cánh phải Okocha Tropical Tour Event Icon
Vị trí tiền vệ cánh phải Okocha Tropical Tour Event Icon

8. Vị trí tiền vệ tấn công CAM: Socrates (Carnibal Event Icon)

Tương tự như Nedved thì Socrates cũng là Icon của sự kiện Carnibal, dù đã ra mắt khá lâu nhưng Socrates vẫn rất ngon. Sở hữu chiều cao 1m92 hiếm có khó tìm ở vị trí CAM cùng hai chân 5.5. Socrates là mẫu tiền vệ công với khả năng tranh chấp rất khoẻ. Ngoài việc chỉ số OVR chỉ ở mức 95 ra thì Socrates không có điểm gì để chê.

Vị trí tiền vệ tấn công Socrates Carniball Event Icon
Vị trí tiền vệ tấn công Socrates Carniball Event Icon

 

9. Cặp tiền đạo trung tâm ST-ST: Eto (TOTS Event Icon) – Catona (Summer Vacation).

Về cặp tiền đạo này thì chắc hẳn anh em đã quá quen thuộc rồi. Hai con hàng tiền đạo quốc dân không còn quá xa lạ. Một cầu thủ sở hữu tốc độ và kĩ thuật, một cầu thủ sở hữu thể hình cao to cùng khả năng không chiến mạnh mẽ. Đây là cặp tiền đạo rất ăn ý và có thể phối hợp tốt trong game.

Bộ chỉ số cặp tiền đạo team Event Icon
Bộ chỉ số cặp tiền đạo team Event Icon

Đội hình Event Icon có thể xem là một đội hình mạnh vì so với các phiên bản Prime Icon thì Event Icon là phiên bản cao cấp tiệm cận nhất rồi. Mà chi phí để build cũng không quá cao nhưng chất lượng vẫn rất ổn vì hầu hết các cầu thủ Icon sở hữu AI đặc trưng và bộ chỉ số cũng tương đối ổn. Điểm trừ duy nhất của đội hình này là một số cầu thủ OVR 95 hơi thọt so với mặt bằng chung nên cần phải Up nhiều còn về tổng thể hình đây là một đội hình khá mạnh và có thể sử dụng để leo rank tốt.

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan