Xây dựng đội hình Barcelona ban bật đẹp mắt trong FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1247

Barcelona, câu lạc bộ với thành tích lịch sử vĩ đại với những danh hiệu và những cái tên huyền thoại lẫy lừng đi theo năm tháng. Gã khổng lồ Tây Ban Nha hiện nay mặc dù không còn mạnh như ngày trước và những cái tên quen thuộc ngày xưa cùng đã dần thưa thớt đi. Vậy hãy cùng bọn mình xây dựng đội hình Barcelona mạnh nhất trong FIFA Mobile 22 hiện tại để cùng gặp lại những cầu thủ đã và đang cống hiến cho câu lạc bộ này nhé!

Đội hình hoàn chỉnh team Barca
Đội hình hoàn chỉnh team Barca

1. Vị trí thủ môn GK: Ter Stegen (UCL)

Ở vị trí khung gỗ của team Barca thì chúng ta lại không có quá nhiều sự lựa chọn, Ter Ste

gen bản UCL OVR 93 gần như là lựa chọn tốt nhất cho vị trí thủ môn. Nên để sử dụng lâu dài thì bắt buộc anh em phải up OVR khá nhiều hoặc phải chờ thủ môn này ra mắt các phiên bản OVR cao hơn.

Vị trí thủ môn ter Stegen UCL
Vị trí thủ môn ter Stegen UCL

2. Cặp hậu vệ cánh LB-RB: Jordi Alba (Summer Vacation) – Dani Alves (League Tour)

Về Ingame thì đây là cặp hậu vệ cánh không được đánh giá cao cho lắm vì cả hai đã tương đối out meta ở mùa giải năm nay. Về Jordi Alba thì cũng có thể xài tạm ổn vì sở hữu OVR khá cao và bộ chỉ số cũng tạm ổn nhưng Dani Alves thì lại khá thọt khi chỉ sở hữu OVR 90. Cặp hậu vệ cánh này cũng không có tốc độ và thể lực quá cao, đây là những yếu tố cực kì cần thiết cho các cầu thủ chạy cánh ở mùa này. Tuy vậy đây vẫn là hai sự lựa chọn tốt nhất hiện tại của team Barca.

Bộ chỉ số cặp hậu vệ cánh team Barca
Bộ chỉ số cặp hậu vệ cánh team Barca

3. Cặp trung vệ CB-CB: Puyol (Prime Icon) –  Pique (Summer Vacation)

Carles Puyol là Prime Icon vừa được ra mắt trong đợt thứ 3 của sự kiện Summer Vacation. Người đội trưởng huyền thoại của câu lạc bộ Barcelona là mẫu cầu thủ có khả năng tranh chấp cực kì quyết liệt và mạnh mẽ. Puyol là cầu thủ đúng chuẩn với thiên hướng trung vệ dập khi anh rất chủ động dâng cao để tắc bóng sớm. Tuy nhiên điểm yếu của cầu thủ này nằm ở khả năng không chiến khi chỉ sở hữu chiều cao 1m78. Trong khi đó Pique lại là cầu thủ có khả năng không chiến khá tốt khi sở hữu chiều cao vượt trội. Bù lại thì Pique lại khá chậm và nhiều tình huống xử lí tương đối lóng ngóng.

Cặp trung vệ team Barcelona
Cặp trung vệ team Barcelona

4. Vị trí tiền vệ phòng ngự CDM: Pep Guardiola (Prime Icon)

Ở vị trí trung tâm tuyến giữa không ai khác ngoài Pep Guardiola Prime, một con hàng thuộc Top đầu CDM toàn diện nhất game. Khi mà Sergio Busquets vẫn chưa có bất kì một phiên bản sự kiện nào ngoài thẻ Base thì gần như không có một cái tên nào có thể cạnh tranh vị trí này của Pep Guardiola. Nếu anh em chưa có nhiều điều kiện kinh tế có thể chuyển về sơ đồ 3 CM vì hàng tiền vệ của Barca có khá nhiều gương mặt trẻ có thể thay thế ở vị trí CM hơn.

Tiền vệ phòng ngự Pep Guardiola Prime Icon
Tiền vệ phòng ngự Pep Guardiola Prime Icon

5. Cặp tiền vệ trung tâm CM – CM: Rivaldo ( Tropical Tour Event Icon) – Xavi (TOTS Event Icon)

Rivaldo là cầu thủ đá vị trí tiền vệ hoặc tiền đạo cánh sẽ ổn hơn nhưng vì vị trí LW mình vẫn ưu tiên cái tên Ronaldinho nhiều hơn nên Rivaldo đá ở vị trí tiền vệ trung tâm cũng khá ổn vì ngoài Xavi ra thì chúng ta chỉ có có hai lựa chọn là hai cầu thủ trẻ Gavi và Pedri. Tất nhiên để so sánh hai cầu thủ này với một Icon như Rivaldo thì chắc chắn Rivaldo ăn đứt rồi. Ngoài ra Rivaldo còn có thể hình cũng tương đối tốt nên mình nghĩ đá ở vị trí CM cũng không quá khó khăn.

Rivaldo Tropical Tour Event Icon
Rivaldo Tropical Tour Event Icon

Đá cặp với Rivaldo là Xavi, cầu thủ này ngoài khả năng chuyền tốt thì mình cũng chưa đánh giá cao về khả năng cầm tuyến giữa. Nhìn chung ở tuyến giữa của team Barca thời điểm hiện tại chưa có nhiều sự lựa chọn chất lượng.

Xavi TOTS Event Icon
Xavi TOTS Event Icon

6. Cặp tiền đạo cánh LW – RW: Ronaldinho (Prime Icon) – Messi (TOTS)

VỊ trí LW là Ronaldinho Prime Icon, mặc dù đã ra mắt từ sự kiện TOTY khá lâu rồi nhưng Ronaldinho vẫn thuộc dạng Top LW của game

Tiền đạo cánh trái Ronaldinho Prime Icon
Tiền đạo cánh trái Ronaldinho Prime Icon

Ở cánh đối diện không ai khác xứng đáng hơn Lionel Messi, mặc dù anh đang khoác áo câu lạc bộ Paris Saint Germain nhưng sẽ là một thiếu sót lớn khi build team Barca mà lại thiếu đi bóng dáng của Messi trong đội hình. Về Ingame của Messi thì không phải bàn rồi, luôn là một sự lựa chọn cực kì chất lượng cho vị trí tiền đạo cánh phải, anh em có thể sử dụng Messi TOTS hay Messi UTOTY đều ổn.

Vị trí tiền đạo cánh phải Lionel Messi UTOTY/TOTS
Vị trí tiền đạo cánh phải Lionel Messi UTOTY/TOTS

Cả hai cầu thủ tiền đạo cánh của Team Barca đều sở hữu tốc độ, kĩ thuật, khả năng dứt điểm và khả năng rê bóng cực kì tốt tuy nhiên thể hình khá mỏng cơm nên anh em cần hạn chế tranh chấp nhiều. Ngoải ra anh em có thể sử dụng Rivaldo (Tropical Tour Icon) hoặc Laudrup (Summer Vacation Icon) để đá LW cũng là một phương án thay thế cũng khá chất lượng. Ở vị trí cánh phải thì sẽ có Dembele TOTS thay thế nếu anh em không muốn xài Messi.

7. Vị trí tiền đạo trung tâm ST: Ronaldo De Lima (Prime Icon) 

Mặc dù thi đấu thành công nhất ở màu áo Real nhưng Rô béo cũng đã từng khoác áo câu lạc bộ Barcelona. Về chất lượng của cầu thủ này thì anh em chắc hẳn đã quá rõ. Đây là con hàng có khả năng dứt điểm tốt nhất game hiện tại mặc cho các thủ môn có được Buff khả năng phản xạ thì vẫn chết ầm ầm dưới chân của Rô béo.

Vị trí tiền đạo trung tâm Ronaldo De Lima
Vị trí tiền đạo trung tâm Ronaldo De Lima

Nếu anh em không thích xài Rô Béo hoặc không có đủ điều kiện kinh tế thì có thể sử dụng Eto hoặc Aubameyang cũng rất ổn và phù hợp với túi tiền đại đa số anh em.

Về tổng quan thì câu lạc bộ Barcelona là một đội hình rất mạnh ở hàng công khi có sự góp mặt của những cái tên huyền thoại cực kì chất lượng nhưng bù lại vị trí tiền vệ trung tâm và cặp hậu vệ cánh lại không quá ổn định ở mùa giải năm nay nên anh em cũng nên cân nhắc khi build đội hình Barca ở thời điểm hiện tại vì nếu muốn có được một đội hình mạnh thì anh em phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn để mua các cầu thủ Prime Icon vì ngoài những cầu thủ này ra thì những cái tên khác rất khó để có thể đáp ứng các nhu cầu của anh en để có thể sử dụng lâu dài.

 

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan