Những skill move hiệu quả nhất trong FIFA Mobile

20/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 849

Skill move là một trong các đặc điểm mang tính cá nhân nhất của các cầu thủ trong FIFA Mobile, với cấp sao tăng dần từ một đến năm sao kĩ thuật sẽ tương ứng với các cấp skill move mà cầu thủ đó có thể thực hiện. Về cơ bản  là vậy tuy nhiên vẫn còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng trong các pha skill qua người của cầu thủ, trong đó bao gồm cả khả năng phán đoán tình huống và chọn thời điểm hợp lí của người chơi.

Skill move có thể xem là phương thức hữu hiệu nhất để anh em có thể kéo bóng cũng như tạo không gian khoảng trống để cầu thủ có thể tung ra các đường chuyền hoặc các pha dứt điểm. Một pha skill move hợp lí có thể đặt cầu thủ vào vị trí cực kì thuận lợi nên vì thế tầm quan trọng của kĩ thuật là vô cùng lớn, và đây sẽ là bài viết tổng hợp các skill move thông dụng và hiệu quả nhất trong FIFA Mobile nhé !

1. Lane Change ( yêu cầu mức kĩ thuật 4 sao )

Lane Change có thể xem là skill move phổ biến nhất và hiệu quả ổn định nhất ở thời điểm hiện tại, skill move là một trong các skill hiếm hoi mà anh em có thể spam nhiều lần mà không bị lỗi. Mức độ hiệu quả của skill này khá cao đặc biệt là trong các pha đi bóng ở góc hẹp.

Ngoài ra skill Lane Change còn có thể sử dụng để mở rộng không gian để dứt điểm bằng cách đẩy bóng qua trái hoặc phải để tung ra các cú dứt điểm nhanh và nguy hiểm. Một điểm chưa thực sự tối ưu là khả năng đột phá chỉ ở mức trung bình vì khá dễ bị bắt bài nếu đối thủ chơi tỉnh táo.

Skill move Lane Change hiệu quả nhất trong Head To Head
Skill move Lane Change hiệu quả nhất trong Head To Head

2. Heel To Heel ( yêu cầu mức kĩ thuật 3 sao )

Skill Heel To Heel hay skill đánh gót đẩy bóng là skill cực kì thông dụng ở mùa giải trước vì quá bá đạo, tuy nhiên mùa giải này Heel To Heel sau khi bị fix lại khá kén người chơi sử dụng vì tỉ lệ mất bóng khá cao. Tuy nhiên sau vài lần cập nhật chỉnh sửa thì bây giờ chúng ta đã có skill Heel to heel tương đối ổn định không quá bá và cũng không quá tệ.

Bây giờ Heel To Heel có thể xem là skill sử dụng để đột phá hiệu quả nhất, nếu anh em có thể canh được thời điểm chính xác và Heel To Heel thì có thể vượt mặt hậu vệ đội bạn khá dễ dàng. Nhưng đồng nghĩa với việc cầu thủ sẽ đẩy bóng khá dài và tỉ lệ mất bóng cũng sẽ rất cao.

Đối với điểm này thì một mẹo nhỏ cho anh em là những cầu thủ có chỉ số Agility và Ball Control cao có thể cải thiện phần nào đó về độ dài đẩy bóng cũng như ít thực hiện lỗi hơn.

Skill move Heel To Heel dùng để đột phá
Skill move Heel To Heel dùng để đột phá

3. Roulette ( yêu cầu mức kĩ thuật 3 sao )

Roulette là skill xoay người 360 độ được biết đến từ huyền thoại Zindine Zidane, đây là skill move thương hiệu của tiền vệ người Pháp. Roulette cũng là một skill move khá được ưu chuộng ở mùa giải trước nhưng ở mùa này thì Roulette gần như bị lỗi thời. Vì hầu như đại đa số người chơi vẫn sẽ sử dụng skill Lane Change ở mức 4 sao và Heel To Heel ở mức 3 sao nhiều hơn thay vì Roulette.

Skill xoay người 360 độ sau khi được chỉnh sửa thì độ hiệu quả không còn được như trước, tỉ lệ mất bóng cũng khá cao và mức độ đột phá chắc chắn sẽ không bằng Heel To Heel.

Skill này chỉ nên sử dụng ở những thời điểm thích hợp chứ không nên Spam liên tục, một lưu ý cho anh em là skill move này sẽ tối ưu hơn khi sử dụng trong các trận đấu VSA khi phải đối mặt với hậu vệ team bạn vì trong chế độ VSA các hậu vệ sẽ phản ứng khá chậm chạp nên anh em sẽ có nhiều thời gian để xử lí hơn.

Skill move Roulette xoay người 360 độ
Skill move Roulette xoay người 360 độ

4. Rain bow ( yêu cầu mức kĩ thuật 4 sao )

Khi nhắc đến skill move Rainbow chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Neymar với các pha gắp bóng qua đầu, đây là một skill xuất hiện khá nhiều ở các cầu thủ cao cấp đặc biệt là các cầu thủ tiền đạo cánh. Tuy nhiên lại khá ít người chơi sử dụng skill này vì quá dễ bị hậu vệ đối phương bắt bài và tỉ lệ qua người thành công khá thấp.

Skill này mặc dù yêu cầu mức kĩ thuật 4 sao nhưng vẫn thua xa so với Lane Change về độ hiệu quả nên mình khá ghét những cầu thủ nào có skill mặc định là skill này. Rain Bow chỉ nên sử dụng khi đối thủ là những người chơi kém hoặc trong các tình huống 1 đấu 1 mà cầu thủ của anh em có nhiều không gian và khoản trống để xử lí.

Hầu như những anh em nào sử dụng skill này chủ yếu là để gắp bóng và vô lê sống để làm màu là chủ yếu chứ để đá rank thì không nên chút nào anh em nhé.

Skill move Rainbow gắp bóng qua đầu
Skill move Rainbow gắp bóng qua đầu

Và đây là tổng hợp 4 skill thông dụng nhất của FIFA Mobile, đối với những anh em đã chơi lâu năm thì đa số sẽ biết rồi nhưng đối với những anh em new bie thì sẽ cần phải có thời gian để trải nghiệm và cũng sẽ phải bỏ ra 500 gem để mua một skill mới nên hi vọng bài viết này sẽ giúp anh em lựa chọn skill move thích hợp nhất cho cầu thủ của mình. Cảm ơn anh em đã theo dõi !!!

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất