Bảng ngọc đỡ đòn trong Liên Quân Mobile (tank)

Tầm quan trọng của bảng ngọc đã được các game thủ top 1 khẳng định rằng nó quyết định đến 30% kỹ năng và tỷ lệ thắng bại của bạn trong trận chiến. Nếu bạn có một bảng ngọc được xây dựng đúng với khả năng của tướng thì tướng đó sẽ phát huy hết hiệu quả mà nó mang lại. Ví dụ như Toro, khi xây dựng đúng bảng ngọc của 1 tank hàng đầu thì cho dù bị 5 thằng đội bạn đánh cùng lúc cũng khó lòng mà chết ngay được. Để bạn có thể thấy được độ lì của tank thì bạn cần 2 yếu tố đó là xây dựng bảng ngọc thông mình và hạn chế chết lúc đầu trận, nếu giết được 2 mạng trở lên thì càng bá đạo.

Tuy nhiên để có được bảng ngọc toàn ngọc 3, đồng thời xây dựng cho cả pháp sư, sát thủ, xạ thủ…nữa thì đối với các gamer không có điều kiện nhiều thì không thể đủ ngay được. Những bạn không có nhiều tiền để nạp vào game cần chơi rất lâu mới tích đủ vàng, vừa đợi mua tướng vừa đợi mua ngọc cấp 3. Vậy xậy dựng như nào là hợp lý, thì bạn hãy xem cách xây dựng như sau:

Bảng ngọc cần chuẩn theo từng vị trí mà tướng đó nắm giữ, đối với đỡ đòn thì chúng ta cần thật “trâu”, tức là máu chính là chủ đạo.

  • Ngọc màu tím sẽ giữ vai trò rất quan trọng trong việc tăng máu lên level max và hút máu thêm.
  • Ngọc màu xanh lục sẽ giúp tank tăng được giáp sát thương khi bị pháp sư ra các đòn phép, đồng thời gia tăng sức phòng thủ vật lý.
  • Ngọc màu đỏ sẽ giúp đỡ đòn tăng sát thương phép và sát thương vật lý lên kẻ địch.

Bạn cũng đã biết cấp độ ngọc càng cao thì chất lượng càng cao, tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ ngọc cấp 3 để ráp vào bảng, vậy chúng ta sử dụng lần lượt thêm ngọc cấp 2 và ngọc cấp 1, sao cho lấp hết bảng ngọc chứ không nên để trống các ô.

Bản chất của đỡ đòn(tank) trong liên quân chính là bia đỡ đạn cho đồng đội, bạn phải càng trâu càng tốt, bởi các tướng này thường di chuyển khá chậm, nếu không gia tăng hồi chiêu thì các chiêu thức cũng rất chậm. Hãy mua ngọc tím 3 đủ 10 viên giống nhau, ngọc đỏ 3 cũng 10 viên giống hệt nhau, cuối cùng ngọc xanh 3 cũng 10 viên như nhau, hãy quan sát hình dưới và làm theo nhé.

Đối với những bạn không có khả năng nạp tiền mua nhiều ngọc, phải sử dụng bảng ngọc cho nhiều tướng khác nhau, bạn có thể tham khảo bảng ngọc dưới đây dành cho các tanker và cả đấu sĩ như: Lữ bố, Toro, Thane, Arthur…

bảng ngọc tank liên quân

Vì tướng đỡ đòn có chức năng chính là thu hút sát thương địch nên bạn cần sử dụng ngọc có tỷ lệ máu tối đa, giáp, tốc chạy, hồi chiêu ví dụ như Taara, Thane.

Bạn đã biết cách xây bảng ngọc cho tướng đỡ đòn của mình chưa? Hi vọng những thông tin mà mình chia sẻ này sẽ giúp ích nhiều cho bạn.