Hướng dẫn chơi Azzen’ka Liên Quân: cách lên đồ và chọn bảng ngọc

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1248

Azzen’Ka Liên Quân là một trong những vị tướng pháp sư có khả năng khống chế cực tốt. Với biệt danh U Hồn Sa Mạc, nhân vật này có hiện thân như một vị thần cổ xưa ở vùng bão cát. Mang trong mình sức mạnh và khả năng hất tung, hóa đá liên tục cực khó chịu. Nên hắn có thể gieo rắc nỗi ám ảnh cực lớn đến mọi người chơi. Hãy cùng quản trị viên đến bài viết sau để hiểu về cách chơi của vị tướng này nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Azzen’Ka và thứ tự nâng chiêu

Azzen’Ka Liên Quân có nội tại mang lời nguyền kèm bộ chiêu thức nhiều khống chế, nên có khả năng hỗ trợ trong giao tranh cực tốt. Khiến kẻ địch bị thả diều, cấu rỉa máu và rất dễ lên bảng đếm số trong trận đấu.

1.1 Nội tại của Azzen’Ka: Bẫy cát

U Hồn Sa Mạc sẽ nguyền rủa các mục tiêu bị đánh trúng bởi kỹ năng của mình tối đa 3 lần. Khi mục tiêu chịu đủ 3 lời nguyền sẽ nhận 150 sát thương (thêm 0.75 công phép mỗi cấp) và bị hóa đá ngay tại chỗ trong thoáng chốc.

1.2 Kỹ năng 1: Cồn Cát Tà Ác

Vị hung thần sa mạc này sẽ triệu hồi một bàn tay khổng lồ tấn công lên kẻ địch theo vùng chỉ định. Gây ra 300/350/400/450/500/550 sát thương (cộng thêm 0.9 công phép) và hất tung chúng lên, làm choáng trong 1 giây.

1.3 Kỹ năng 2: Bụi Hắc Ám

Vị tướng này sẽ tung một quả cầu bụi vào kẻ thù trong phạm vi. Gây  ra 235/285/335/385/435/485 sát thương (thêm 0.65 công phép mỗi cấp chiêu). Kẻ địch khi bị trúng làn bụi thứ hai sẽ chỉ phải chịu 80% sát thương so với làn bụi đầu tiên.

1.4 Kỹ năng 3: Sa Mạc Hóa

Azzen’Ka Liên Quân triệu hồi một bàn tay cát khổng lồ đánh về phía chỉ định, gây ra 200/260/320 sát thương (cộng thêm 0.7 công phép) lên kẻ địch. Sau đó còn trút một cơn bão cát ngay tại nơi kẻ địch đứng trong vòng 6 giây.

Cơn bão cát sẽ tự cường hóa, gây 140/175/210 sát thương (tăng thêm 0.35 công phép cho mỗi cấp kỹ năng). Những kẻ thù đứng trong phạm vi bão cát sẽ phải chịu sát thương liên tục và bị giảm 60% tốc chạy.

Tất cả chiêu thức vị tướng Azzen'ka sở hữu
Tất cả chiêu thức vị tướng Azzen’ka sở hữu

1.5 Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Azzen’Ka

– Cồn Cát Tà Ác: tăng lên khi đạt cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

– Bụi Hắc Ám: tăng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

– Sa Mạc Hóa: tăng lên khi ở cấp 4, 8, 12.

Cần tăng max kỹ năng 2 vì có khả năng gây sát thương tốt, cũng không cần phải chọn hướng chỉ định. Có thể tấn công kẻ địch áp sát ngay lập tức, hạn chế nguy hiểm. Kỹ năng 3 sẽ lên đúng tiến độ vì gây sát thương nhiều và hỗ trợ giao tranh tốt. Còn lại sẽ tăng cho kỹ năng 1 sau cùng.

Cách nâng cấp chiêu thức cho tướng Azzen'ka trong game Liên Quân
Cách nâng cấp chiêu thức cho tướng Azzen’ka trong game Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Azzen’Ka Liên Quân Mobile

Với vị tướng mang danh U Hồn Sa Mạc này bạn có thể chơi theo combo chiêu thức như sau: Tung Bụi Hắc Ám để gây sát thương cho kẻ địch đang áp sát mình. Sau đó ngay lập tức tung Cồn Cát Tà Ác để gây thêm sát thương và hất tung, làm choáng mục tiêu. Cuối cùng, tung kỹ năng Sa Mạc Hóa để tạo một vùng bão cát. Sau khi hết combo, chiêu 2 cũng đã hồi phục, lúc này bạn hãy tung Bụi Hắc Ám một lần nữa.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Azzen’Ka trong game

Azzen’Ka Liên Quân kém cơ động, không có kỹ năng tự cường hóa hay tăng tốc chạy, nên phép bổ trợ phù hợp nhất là Tốc Hành hoặc Tốc Biến. Sử dụng hai phép này sẽ giúp tăng khả năng di chuyển. Kịp tham gia giao tranh hoặc tháo chạy, rút lui trong các trường hợp khẩn cấp.

4. Bảng ngọc giúp Azzen’Ka tham chiến hiệu quả

– Ngọc đỏ: 10 viên mang thuộc tính công phép/xuyên giáp phép.

– Ngọc tím: 10 viên thuộc tính máu tối đa.

– Ngọc xanh: 10 viên có thuộc tính tốc đánh/xuyên giáp phép.

Bảng ngọc trên sẽ bù đắp được các nhược điểm như máu yếu và kém cơ động, thiếu tốc đánh. Đồng thời tối ưu hóa lượng công phép và xuyên giáp phép để vị tướng U Hồn Sa Mạc không quá yếu khi đi đường. Giúp tướng trụ đường tốt và dẻo dai hơn khi bị gank.

Bảng ngọc chuẩn của tướng Azzen'ka Liên Quân
Bảng ngọc chuẩn của tướng Azzen’ka Liên Quân

5. Cách lên trang bị cho Azzen’Ka Liên Quân Mobile mạnh nhất

Đầu tiên, hãy lên Phượng Hoàng Lệ (trang bị cấp 2 của Ngọc Đại Pháp Sư) để tăng thêm một ít máu, năng lượng. Sau đó lên Giày Phù Thủy để có thêm công phép và xuyên giáp phép đi đường tốt hơn.

Trượng Bùng Nổ và Trượng Băng là hai trang bị cần phải có của Azzen’Ka. Để tăng thêm khả năng làm chậm, khống chế và gây thêm sát thương phép để tiêu diệt tướng địch một cách nhanh chóng nhất.

Sau đó lên Vương Miện Hecate và cuối cùng là Sách Thánh để tăng công phép tối đa. Giúp tướng có thể xả một lượng sát thương lớn vào giao tranh tổng. Nếu còn thời gian, hãy bán Phượng Hoàng Lệ để lên Gươm Hiền Triết, tăng khả năng xuyên giáp tốt hơn.

Hướng dẫn cách lên trang bị tốt nhất cho tướng Azzen'ka
Hướng dẫn cách lên trang bị tốt nhất cho tướng Azzen’ka

6. Những phù hiệu nên chọn cho Azzen’Ka

– Phù hiệu chính – Azzen’Ka: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết – Cố Thủ – Ma Tính.

– Phù hiệu phụ – Azzen’Ka: Tháp Quang Minh – Thánh Châu – Xuyên Tâm.

Với bộ phù hiệu trên, vị hung thần này sẽ được tối ưu hóa lối chơi khả năng gây sát thương cao hơn. Đồng thời còn có khả năng hồi phục liên tục, giúp tăng cao sức chống chịu, dẻo dai trong giao tranh.

Phù hiệu nên dùng khi chơi tướng Azzen'ka
Phù hiệu nên dùng khi chơi tướng Azzen’ka

7. Cách chơi tướng Azzen’Ka Liên Quân Mobile dễ dàng

Khi chơi vị tướng này, các game thủ cần cẩn trọng khi đẩy đường, phá công trình. Bởi độ kém cơ động mà Azzen’Ka Liên Quân luôn là con mồi ngon mà kẻ địch nhắm tới, nhất là vào đầu trận. Đây là một tướng mạnh về giữa và cuối game, nên game thủ đừng bao giờ tỏ ra “hổ báo” mà hãy chơi theo lối an toàn.

7.1 Chơi Azzen’Ka khi đầu game

Ở giai đoạn đầu trận, lượng sát thương gây ra của U Hồn Sa Mạc khá thấp so với những tướng pháp sư khác. Vì thế, lúc này đây, người chơi cần tập trung vào việc farm lính để tích lũy tiền bạc. Chỉ khi có những trang bị cần thiết thì bạn mới mạnh mẽ hơn được. Ngoài ra, khi cầm nhân vật này, gamer cần cẩn thận trong việc đảo đường hỗ trợ đồng minh. Chỉ hỗ trợ nếu có thể, vì khả năng di chuyển của vị tướng này tương đối kém, rất dễ bị bắt giữa đường đi.

7.2 Chơi Azzen’Ka khi giữa game

Vào giữa trận, vị tướng này cũng đã tương đối mạnh mẽ hơn với các trang bị đã sở hữu. Nên đã có thể tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ, hỗ trợ đồng đội với khả năng khống chế tuyệt đỉnh của mình. Khiến cả team địch điêu đứng và bất lợi khi giao chiến với team mình.

7.3 Chơi Azzen’Ka khi cuối game

Ở giai đoạn này, Azzen’Ka đã trở nên cực kỳ mạnh nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan. Bị cuốn theo những trận gank hay truy đuổi mục tiêu gắt gao, rời xa đồng độ. Bởi khi đi một mình, bạn vẫn sẽ là mục tiêu chính của sát thủ team địch. Vì vậy, game thủ hãy di chuyển theo đồng đội, chọn cho mình một vị trí phù hợp để có lợi nhất trong giao tranh. Vừa xả sát thương lớn lên team địch lại có thể bảo toàn tính mạng, dẻo dai và giành thắng lợi nhanh hơn.

Cách chơi vị tướng Azzen'ka trong từng giai đoạn game
Cách chơi vị tướng Azzen’ka trong từng giai đoạn game

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về cách chơi, cách trang bị đồ của Azzen’Ka Liên Quân. Nếu đã quen với vị tướng này, bạn sẽ cảm thấy khó hiểu vì sao ít người lựa chọn nó. Bởi lượng sát thương cuối game cũng khủng này sẽ khiến rất nhiều người ngao ngán đấy. Chúc bạn có những trận đối kháng trong game vui vẻ bên bạn bè của mình!

Thông tin về game chuẩn xác nhất