Aoi Liên Quân: cách leo rank, chọn bảng ngọc và hình cosplay

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1283

Aoi Liên Quân là vị tướng có kỹ năng kéo và lướt xuyên địa hình vô cùng chuyên nghiệp. Chính vì thế, vị tướng này thường được tận dụng để đi rừng nhanh chóng hơn. Nếu chơi thuần thục còn có thể tranh thủ cướp bùa và rừng của đối phương. Sau đây, admin sẽ giới thiệu cho các bạn về cách chơi vị tướng này trong game Liên Quân Mobile nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Aoi và cách tăng

Chiêu thức của Aoi Liên Quân được đánh giá khá “ảo diệu” bởi có độ cơ động cao. Điểm đặc biệt của Aoi đó là ở kỹ năng 2 với tuyệt chiêu tung dây phi người theo vòng tròn. Di chuyển cực nhanh và khó bị bắt trong giao tranh hơn. Cô còn liên tục chuyển trạng thái giữa Xung Kích và Phi Hành để có độ cơ động cao hơn.

1.1 Nội tại của Aoi: Long Lực

Aoi sẽ tích lũy 1 lần Long Lực sau mỗi lần tung chiêu. Và cường hóa đòn đánh thường kế thành đột kích. Tăng tầm đánh xa hơn và tăng thêm 60% tốc đánh. Gây thêm 50% công vật lý (không chí mạng) tức 120 sát thương vật lý lên mục tiêu. Mỗi cấp chỉ số sát thương cộng thêm là 10 và Long Lực tích lũy tối đa 4 lần.

Đòn đánh thường thứ 4 của Aoi sẽ gây ra 150% sát thương chí mạng. Và sau khi đánh sẽ được giảm 3 giây hồi chiêu cho tất cả các kỹ năng.

Khi vào trận Aoi sẽ có đủ 4 cộng dồn Long Lực cho nội tại. Khi dùng đòn đánh thường đã được cường hóa lên mục tiêu, Aoi sẽ rời khỏi trạng thái Phi Hành.

Nội tại của tướng AOI trong Liên Quân Mobile
Nội tại của tướng AOI trong Liên Quân Mobile

1.2 Kỹ năng 1: Long Trảm

Aoi nhảy lên và vung trảo về phía trước để đột kích gây sát thương lên mục tiêu. Kẻ địch trong phạm vi chiêu sẽ phải chịu 250 sát thương (thêm 100% công vật lý). Nếu mục tiêu là quái rùng thì sẽ gây thêm 40% sát thương vật lý nữa. Khi đánh trúng địch, Aoi sẽ được hồi 130 máu và được cường hóa thêm 45% công vật lý.

Nếu Aoi đang trong trạng thái Phi Hành thì cô sẽ bổ nhào xuống vị trí chỉ định. Và rời khỏi trạng thái Phi Hành ngay lập tức. Lượng sát thương gây ra như khi cô đang trong trạng thái Xung Kích (như trên). Đồng thời hất tung tất cả mục tiêu trong phạm vi ảnh hưởng 0.5 giây. Và tạo lá chắn cho bản thân, hồi 10% lượng máu tối đa trong 2 giây.

Long Trảm của Aoi Liên Quân sẽ ưu tiên khóa và thi triển vào tướng địch ít máu nhất.

Kỹ năng Long Trảm của tướng AOI
Kỹ năng Long Trảm của tướng AOI

1.3 Kỹ năng 2: Long Trảo

Aoi phóng trảo vào chướng ngại vật để di chuyển được hai lần. Sử dụng phím di chuyển để tướng tiến vào một trong hai trạng thái như sau:

Xung Kích: Được kích hoạt khi chỉ lệnh di chuyển gần với hướng Long Trảo vung ra.

Aoi sẽ trực tiếp xông thẳng đến vị trí Long Trảo bám lên. Sau khi đến đích có thể nhào lộn qua tường bằng cách tiếp tục dùng nút di chuyển. Aoi sẽ nhào lộn đến phương hướng của mũi tên di chuyển chỉ định.

Phi Hành: Được kích hoạt khi chỉ lệnh di chuyển và hướng vung Long Trảo chênh nhau ít nhất 30 độ. 

Aoi Liên Quân sẽ bay theo đường tròn xung quanh vị trí cắm Long Trảo. Cô nàng sẽ bay theo hướng chỉ định của nút di chuyển. Khi bay được 1 vòng tròn sẽ tự động dừng lại. Hoặc, ngừng tác động vào nút di chuyển để Aoi kết thúc phi hành và nhào lộn về phía trước. Hoặc, có thể sử dụng Long Trảm để ngừng bay và nhào lộn về hướng chỉ định ngay lập tức. 

Khi tung chiêu, trong quá trình bay ở cả 2 trạng thái thì Aoi đều được miễn khống chế. Tung trải hoặc khi nhào lộn trúng vào kẻ địch sẽ gây ra một lượng sát thương. Khiến địch chịu 100 sát thương (thêm 60% công vật lý) và bị làm chậm 60% trong 1.5 giây.

Nếu trên đường bay (trong cả 2 trạng thái) và nhào lộn trúng tướng địch. Aoi sẽ khiến địch hiện hình và gây thêm 60% công vật lý lên mục tiêu. Tổng cộng 200 sát thương (+120% công vật lý). Đồng thời hất tung nạn nhân trong 0.5 giây và cộng dồn 1 nội tại Long Lực.

Chiêu Long Trào của AOI
Chiêu Long Trào của AOI

1.4 Kỹ năng 3: Long Diệt

Aoi bay lên trời và cắm Long Trảo vào kẻ địch theo hướng chỉ định. Gây 50 sát thương (tức thêm 30% công vật lý) và làm giảm 60% tốc chạy trong 1.5 giây. Sau khi cắm trảo, Aoi sẽ lướt về phía sau trong thoáng chốc và thu hồi song trảo. Trên đường song trảo bay về sẽ gây 600 sát thương vật lý lên địch trong phạm vi lớn. Sát thương vật lý sẽ cộng dồn thêm 12% lượng máu mục tiêu đã bị mất trước đó. Trong thời gian thực hiện toàn bộ thao tác Aoi sẽ không bị chọn làm mục tiêu.

Long Diệt chiêu cuối tướng AOI Liên Quân
Long Diệt chiêu cuối tướng AOI Liên Quân

2. Cách tăng kỹ năng giúp bạn kiểm soát trận đấu

Long Trảm: cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Long Trảo: cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Long Diệt: cấp độ 4, 8, 12.

Cần nâng Long Trảm trước bởi đây là một kỹ năng có sát thương cao và mang tính đột kích. Vừa có thể dọn lính, đánh quái lại có thể đánh úp bất ngờ vào kẻ địch. Long Trảo nâng chậm hơn vì kỹ năng này đã có thể bay tốt ngay từ khi mới nâng chiêu. Còn Long Diệt của Aoi Liên Quân nên nâng theo đúng tiến độ trong game.

Bảng nâng chiêu của tướng nữ AOI sau khi lên cấp
Bảng nâng chiêu của tướng nữ AOI sau khi lên cấp

3. Cách combo chiêu thức chuẩn của Aoi

Aoi sẽ dùng Long Trảo móc vào địa hình để di chuyển và áp sát kẻ địch. Kết thúc bay nhanh chóng bằng cách dùng Long Trảm tấn công mục tiêu. Nhằm làm kẻ địch choáng, sau đó kết hợp với đánh thường. Liên tiếp dùng kỹ năng 1 và đánh thường vào mục tiêu để tăng cộng dồn nội tại. Giúp đòn đánh thường mạnh và gây nhiều sát thương hơn. Cuối cùng, khi mục tiêu còn thấp máu hãy dùng Long Diệt để kết liễu. Hoặc cũng có thể cùng kỹ năng 3 để rút lui an toàn khỏi giao tranh.

4. Phép bổ trợ hữu ích cho Aoi trong game

Aoi là tướng sát thủ nên dùng phép bổ trợ Trừng Trị để đi rừng là tốt nhất. Còn nếu đi đường đơn (đường top) người chơi có thể mang theo Bộc Phá. Để tăng khả năng gây sát thương và kết liễu đối thủ nhanh chóng hơn.

5. Bảng ngọc giúp Aoi tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên có thuộc tính tỷ lệ chí mạng.

Ngọc lục: 10 viên mang thuộc tính tốc đánh/tốc chạy.

Ngọc tím: 10 viên thuộc tính công vật slý/xuyên giáp.

Bảng ngọc này sẽ giúp Aoi Liên Quân tham chiến hiệu quả hơn. Tăng thêm lượng sát thương thường lẫn chí mạng gây ra cho đối thủ. Giúp xuyên giáp tốt hơn đồng thời tăng tính cơ động cho tướng.

Bảng ngọc nên sử dụng khi chơi tướng AOI
Bảng ngọc nên sử dụng khi chơi tướng AOI

6. Cách lên đồ cho Aoi Liên Quân Mobile đi rừng gank tốt

Trang bị đầu tiên dùng để đi rừng hiệu quả cho Aoi đó là Kiếm Truy Hồn. Sau đó lên Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy và giảm thời gian bị khống chế. Để giữ nguyên tính cơ động, lướt tốt trong giao tranh. Do bản thân cô nàng sát thủ này không có kỹ năng thoát khống chế. Cô chỉ có thể miễn khống trong lúc thi triển kỹ năng. Còn đa số thời gian còn lại Aoi rất dễ bị làm choáng và trở nên thụ động.

Sau đó người chơi Aoi cần lần lượt lên Thương Xuyên Phá, Phức Hợp Kiếm và Nanh Fenrir. Nhằm có thêm nhiều công vật lý, giảm thời gian hồi chiêu. Và tăng thêm khả năng xuyên giáp của đối thủ. Gây thêm sát thương cho kẻ địch còn thấp máu. Giúp tạo lợi thế cho Aoi trong những pha ám sát hay dồn sát thương.

Cuối cùng, người chơi hãy lên Giáp Hộ Mệnh để tăng thêm giáp và máu cho bản thân. Đồng thời giúp vị tướng của mình sống thêm một lần để tạo ra những cú lật ngược tình thế.

Cách lên đồ thường gặp trong tay AOI Liên Quân
Cách lên đồ thường gặp trong tay AOI Liên Quân

7. Những phù hiệu thích hợp cho vị tướng Aoi

Nhánh chính của tướng Aoi: Vực Hỗn Mang – Dư Ảnh – Cường Công.

Nhánh phụ tướng Aoi: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn.

Trang bị những phù hiệu này sẽ giúp Aoi Liên Quân trở nên mạnh mẽ hơn. Với khả năng lướt tăng sát thương và hạ lượng sát thương phải nhận. Giúp cô nàng sát thủ này nâng cao khả năng sống sót hơn trong giao tranh.

8. Hướng dẫn chơi tướng Aoi Liên Quân Mobile dễ dàng

Aoi được đánh giá là một vị tướng khá khó chơi và cần phải luyện tập để chơi thuần thục. Nhất là với kỹ năng Long Trảo, người chơi phải nắm rõ hai trạng thái thi triển. Để kết hợp và linh hoạt trong cách lướt, di chuyển hợp lý. Để kiểm soát thế trận hiệu quả và hỗ trợ đồng đội để gây áp lực cho team địch.

8.1 Đầu game

Giai đoạn đầu game, người chơi Aoi nên tập trung đánh quái rừng để nhanh chóng lên cấp 4. Sau đó di chuyển sang rừng đối phương để cướp tài nguyên với bộ chiêu thức cơ động.

Game thủ nên tập trung đánh thường và sử dụng Long Trảm liên tục. Để cộng dồn Long Lực, sao cho vạch nội tại cam nằm ở vị trí thứ 2 từ phải qua. Kết hợp như thế này để đánh quái rừng hiệu quả và hồi chiêu nhanh hơn. Ngoài ra, Long Trảo sẽ giúp Aoi di chuyển nhanh hơn giữa rừng. Vì thế người chơi nên tận dụng kỹ năng này hết mức có thể.

8.2 Giữa game

Giữa game là lúc Aoi bắt đầu phát huy sức mạnh của mình, có thể tham gia giao tranh. Bạn nên sử dụng chiêu thức hợp lý để di chuyển vào giao tranh tốt hơn. Nhằm hỗ trợ đồng đội, chèn ép team địch và kiểm soát thế trận hiệu quả.

8.3 Cuối game

Cuối game, hãy để Aoi Liên Quân ẩn nấp như một sát thủ để nâng cao lợi thế. Chọn vị trí phù hợp đứng chờ thời cơ để đột kích và tham gia giao tranh tổng. Và nên nhắm vào các tướng chủ lực và máu thấp của team địch như xạ thủ, pháp sư.

 

 

Cách leo rank khi spam tướng AOI trong game Liên Quân Mobile
Cách leo rank khi spam tướng AOI trong game Liên Quân Mobile

9. Hình ảnh cosplay tướng AOI Liên Quân vô cùng quyến rũ

AOI là một tướng có gương mặt vô cùng ngây thơ và thân hình vô cùng nóng bỏng. Vị tướng AOI đã được cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile cosplay vô cùng ấn tượng và làm nhiều anh chàng phải say đắm. Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức hình cosplay đẹp ngất ngây và khiến bao chàng trai phải đổ gục.

Người mẫu cosplay vị tướng nữ AOI xinh đẹp
Người mẫu cosplay vị tướng nữ AOI xinh đẹp
Sự quyến rũ và thân hình nóng bỏng của game thủ yêu thích tướng AOI
Sự quyến rũ và thân hình nóng bỏng của game thủ yêu thích tướng AOI
Điệu đà nhưng không kém phần mạnh mẽ của người cosplay tướng AOI
Điệu đà nhưng không kém phần mạnh mẽ của người cosplay tướng AOI

Muốn chơi Aoi Liên Quân thuần thục, bạn cần phải tập luyện thường xuyên. Chỉ như thế thì mới có thể lướt, bay và đột kích chớp nhoáng. Khiến kẻ địch choáng váng và bối rối để giành lấy lợi thế. Đưa cả team tiến đến thắng lợi một cách nhanh chóng hơn. Bạn đã thử chơi cô nàng sát thủ cơ động Aoi chưa? Hãy để lại cảm nhận về vị tướng có khả năng lướt đỉnh cao này trong phần bình luận nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất