Áo choàng băng giá: trang bị thủ có khả năng khống chế cực tốt

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1384

Áo Choàng Băng Giá là một trang bị thủ cực tốt trong game Liên Quân Mobile. Bởi vừa tăng giáp, tăng máu lại có hiệu ứng khống chế trên diện rộng liên tục. Trang bị này thường không được dùng cho các tướng đỡ đòn như các trang bị thủ khác. Mà sẽ dùng cho các tướng như xạ thủ, đấu sĩ hay sát thủ muốn nâng cao khả năng chống chịu. Vậy, Garena đã tạo ra một chiếc áo choàng tốt như thế nào? Hãy tìm hiểu về trang bị này ngay trong bài viết sau cùng chúng tôi nhé!

1. Trang bị Áo Choàng Băng Giá là gì?

Áo Choàng Băng Giá là một trang bị hỗ trợ cho tướng vật lý cực tốt. Bởi vừa có khả năng tăng máu, giáp và khả năng chống chịu. Lại giảm hồi chiêu, gây nhiều sát thương vật lý hơn và làm chậm các mục tiêu xung quanh. Vừa nâng cao lượng sát thương lẫn khả năng sống sót cho kiện tướng. Nhất là với các tướng máu thấp như xạ thủ, nếu trang bị món này sẽ rất khó bị bắt lẻ hơn.

Với trang bị này, các tướng sẽ có lẫn công và thủ, thể hiện hết được năng lực bản thân. Giúp người chơi đi đường hiệu quả hơn, ít bị ám sát. Đặc biệt là cực kỳ hữu ích trong giao tranh tổng, hỗ trợ dồn sát thương và cả trốn chạy khi bất lợi.

1.1 Cách trang bị và giá của Áo Choàng Băng Giá

Trong game, Áo Choàng Băng Giá có giá 1970 vàng do là trang bị cấp 3 nên giá thành khá cao. Các game thủ có thể mua trang bị cấp 1 và 2 trước để chia nhỏ giá thành của chiếc áo choàng này ra. Có thể mua từ từ để tăng thêm sức mạnh và khả năng sống sót đôi chút trong khi kiếm vàng mua áo.

Trang bị cấp 1 của món này là Giáp Nhẹ, với giá thành cực rẻ, chỉ 220 vàng. Là bạn đã tăng thêm 90 giáp cho tướng.

Trang bị cấp 2 của áo choàng này có tên gọi là Găng Bạch Kim. Giá thành 660 vàng, khi mua sẽ giúp tướng tăng thêm 110 giáp và 10% giảm hồi chiêu. Tăng khả năng chống chịu và rút ngắn thời gian hồi kỹ năng để farm, kiếm vàng nhanh hơn.

1.2 Tác dụng của trang bị

Như đã nói ở phần giới thiệu, chiếc áo này tuy mỏng manh nhưng lại có khả năng thủ và hỗ trợ công cực mạnh. Vừa tăng thêm 800 máu, 200 giáp giảm nhận sát thương. Lại giảm hồi kỹ năng 10% và đặc biệt hơn gây ra hiệu ứng khống chế cho kẻ địch. Giúp các vị tướng gây sát thương vật lý có sức chống chịu tốt và phát huy được năng lực chiến đấu mạnh mẽ. Có lợi thế khi trao đổi chiêu thức trong giao tranh với đối thủ hơn hẳn. Đặc biệt hữu ích đối với những tướng sát thương cao nhưng lại có lượng máu thấp.

1.3 Nội tại của trang bị

Áo Choàng Băng Giá có duy nhất một nội tại mang tên Sức Mạnh Nguyên Tố. Sau khi tung kỹ năng trúng địch, đòn đánh thường tiếp theo sẽ gây thêm 150 sát thương vật lý trên diện rộng. Cấp độ tướng càng cao thì lượng sát thương gây ra càng lớn, mỗi cấp sẽ tăng thêm 20 sát thương cho nạn nhân.

Khi đánh thường trúng mục tiêu còn kèm theo hiệu ứng làm chậm, giảm 30% tốc chạy và tốc đánh của đối phương. Mỗi 3 giây sẽ hồi nội tại (hiệu ứng khống chế nhẹ) lại một lần. Khi thi triển, gamer sẽ thấy được vòng tròn băng nằm trên mặt đất, ngay tại mục tiêu mà tướng đánh trúng. Vòng tròn có diện tích không lớn cũng không nhỏ, bất cứ ai bước vào vòng tròn đó sẽ bị làm chậm. Mất đi lợi thế tốc đánh, tốc chạy và dễ bị bắt hay dồn sát thương hơn rất nhiều.

Chính bởi nội tại lợi hại này mà chiếc áo choàng xanh này trở thành “báu vật” của những kiện tướng có lượng máu “giấy”. Chỉ cần chớp đúng thời cơ là có thể dồn sát thương và kết liễu kẻ địch nhanh chóng. Hoặc đang trong tình cảnh yếu thế thì có thể bỏ xa tướng địch đang đuổi theo để chạy trốn dễ dàng hơn hẳn.

Sức mạnh của áo choàng băng giá trong game Liên Quân Mobile
Sức mạnh của áo choàng băng giá trong game Liên Quân Mobile

2. Nên trang bị Áo Choàng Băng Giá khi nào?

Nên trang bị Áo Choàng Băng Giá khi các tướng đã có một lượng công vật lý và tốc đánh khá ổn rồi. Tức là sẽ trang bị vào giai đoạn giữa game, khoảng món thứ 3 là tốt nhất (không tính giày di chuyển). Lúc này đây, một trang bị cung cấp hiệu ứng làm chậm trên từng đòn đánh sẽ hỗ trợ rất nhiều khi giao chiến. Để các game thủ mạnh mẽ và kiểm soát trận đấu tốt hơn ngay từ giữa game.

So với những trang bị có nội tại tương tự thì chiếc áo choàng này có phần vượt trội hơn. Bởi còn kèm với tăng giáp, máu và giảm hồi chiêu giúp tăng khả năng sống sót. Giúp tướng chống chịu tốt hơn, để có cơ hội thể hiện toàn bộ sức mạnh của bản thân. Chứ không bị ám sát chết nhanh chóng khi chưa kịp trở tay.

3. Những tướng nên Áo choàng băng giá

Chiếc áo choàng này sinh ra là để dành cho những vị tướng có lượng sát thương khá cao như đấu sĩ, sát thủ và xạ thủ. Nhất là với những vị tướng có lượng máu tối đa hơi thấp. Để tướng hồi chiêu nhanh, tham gia giao tranh hiệu quả và chiếm ưu thế hơn khi giao tranh.

Arthur, Amily và Zuka,… là những vị tướng đấu sĩ cần lớp áo choàng xanh này để che chắn nhất. Với lối chơi áp sát và lượng damage mạnh mẽ, thêm chiếc áo choàng này sẽ như “hổ mọc thêm cánh”. Giúp các vị tướng áp sát và kết liễu đối phương chỉ trong vài nốt nhạc.

Đối với sát thủ như Kriknak hay Nakroth cũng vậy. Chỉ cần dịch chuyển áp sát là đối phương đã bị điêu đứng, không thể làm gì. Bị ám sát, kết liễu cực nhanh gọn trong vài giây mà còn không biết chuyện gì đang xảy ra.

Còn với xạ thủ, Áo Choàng Băng Giá sẽ phù hợp với Lindis hay Valhein. Bởi những vị tướng này tuy sát thương cao nhưng lại hơi thiếu cơ động. Cần sự hỗ trợ của hiệu ứng trang bị để có lợi hơn khi đánh nhau. Khiến đối phương di chuyển chậm chạp, khó lòng áp sát để gây sát thương lớn lên mình. Đồng thời còn hỗ trợ việc trốn chạy, rút lui an toàn khỏi giao tranh khi máu còn quá thấp.

Những vị tướng Liên Quân nên trang bị áo choàng băng giá
Những vị tướng Liên Quân nên trang bị áo choàng băng giá

4. Có nên cùng lúc sử dụng Áo Choàng Băng Giá và Phức Hợp Kiếm

Hai trang bị kể trên, tuy là một công một thủ nhưng lại có nội tại duy nhất giống nhau, đều mang tên Sức Mạnh Nguyên Tố. Giúp cường hóa đòn đánh kế tiếp sau khi tung kỹ năng trúng địch.

Nếu trang bị cả hai món, chỉ có thể thêm một ít chỉ số bên ngoài mà không thể cộng dồn nội tại. Hai món trang bị cấp 3 nhưng lại chỉ thêm 1 nội tại trong game. Vừa kém hiệu quả lại lãng phí lượng vàng khó khăn tích cóp được. Vì thế, các game thủ không nên trang bị Áo choàng băng giá cùng Phức hợp kiếm. Khi muốn sử dụng nội tại, 500 anh em chỉ nên chọn 1 trong 2 món đồ trên khi trang bị cho tướng của mình.

Trang bị Áo choàng băng giá không nên trang bị cùng lúc với Phức hợp kiếm
Trang bị Áo choàng băng giá không nên trang bị cùng lúc với Phức hợp kiếm

Với thông tin vô cùng bổ ích ở bài viết trên đã giúp các gamer hiểu rõ hơn về trang bị Áo Choàng Băng Giá trong tựa game Liên Quân Mobile. Đừng nhìn bề ngoài đồ họa mà vội chê nó mỏng manh và yếu kém. Chiếc áo choàng xanh này sẽ giúp các bạn trở nên mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần. Với lượng công – thủ hài hòa, chiếc áo sẽ giúp tướng vừa tăng khả năng chống chịu là hỗ trợ giao tranh tốt hơn hẳn đấy nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan