Cách chơi Allain Liên Quân: lên đồ, bảng ngọc và combo kỹ năng

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1430

Allain Liên Quân được biết đến là một vị đấu sĩ có khả năng áp sát đối thủ một cách nhanh chóng. Vừa gây ra lượng sát thương rất lớn lại có điểm mạnh nổi bật là hiệu ứng gây choáng. Hiệu ứng này sẽ được tận dụng vô cùng hiệu quả cho việc bắt lẻ kẻ địch lẫn giao tranh. Cùng tìm hiểu về cách chơi tướng Allain này như thế nào để đạt top trên bảng xếp hạng các bạn nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Allain Liên Quân và cách tăng

Sở hữu khả năng trao đổi chiêu thức mạnh mẽ đồng thời chiêu cuối của Allain tạo ra sát thương cao. Với hình ảnh nhát chém diễn ra cực nhanh khiến đối thủ mất mạng khi chưa kịp nhận ra và phản ứng gì.

1.1 Nội tại của Allain: Kiếm Gầm

Đòn đánh của Allain thường không ảnh hưởng bởi tốc đánh, gồm có 4 thức gây ra tổng 7 lần sát thương. 40% sát thương phép và công vật lý sát thương vật lý do 6 lần đánh đầu tiên. Còn 60% còn lại là công vật lý sát thương chuẩn do thức đánh cuối gây ra.

Bên cạnh đó, cứ 1% tốc đánh thì được chuyển thành 2 công vật lý. Nếu tung đòn trúng tướng của địch sẽ giúp bạn tăng 2% miễn thương và 5% xuyên giáp trong 1 giây. Nếu đạt được 8 lần sẽ hồi được 8% máu. Đạt đủ 16 lần sẽ được hồi máu gấp hai lần và bỏ cộng dồn.

Nội tại của vị tướng Allain Liên Quân
Nội tại của vị tướng Allain Liên Quân

1.2 Kỹ năng 1: Kiếm Lưu Ngân

Kỹ năng này của Allain Liên Quân có tất cả là 4 thức gây tổng 9 lần sát thương. Tướng địch ở gần sẽ bị hất tung khi Allain tung đệ nhất thức. 40% lượng sát thương được gây ra bởi 7 đòn chém đầu. Còn hai đòn chém cuối sẽ gây đến 60% và 80% sát thương chuẩn.

Đây là chiêu có thể gây chí mạng đồng thời kích hoạt hiệu ứng đánh thường. Kích hoạt dựa vào số lần dấu ấn song kiếm. Nếu thức đầu tiên cộng dồn lại đủ 3 lần sẽ được miễn khống chế. Có thể chuyển hướng đối với đòn kiếm khí cuối cùng. Thời gian hồi chiêu cho kỹ năng này là 4 giây.

Chiêu thứ 1 của vị tướng Allain trong game Liên Quân Mobile
Chiêu thứ 1 của vị tướng Allain trong game Liên Quân Mobile

1.3 Kỹ năng 2: Kiếm Tỏa Mệnh

Theo chỉ định Allain vung kiếm lướt 200/240/280/320/360/400 cộng thêm 0,5 công vật lý gây sát thương. Đối thủ đầu tiên sẽ bị trói chân lần lượt 1/1.2/1.4/1.6/1.8/2 giây. Kỹ năng này có thể hồi chiêu trong 2 giây. Có thể dự trữ tối đa là 2 lần và một lần tích lũy sau mỗi 10 giây. Hồi chiêu có thể bị ảnh hưởng từ trang bị.

Kiếm tỏa mệnh cực kỳ lợi hại của Allain Liên Quân
Kiếm tỏa mệnh cực kỳ lợi hại của Allain Liên Quân

1.4 Kỹ năng 3: Kiếm Tất Sát

1 tướng địch có thể bị khóa và Allain Liên Quân có thể lập tức biến mất. Sau đó hắn có thể phóng xuống vị trí của kẻ địch và gây ra 300/450/600 sát thương chuẩn. Mỗi lần trúng thêm 1 tướng địch thì sát thương tăng 25%, mức tối đa là 50%. Chiêu có thể hồi sau 40/35/30 giây.

Chiêu cuối Kiếm Tất Sát là chiêu được nhiều game thủ đề cao
Chiêu cuối Kiếm Tất Sát là chiêu được nhiều game thủ đề cao

1.5 Thứ tự tăng kỹ năng giúp bạn kiểm soát trận đấu

Kiếm Lưu Ngân: cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Kiếm Tỏa Mệnh: cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Kiếm Tất Sát: cấp độ 4, 8, 12.

Thứ tự nâng cấp chiêu thức mỗi khi tướng Allain lên cấp
Thứ tự nâng cấp chiêu thức mỗi khi tướng Allain lên cấp

2. Cách combo chuẩn của Allain

Để có thể nhanh chóng kết liễu tướng địch và leo bảng xếp hạng nhanh chóng. Người chơi cần nắm cách combo chuẩn của Allain trong Liên Quân Mobile.

Thứ tự combo chiêu thức người chơi Allain như sau: Cố định mục tiêu và rút ngắn khoảng cách bằng chiêu 2. Tích nội tại bằng cách đánh thường rồi dùng chiêu 2 cố định mục tiêu lần nữa. Sau đó dồn sát thương bằng cách tung chiêu 1. Để kết liễu đối phương một cách đẹp mắt thì Allain có thể tung ra chiêu cuối.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Allain trong game

Phép bổ trợ hữu ích cho Allain Liên Quân là Trừng Trị và Bộc Phá. Trừng Trị sẽ dùng để hỗ trợ giết quái khi người chơi dùng tướng đi rừng. Còn Bộc Phá dùng khi đi đường solo, hỗ trợ kết liễu đối phương một cách nhanh chóng hơn.

4. Bảng ngọc giúp Allain tham chiến hiệu quả

Nếu lên bảng ngọc tốt thì sẽ giúp tướng sử dụng điểm mạnh một cách tối ưu nhất. Đối với tướng Allain thì nên trang bị bảng ngọc như sau:

– 10 viên ngọc đỏ có thuộc tính tỷ lệ chí mạng.

– 10 viên ngọc tím thuộc tính tốc đánh/tốc chạy.

– 10 viên ngọc xanh mang thuộc tính công vật lý/xuyên giáp.

Bảng ngọc này có thể giúp Allain tối đa được những điểm mạnh. Cộng cho vị tướng này sức mạnh vô tận khiến đối thủ phải ngao ngán khi đối đầu.

Bảng ngọc của các game thủ chuyên leo rank bằng Allain
Bảng ngọc của các game thủ chuyên leo rank bằng Allain

5. Cách lên đồ cho Allain Liên Quân Mobile lên rừng gank tốt

Đầu tiên cần trang bị Rìu Leviathan để hỗ trợ đi rừng giết quái. Gây sát thương tương đương 2% máu lên những mục tiêu bên cạnh nhờ Thiêu cháy. Tiếp theo lần lượt là Giày kiên cường được thêm 110 giáp phép và 60 tốc độ chạy. Thánh Kiếm với 25% tỷ lệ chí mạng đồng thời được thêm 90 công vật lý. 

Rìu Hyoga giúp tăng 100 giáp cùng với 100 giáp phép và 1200 máu. Để làm chậm 25% tốc độ chạy của địch và tăng thêm 10% tốc độ chạy của người ra đòn thì sử dụng đòn đánh tay. Nanh Fenrir và Huân chương Troy là hai món cuối cùng cần được trang bị để tăng công vật lý và giáp phép.

Những trang bị giúp vị tướng Allain có sức mạnh khủng khiếp
Những trang bị giúp vị tướng Allain có sức mạnh khủng khiếp

6. Những phù hiệu thích hợp cho vị tướng Allain

Những phù hiệu cần trang bị để vị tướng Allain Liên Quân phát huy tối đa thế mạnh như sau:

Phù hiệu chính cho Allain: Vực Hỗn Mang – Đấu Khí – Lướt Tăng Sát Thương – Ma Chú.

Phù hiệu phụ cho Allain: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn.

Bộ phù hiệu giúp ích cho lối chơi của Allain rất nhiều. Giúp Allain mạnh mẽ hơn, có lượng sát thương gây ra vô tận. Giúp tăng khả năng hồi phục và hạ gục team đối thủ một cách hoàn hảo.

7. Allain Liên Quân có thể đi đường nào

7.1 Đường rừng

Bởi là đấu sĩ nên Allain sẽ đi đường rừng khá tốt, phát huy được hết sức mạnh của mình. Nếu tinh ý, còn có thể cướp rừng và quấy nhiễu team địch, tạo lợi thế cho bản thân và đồng đội.

7.2 Đường đơn

Người chơi cũng có thể dùng Allain để đi đường Top để đánh lính nhanh chóng. Sau khi dọn lính xong cũng nên tranh thủ tiêu diệt thêm chim ánh sáng để kiếm thêm vàng. Đồng thời còn có thể áp sát đối thủ gây áp lực cho team địch.

8. Hướng dẫn chơi tướng Allain Liên Quân Mobile dễ dàng

8.1 Đầu game

Nếu dùng Allain Liên Quân để đi đường Top thì bạn cần dọn lính nhanh chóng lên cấp độ 2. Sau khi dọn lính hãy tiêu diệt chim ánh sáng, để giúp team mình có tầm nhìn bên trong rừng địch. Khi bắt đầu có lợi thế thì hãy áp sát để gây áp lực lên team địch.

Nếu dùng Allain đi rừng thì cần tranh thủ ăn bùa và tiêu diệt quái xung quanh để lên cấp 4. Sau đó thì bạn đã có thể bắt đầu đi gank giúp đồng đội của mình. Trong giai đoạn đầu, lượng trang bị đôi bên còn khá ít nên người chơi không cần phải sợ một tướng nào. Bởi Allain có bộ kỹ năng gây sát thương cao cùng hiệu ứng khống chế và khả năng hồi máu cực tốt. Nên đầu game, Allain sẽ như một con quái vật không ai có thể cản phá.

8.2 Giữa game

Dù sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời nhưng máu của Allain khá mỏng. Chính vì thế mà người chơi Allain không nên chủ động mở giao tranh mà hãy chờ thời điểm hợp lý. Đừng bỏ lane vì có thể sẽ lãng phí tài nguyên lính, mất trụ và mất lợi thế. Cố di chuyển cẩn thận và đợi đúng thời cơ để vào giao tranh, xả sát thương lên đối phương.

8.3 Cuối game

Cuối game Allain nêu tham gia giao tranh tổng cùng đồng đội để tăng sức mạnh cho team. Tập trung di chuyển cùng nhau để gây sức ép lên những mục tiêu lớn như trụ, rồng, tà thần. Đồng thời tổ chức giao tranh tổng để nhanh chóng kết thúc trận đấu.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi tướng Allain trong 3 giai đoạn của trận đấu
Hướng dẫn chi tiết cách chơi tướng Allain trong 3 giai đoạn của trận đấu

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về vị tướng Allain Liên Quân Mobile này. Nắm vững bộ kỹ năng và cách chơi thì bạn sẽ trở thành một người “bất khả chiến bại”. Chúc các bạn có những buổi chơi game vui vẻ thư giãn nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan