Hướng dẫn cách chơi Alice Liên quân: lên đồ và hình nền cực chất

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1321

Vị tướng Alice Liên Quân – tiểu thần thiện lương vẫn là một trong những vị tướng hot pick ở các mức rank cao nhờ sở hữu khả năng làm chậm và câm lặng cực khó chịu. Alice là một vị tướng dễ chơi, nhưng rất khó để chơi cho hiệu quả. Hãy cùng học theo tuyển thủ ProE của Team Flash để trở thành một best Alice, gánh cả trận đấu nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Alice và thứ tự nâng chiêu

1.1 Nội tại của Alice: Bước chân thời không

Với mỗi lần sử dụng bất kì kỹ năng nào, Alice Liên Quân được tăng 20% tốc độ chạy của chính vị tướng này trong 1 giây.Như vậy là nội tại của vị tướng này là khá cơ động về tốc độ chạy, giúp vị tiểu thần thiện lương này có thể thoát khỏi những tình huống hiểm nghèo đúng không anh em!

1.2 Kỹ năng 1: Vụ nổ thời không

Alice triệu hồi sức mạnh từ ánh sáng của mặt trời, tạo ra một vụ nổ nhỏ, gây sát thương phép và làm choáng tất cả những kẻ địch trong tầm bị trúng chiêu. Với chiêu thức này, Alice trở thành một trong những vị tướng gây khó chịu nhất trong game liên quân, khi cô nàng có thể làm choáng 1 phạm vi rất lớn với lượng hiệu ứng bất lợi và CC được bồi vào cực liên tục.

1.3 Kỹ năng 2: Lá chắn thời không

Khi kĩ năng được thi triển, Alice sẽ tạo ra một lớp giáp ảo mỏng, làm tăng tốc chạy = cho tướng phe đồng minh. Chiêu thức này rất hữu ích trong những pha gank bất ngờ để tấn công nhanh hay là chạy trốn rút lui khỏi vùng giao tranh.

1.4 Kỹ năng 3: Dòng chảy thời gian

Dòng chảy thời gian là chiêu thức lợi hại nhất của Alice. Khi dòng chảy thời gian được thi triển, Alice sẽ tạo ra một vùng năng lượng phép thuật. Tất cả những kẻ địch nằm trong vùng ảnh hưởng của kĩ năng này bị làm câm lặng (không thể sử dụng kĩ năng) và làm chậm trong 1 giây.

Tất cả các chiêu thức của vị tướng nữ Liên Quân Alice
Tất cả các chiêu thức của vị tướng nữ Liên Quân Alice

1.5 Thứ tự nâng chiêu của Alice – tiểu thần thiện lương

Alice là một vị tướng dễ chơi, tuy nhiên để trở thành một siêu cấp Alice như ProE thì không phải ai cũng làm được. Vậy làm sao cho phù hợp nhất với cô nàng dễ thương này?

Cách cộng chiêu:

– Chiêu 1 : 1: 3 : 5: 7 : 9 :11

– Chiêu 2 : 2: 6 : 10: 13 :14 : 15

– Chiêu 3 : 4 : 8 : 12

Vụ nổi thời không là kĩ năng quan trọng nhất của cô nàng loli này. Vì thế hãy lên đủ các cấp chiêu để đảm bảo đủ nguồn cc và hiệu ứng cho cả team. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ để đảm bảo ngưỡng sức mạnh!

Cách nâng chiêu mỗi khi lên level của nữ trợ thủ Alice
Cách nâng chiêu mỗi khi lên level của nữ trợ thủ Alice

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Alice Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile cách nâng chiêu thức chuẩn của vị tướng alice trong liên quân . Combo chuẩn thì nên dùng chiêu 1-3-2 là để tối ưu lương tune bất lợi dồn vào kẻ địch. Với bản chất là một vị tướng trợ thủ kiêm pháp sư, người chơi Alice cần linh hoạt giữa các lối chơi.

Các best Alice luôn biết dựa vào tình hình trận đấu và quyết định xem llúc nào nên tấn công và lúc nào nên phòng thủ trong các đợt giao tranh tổng.

Trong trường hợp xạ thủ đang bị tướng địch đang đuổi theo áp sát nhằm kết liễu, hãy dùng vụ nổ thời không để chặn bước tấn công của chúng. Đồng thời lúc đó dùng chiêu 2 để buff giáp ảo cũng như tăng khả năng chạy của cô nàng của chúng ta và có thể dùng luôn cả chiêu 3 để làm chậm cực mạnh khiến đối thủ bị làm chậm tốc độ đi 50% và dính hiệu ứng câm lặng.

Với việc bị làm choáng và phải hẫng lại một nhịp, các sát thủ sẽ nhanh chóng bỏ ý định lấy mạng ad. Khi đó nếu Alice trong tay mà có cả trượng băng thì còn gì bằng nữa trong những pha giao tranh tổng thì có thể làm chậm và khống chế mọi tướng địch một cách dễ dàng mà không cần đến phụ trợ.

Hình nền điện thoại của vị tướng Alice Liên Quân 18+ vô cùng quyến rũ
Hình nền điện thoại của vị tướng Alice Liên Quân 18+ vô cùng quyến rũ

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Alice trong game

Phép bổ trợ hữu ích cho Alice trong game cho cô nàng cực kì xinh xắn và cute của chúng ta là 1 chiếc phù hiệu có thể đủ để thoát khỏi giao tranh một cách linh hoạt. Thông thường, với vai trò như một trợ thủ thuần phòng thủ, Alice sẽ mang theo cấp cứu để bảo kê tốt hơn cho đồng đội.

Tuy nhiên, hiện nay, các Best Alice thường sử dụng tốc hành để cô nàng này có thể cơ động hơn cũng như giúp đuổi theo tướng địch và làm choáng. Đồng thời, phép bổ trợ này cũng rất lợi hại trong các pha set up tạo lợi thế để đồng đội chạy tới kết liễu tướng địch một cách nhanh gọn và lẹ.

4. Bảng ngọc giúp trợ thủ Alice hỗ trợ đồng đội tốt

– Ngọc đỏ: 10 viên ngọc đỏ công phép

– Ngọc tím: 10 viên ngọc tím Máu tối đa/ Hồi máu/5s / Tốc chạy

– Ngọc xanh:10 viên ngọc lục Giảm hồi chiêu

Khi alice có trong tay 10 viên ngọc đỏ công phép thì cô nàng tiểu thần thiện lương chúng ta sẽ có 1 lượng sát thương nhất định, đảm bảo nguồn dame duy trì ở giai đoạn giữa và cuối trận. 10 viên ngọc tím Máu tối đa/ Hồi máu/5s / Tốc chạy giúp cho alice có thêm lượng máu và chống chịu tốt hơn khi giao tranh cũng như khi rút lui.

Đặc biệt là giai đoạn đầu game, Alice thường xuyên phải trụ đường để xạ thủ quay về nhà hồi phục. Lượng giảm thời gian hồi chiêu thức đến từ 10 viên ngọc lục giảm hồi chiêu giúp cho Alice giảm hồi chiêu nhanh về giai đoạn cuối game, khi cô nàng cất tiếng nói rõ ràng hơn trong các pha giao tranh tổng.

Cách xây bảng ngọc cho tướng Alice Liên Quân Mobile
Cách xây bảng ngọc cho tướng Alice Liên Quân Mobile

5. Cách lên trang bị cho Alice Liên Quân Mobile tối ưu nhất

Bộ trang bị hoàn hảo cho vị tướng alice là :

Alice khi đi tanker

1: Đồ phụ trợ

Các game thủ nên lên linh hoạt trong việc lựa chọn đồ phụ trợ. Nếu team địch giàu sát thương thì Thuỷ triều thần khiên là item phải lên đầu tiên. Tuy nhiên nếu team địch có những vị tướng có khả năng tàng hình hay nhiều hiệu ứng khống chế, hãy cân nhắc những món đồ phụ trợ khác như đại địa ma lực hay đại địa mở trói.

2: Giày

Cũng giống như đồ phụ trợ, hãy tuỳ chọn giày cho phù hợp. Nếu kiện tướng chơi Alice theo hướng đảo gank cả bản đồ thì hãy lên giày Hermes. Nếu e ngại hiệu ứng khống chế của team địch, hãy lên giày kiên cường để giúp cô nàng này có thêm lượng kháng hiệu ứng

3: Trượng băng Đây là món đồ nhân đôi sự khó chịu của Alice.

4: Giáp Thống khổ

Hãy lên thêm một chút chống chịu để cô nàng loli này được “trâu bò” hơn.

5: Phù trú trường sinh

Phù trú trường sinh sẽ khiến Alice trở thành một tanker siêu hồi phục, giúp cô nàng cứng cáp, bám trụ và tồn tại tốt hơn trong giai đoạn late game.

6: Giáp phục sinh

Cuối cùng, hãy hoàn thiện build đồ cho Alice bằng 1 cái giáp phục sinh để cho bản thân cơ hội thứ 2 nếu có trót phải nằm xuống nhé.

Sau khi về đến cuối game, sử dụng hết 2 lần nội tại của giáp hồi sinh, những món đồ sau đây là sự lựa chọn tốt cho game thủ: Quả cầu băng sương, Hercule Thịnh nộ và Thuẫn Nham Thạch. Cả 3 món đồ này đều sở hữu nội tại cực kì bá đạo cung 1 lượng giáp ổn và tránh được nhiều lượng sát thương dồn vào khi bị tướng địch tấn công dồn dập.

Những trang bị chuẩn cho vị tướng Alice vào thời điểm hiện tại
Những trang bị chuẩn cho vị tướng Alice vào thời điểm hiện tại

6. Những phù hiệu thích hợp cho Alice

Phù hiệu Ma tính giúp giảm thời gian hồi chiêu 1 + 2 nhanh chóng sau khi người chơi sử dụng chiêu cuối cho nên mình khuyên các game thủ là nên sử dụng phù hiệu này cho alice là hợp lý nhất đấy

7. Cách chơi vị tướng Alice Liên Quân Mobile hiệu quả

7.1 Thời điểm đầu game

Alice là một vị tướng trợ thủ kiêm đỡ đòn với khả năng cung cấp một lượng làm chậm và choáng cực bá đạo. Ở đầu game chiêu 1 tay của alice rất dài khi sử dụng chiêu một của mình để làm choáng và tiếp cận tướng địch cũng có thể ném chiêu một và trụ khi đồng đội có ý định muốn băng trụ. Sử dụng chiêu cuối vào trong trụ để làm chậm tướng địch trong các pha băng trụ để câm lặng kẻ địch, không cho chúng có cơ hội dồn sát thương vào xạ thủ.

7.2 Giữa game

Lúc này thì alice đã bắt đầu giáp và sát thương nhất định cô nàng của chúng ta lúc này thì cũng chưa có gì gọi là đột biến. So với lúc ở đầu game, lúc này Alice chắc có đủ đồ để băng trụ một cách dễ dàng và thoát khỏi giao tranh sau các pha combat tổng.

7.3 Cuối game

Cuối game là giai đoạn Alice trở thành nỗi khiếp sợ của team địch. Khì đã có đủ đồ nghề trong tay khiến cô nàng rất đáng yêu này có sở hữu lượng chống chịu cũng như làm chậm làm choáng cực khó chịu. Cô nàng tạo ra rất nhiều lợi thế cho team, đặc biệt là ở các pha giao tranh trong góc hẹp. Hãy tận dụng lợi thế này nhé!

Hướng dẫn cách chơi Alice một cách mạnh mẽ và bá đạo nhất
Hướng dẫn cách chơi Alice một cách mạnh mẽ và bá đạo nhất

Hãy trở thành một best Alice Liên quân như ProE và leo rank thành công với những thông tin vô cùng thú vị mà các admin của Play Game mobile vừa chia sẻ nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất