Hướng dẫn cách chơi tướng Aleister Liên Quân mùa 20 mạnh vô địch

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1340

Aleister Liên Quân là vị tướng pháp sư mang tên Ác Thần Xảo Quyệt. Vị thần này có bổ kỹ năng cực bá, có thể nhốt kẻ địch vào ngục tù để mặc người xâu xé, kèm với khả năng làm choáng, làm chậm và gây sát thương diện rộng. Nên chính vì thế mà anh chàng luôn bị cấm trên đấu trường xếp hạng của tựa game. Vậy, vị tướng này có gì đáng gờm mà khiến nhiều người sợ hãi?

1. Tất cả chiêu thức của Aleister và thứ tự nâng chiêu

Bộ chiêu thức của Aleister Liên Quân vừa có khả năng gây sát thương cao lại có có hiệu ứng đi kèm. Nên đây là một vị tướng có khả năng khống chế cứng, khiến nhiều kẻ địch sợ hãi khi đối mặt.

1.1 Nội tại của Aleister: Ma Thuật Đen

Vị ác thần này sẽ nguyền rủa một mục tiêu với mỗi lần tung kỹ năng thứ 3 trúng đích. Tức sau 3 lần mà địch hứng chịu sát thương từ kỹ năng, tướng sẽ kích hoạt một vụ nổ, gây 55 sát thương chuẩn (tương đương 0.3 công phép) lên mục tiêu.

1.2 Kỹ năng 1: Vách Ngăn Hắc Ám

Tướng sẽ triệu hồi vách ngăn hắc ám trong vùng chỉ định. Gây ra 315/355/395/435/475/515 sát thương (cộng thêm 1.2 công phép mỗi cấp chiêu) đồng thời làm choáng lên kẻ địch trong phạm vi. Thời điểm ma trận xuất hiện và khi biến mất sẽ đặt một dấu ấn lên kẻ địch đứng trong vùng.

1.3 Kỹ năng 2: Ma Trận Thống Khổ

Aleister triệu hồi một ma trận để liên tục gây sát thương lên kẻ địch trong phạm vi lớn. Mỗi lượt sẽ gây ra 125/140/155/170/185/200 sát thương (thêm 0.3 công phép) và tạo một điểm ma thuật đen lên địch.

1.4 Kỹ năng 3: Ngục Tù Vĩnh Hằng

Aleister Liên Quân tạo ra một cái bẫy kẻ địch trong nhà tù ma thuật của mình. Gây ra 100/125/150 sát thương (cộng thêm 0.25 công phép) mỗi 0.5 giây, kéo dài suốt 2.5 giây. Chiêu thức này đặc biệt ở chỗ cần niệm chú để thực hiện. Việc niệm chú kéo dài tối đa dài 3 giây và sau 0.7 giây đầu, người chơi có thể thực hiện các thao tác khác (như di chuyển) để hủy kích hoạt kỹ năng này.

Những chiêu thức vị tướng Aleister Liên Quân
Những chiêu thức vị tướng Aleister Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của tướng Aleister

– Ma Thuật Đen: tăng ở cấp độ 2, 6, 11, 13, 14, 15.

– Ma Trận Thống Khổ: tăng khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 10.

– Ngục Tù Vĩnh Hằng: tăng khi đạt cấp 4, 8, 12.

Kỹ năng 2 gây sát thương diện rộng và có thêm khả năng làm chậm, cực hữu ích trong giao tranh tổng nên cần tăng max cấp sớm. Chiêu cuối với khả năng khống chế cực đỉnh nên cũng cần phải tăng đúng tiến độ. Kỹ năng 1 có diện tích nhỏ, chủ yếu dùng để hỗ trợ khi chiến đấu, nhất là khi đã nhốt kẻ địch lại cùng chiêu 3, nên có thể tăng từ từ cũng không thành vấn đề.

Thứ tự nâng cấp chiêu thức chuẩn của tướng Aleister
Thứ tự nâng cấp chiêu thức chuẩn của tướng Aleister

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Aleister Liên Quân Mobile

Với Ác Thần Xảo Quyệt, game thủ có thể chơi theo combo như sau: Sử dụng chiêu Vách Ngăn Hắc Ám để gây sát thương từ xa. Sau đó dùng Ma Trận Thống Khổ để gây sát thương diện rộng và làm chậm. Tranh thủ lúc kẻ địch bị giảm tốc, gamer dùng chiêu cuối Ngục Tù Vĩnh Hằng để khóa chặt mục tiêu và rút máu từ từ. Nhất là khi đang trong giao tranh tổng, việc khi khống chế cứng như thế sẽ tạo lợi thế cực kỳ cho đồng đội, đưa đối thủ lên bảng điểm số một cách dễ dàng.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho pháp sư Aleister trong game

Là một pháp sư, Aleister Liên Quân cũng như đa số anh em khác, bị kém cơ động. Vì thế, game thủ có thể chọn phép bổ trợ Tốc Hành hoặc Tốc Biến để tăng khả năng di chuyển trong trận đấu. Và tạo ra sự đột phá, bất ngờ, mở giao tranh đột kích hay rút lui bảo toàn tính mạng một cách an toàn.

4. Bảng ngọc giúp vị tướng Aleister tham chiến hiệu quả

– 10 viên ngọc đỏ thuộc tính công phép.

– 10 viên ngọc xanh thuộc tính giảm hồi chiêu.

– 10 viên ngọc tím thuộc tính máu tối đa/hồi máu/tốc chạy.

Bảng ngọc này sẽ giúp Ác Thần Xảo Quyệt tăng cao khả năng gây sát thương. Tăng thêm công phép và khả năng tung chiêu liên tục, cấu rỉa máu kẻ địch một cách đáng kể. Đồng thời khắc phục một ít khuyết điểm máu “giấy” cũng như giảm bớt tính thiếu cơ động trong lối chơi.

Lựa chọn bảng ngọc chuẩn khi chơi tướng Aleister
Lựa chọn bảng ngọc chuẩn khi chơi tướng Aleister

5. Cách lên trang bị cho Aleister Liên Quân Mobile mạnh nhất

Đầu tiên, hãy trang bị Phượng Hoàng Lệ để có thêm máu và năng lượng để đi đường tốt vào đầu trận. Sau đó là Giày Hermes để tăng tốc chạy tối đa, giúp tướng trở nên linh hoạt hơn.

Những món sau đó sẽ là Vương Miện Hecate, Trượng Băng, Trượng Hỗn Mang và Sách Thánh. Những trang bị này sẽ tăng mạnh lượng công phép, gây nhiều sát thương cùng khống chế tướng địch tốt hơn. Xuyên kháng phép tốt nên có thể đánh cả những vị tướng đỡ đòn “trâu bò” nhất.

Ngoài ra, game thủ cũng có thể thay Phượng Hoàng Lệ bằng Mặt Nạ Berlin để tăng khả năng cấu rỉa máu kẻ địch ngay từ đầu trận đấu. Giúp tướng tham chiến hiệu quả hơn, nhanh chóng hạ gục kẻ địch.

Những trang bị giúp cường hóa sức mạnh của tướng Aleister
Những trang bị giúp cường hóa sức mạnh của tướng Aleister

6. Những phù hiệu nên chọn cho pháp sư Aleister

– Phù hiệu chính – Aleister: Tháp Quang Minh – Sung Mãn – Xuyên Tâm – Thần Quang.

– Phù hiệu phụ –  Aleister: Thành Khởi Nguyên – Mật Ngữ, Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết.

Với bộ phù hiệu trên, vị tướng pháp sư này có thể hồi năng lượng nhanh chóng cũng như tăng sát thương và xuyên giáp tốt hơn. Tối ưu hóa khả năng khống chế liên tục từ kỹ năng trong giao tranh.

Phù hiệu chuẩn đét dành cho tướng Aleister
Phù hiệu chuẩn đét dành cho tướng Aleister

7. Cách chơi pháp sư đường giữa Aleister Liên Quân Mobile dễ dàng

Trong giao tranh tổng, Ác Thần Xảo Quyệt chỉ nên dùng kỹ năng 1 và 2 để xả sát thương cùng khống chế kẻ địch liên tục. Kỹ năng cuối phải chừa lại, quan sát và tung kỹ năng đúng lúc. Tốt nhất nên dùng cho những kẻ địch cơ động như sát thủ, để khóa chặt lại và xử lý gọn lẹ. Tránh để đối phương tự do tung hoành, gây sát thương và làm hại những tướng chủ lực bên team mình.

7.1 Chơi Aleister đầu game

Giai đoạn đầu game rất quan trọng, người chơi Aleister Liên Quân cần tập trung vào việc farm lính. Tích lũy tiền vàng để mua trang bị nhanh chóng nhất. Đồng thời, đừng lên cao quá, cẩn trọng giữ vị trí an toàn khi đi đường để tránh bị ám sát đột ngột.

7.2 Chơi Aleister ở giữa game

Khi đã có một số trang bị cần thiết, game thủ có thể đảo đường để hỗ trợ đồng đội và tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ. Khống chế kẻ địch liên tục để mang lại lợi thế cho cả team. Khi di chuyển cũng cần xem xét trước sau để đảm bảo an toàn. Và cần chú ý các bùa lợi lớn, canh chừng không bị cướp mất và trợ giúp rừng ăn chúng.

7.3 Chơi Aleister ở cuối game

Giai đoạn cuối game, vị ác thần này sẽ có thể phát huy toàn bộ sự bá đạo của bản thân với đầy đủ trang bị. Nhưng vẫn phải lưu ý đi chung với đồng minh và chọn vị trí tốt để xả lượng sát thương cũng như thời điểm thích hợp để khống chế kẻ địch. Giành thắng lợi trong giao tranh cũng như cả trận đấu.

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Aleister liên quân mobile
Hướng dẫn cách chơi vị tướng Aleister liên quân mobile

Với combo chiêu thức đầy sức mạnh, Aleister Liên Quân khiến tất cả sát thủ phải dè chừng. Hãy áp dụng lối chơi mà Play Game Mobile đã hướng dẫn cho các bạn để nâng cấp được kỹ năng chơi game. Leo rank hiệu quả hơn và nhanh chóng trở thành cao thủ của tựa game mobile này các bạn nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất