5+ tướng kéo trong Liên Quân yếu tố gây bất ngờ và thay đổi cục diện trận đấu

18/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1128

Tướng kéo trong Liên Quân không nhiều và đa số cũng khá khó chơi. Bởi kỹ năng kéo từ xa này có thể gây đột biến trong đấu trường, nên thao tác cũng cần phải khó khăn hơn để cân bằng giữa các vị tướng với nhau. Hiện tại, có 5 vị tướng có kỹ năng kéo kẻ địch lại gần mình, thu ngắn khoảng cách, áp sát hoặc khống chế nhanh chóng.

1. Grakk sở hữu chiêu thức kéo nguy hiểm nhất game

Là một game thủ của tựa game mobile này, chắc chắn bạn đã được nghe qua cái tên Grakk. Đây là vị tướng kéo trong Liên Quân đỉnh nhất, bởi có sợi dây kéo siêu dài, vô cùng quyền lực.

Và là cơn ác mộng của tất cả mọi người, nhất là những người đang còn ở những bậc xếp hạng thấp. Với những bậc rank cao, đa số đều cấm cái tên này ngay từ những giây đầu tiên.

Kỹ năng kéo có tên gọi là Xích Ma Quái, kích hoạt theo hướng chỉ định. Tuy có lợi thế là kéo rất xa, nhưng điểm yếu lớn nhất chính là tung xích chậm.

Nếu mục tiêu tinh mắt sẽ rất dễ dàng né tránh được sợi xích này. Muốn “bách phát bách trúng”, game thủ cần phải phán đoán được phương hướng chạy của kẻ địch.

Và còn phải biết cách nắm bắt tình hình, đừng bao giờ kéo địch lại gần khi chỉ có mình ên hay đồng minh đang thấp máu nhé!

Môt mẹo để chơi tốt đó là đứng rình rập, núp bụi và canh kẻ địch đi ngang qua. Bởi khi ra tay bất ngờ, khó có đối thủ nào có thể phòng hờ và né tránh được.

Ngoài ra, sợi xích của Kẻ Phàm Ăn còn có khả năng kéo cái quái nhỏ, kể cả bùa xanh và bùa đỏ. Nên rất dễ dàng quấy phá rừng, khiến team địch bất lợi ngay từ đầu game. Việc phá rối liên tục như vậy sẽ tạo khoảng trống cho team mình, nhất là tướng đi rừng.

Để đồng minh có thời gian farm và lên được cấp độ sớm là đã tạo được rất nhiều áp lực cho team địch ngay từ giai đoạn đầu trận.

Grakk sở hữu chiêu thức kéo dài và vô cùng lợi hại
Grakk sở hữu chiêu thức kéo dài và vô cùng lợi hại

2. Mina kỹ năng kéo đơn giản và hiệu quả cao

Đây là tướng có kỹ năng kéo đơn giản và dễ sử dụng nhất trong đấu trường của tựa game mobile này. Khoảng cách kéo không quá xa cũng không quá gần nhưng xuất chiêu nhanh gọn.

Tầm kéo của lưỡi hái khá tốt, không chỉ khống chế một kẻ địch. Mina hoàn toàn có thể kéo cùng lúc nhiều mục tiêu về phía mình.

Chỉ cần tính toán và tinh tế một chút, người chơi hoàn toàn có thể dùng Lưỡi Hái Tử Thần để kéo địch lại gần, gây choáng. Sau đó kích hoạt Ma Lực Bóng Tối để giữ chân, khiến đối thủ outplay hoàn toàn.

Các kẻ địch chỉ có thể đứng đó mặc cho cả team mình “đâm chém”. Chỉ cần tung combo đúng thời điểm, chắc chắn các team sẽ dễ dàng tạo ra được một chuỗi hạ gục hoặc hỗ trợ liên tục. Với lối chơi cực đơn giản và dễ dàng, cả newbie cũng có thể sử dụng thành thạo.

Vị nữ tướng mina sở hữu kỹ năng kéo đơn giản
Vị nữ tướng mina sở hữu kỹ năng kéo đơn giản

3. Omen – kéo kẻ địch bằng thanh kiếm

Điểm độc đáo của vị đấu sĩ này chính là khả năng kéo kẻ địch phía trước lại gần bằng thanh kiếm và kỹ năng trói, khống chế, cố định tại một vùng trong vòng 5 giây. Nói về kỹ năng kéo đó chính là kỹ năng 1 mang tên Sát Kiếm.

Sau khi kéo mục tiêu lại gần, hắn còn khiến nạn nhân bị giảm tốc. Nếu biết cách kết hợp chiêu thức, tạo thành một combo chuẩn. Cùng với việc khống chế và khả năng đánh nhanh, người chơi có thể khiến đối thủ lên bảng đếm số chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi.

Mạnh mẽ là thế nhưng Omen còn có điểm yếu lớn đó là máu “giấy” và các chiêu thức định hướng, khoảng cách tung chiêu cũng có giới hạn chứ không quá xa.

Nên game thủ cần canh chuẩn rồi mới kích hoạt kỹ năng, nếu hụt sẽ rất bất lợi, lượng máu ít ỏi có thể khiến bạn bị thua ngược. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn nhất, chỉ nên mua duy nhất 1 trang bị công đó là Kiếm Fafnir, còn lại toàn bộ là trang bị thủ bạn nhé!

Omen đưa kẻ địch lại gần bằng thanh kiếm quỷ quái
Omen đưa kẻ địch lại gần bằng thanh kiếm quỷ quái

4. Wonder Woman mỹ nhân kế kéo kẻ địch bằng sắc đẹp

Dù mới xuất hiện trong Đấu Trường Liên Quân gần đây nhưng Wonder Woman – nữ chiến binh mạnh mẽ làm theo nguyên tác DC Comic – đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng gamer.

Trong đó kỹ năng Dây Thừng Chân Thật của Chiến Thần Amazon vừa là kỹ năng kéo địch về hướng mình, vừa là kỹ năng giúp áp sát nhanh chóng.

Trong đó, khi mục tiêu có lượng máu hiện tại trên 50%, sợi dây thừng này sẽ giúp cô nàng dũng mãnh lao vào tấn công địch. Ngược lại, khi nạn nhân còn dưới 50% máu, đang có ý định chạy trốn, sợi dây thừng sẽ kéo hắn ngược về phía bản thân.

Dù theo phương thức nào đi chăng nữa, kỹ năng này của nữ chiến binh cũng gây rất nhiều sự phiền toái và khó chịu cho đối thủ.

Bên cạnh cách sử dụng vào mục tiêu như trên, sợi dây này và kỹ năng lướt còn có thể sử dụng như một công cụ giúp chạy thoát khỏi những tình huống hiểm nghèo. Sợi dây dẻo dai này có thể bám trên cả những con quái, cả quái nhỏ và quái lớn như Caesar.

Nếu sử dụng nhuần nhuyễn, đúng kỹ thuật, Wonder Woman có thể đu dây, vượt địa hình một cách chuyên nghiệp cùng với kỹ năng lướt của mình.

Sự gợi cảm và kỹ năng kéo khiến địch thủ không thể rời xa Wonder Woman
Sự gợi cảm và kỹ năng kéo khiến địch thủ không thể rời xa Wonder Woman

5. Roxie

Roxie – Nhà Thám Hiểm Mù Đường là vị tướng kéo trong Liên Quân cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến. Đây là tướng đỡ đòn có khả năng chống chịu cao, khống chế tốt và gây ra sát thương cấu rỉa lớn.

Cô cũng có khả năng di chuyển nhanh, mượt mà trên đôi giày patin lửa của mình.

Với ulti – kỹ năng cuối mang tên Keo Lửa, cô nàng này sẽ lướt nhanh đến phía chỉ định và lôi mục tiêu đầu tiên về phía bản thân trong vòng 2.5 giây. Suốt thời gian này, Roxie đi đâu thì nạn nhân buộc phải theo đó, không thể chống cự.

Kể cả phải đi vượt địa hình hay là bị biến đi nơi khác (khi kết hợp với kỹ năng của Rouie).

Bù lại, nạn nhân sẽ không bị khống chế bởi những chiêu thức khác. Nhưng chỉ cần trong vài giây ngắn ngủi bị lôi đi vòng vòng, kèm theo hứng chịu sát thương từ Patin Lửa cũng khiến địch mất một lượng máu kha khá.

Chưa kể đến vấn đề bị cả đội “xúm lại hội đồng”, phải trơ mắt nhận sát thương mà không làm gì được cả. Chỉ nhiêu đây thôi thì đối thủ sẽ nhanh chóng “chầu trời”, team địch mất đi một vị tướng gây sát thương, bất lợi trong giao tranh.

Roxie khiến kẻ địch phải khổ sở nếu đi solo
Roxie khiến kẻ địch phải khổ sở nếu đi solo

Trên đây là danh sách tướng kéo trong Liên Quân tính đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn thích tạo ra những tình huống đột biến trong trận đấu, hãy thử một trong những vị tướng kể trên. Chỉ cần tinh ý và biết nhắm hướng, lựa chọn mục tiêu và thời gian tung chiêu hợp lý, chắc chắn bạn sẽ trở thành một pro player trong tựa game mobile này đấy!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan