11+ tướng yếu nhất liên quân, sở hữu tỉ lệ thua cao nhất game

18/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1080

Tướng yếu nhất Liên Quân là những vị tướng bị chơi theo lối phá cách, làm mất đi chất tướng hoặc không biết cách chơi. Khi vào tay một “gà mờ” thì chắc chắn tướng sẽ trở thành “phế vật” ngay lập tức. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số tướng được đánh giá yếu và khó có thể chơi tốt nhé!

1. Những tướng yếu nhất Liên Quân – dễ trở thành “cục tạ” nếu không biết chơi

1.1 Wiro Sableng (49% thắng)

“Quốc tướng” đến từ Indonesia là vị tướng duy nhất của Liên Quân Mobile chỉ có độc một bộ trang phục cố định. Có thể nói đây là vị “con ghẻ quốc dân”, bị ghẻ lạnh từ nhà làm game cho đến cộng đồng game thủ.

Sau khi ra mắt không lâu, Cuồng Chiến Rìu đã bị game thủ Liên Quân bỏ rơi từ sớm. Nội tại có thể xem như là vô dụng nhất trong dàn tướng, tuy có hai mạng nhưng vẫn dễ dàng lên bảng điểm số như thường.

Tuy trâu bò, cứng cáp nhưng lối chơi của anh chàng này lại quá tù túng. Việc này rõ ràng là không hợp với xu hướng hiện nay, khiến anh chàng này trở thành một vị tướng “có như không có”. Và không ai muốn lựa chọn một “phế vật” thế này để leo rank cả.

Wiro Sableng vị tướng khó chơi khiến game thủ dễ thua trận
Wiro Sableng vị tướng khó chơi khiến game thủ dễ thua trận

1.2 Teemee (48% thắng)

Khi mới ra mắt, TeeMee là trợ thủ số một với khả năng “hack vàng” bá đạo cho đồng minh của mình. Tuy nhiên, điều đó chỉ còn là dĩ vàng sau khi phù hiệu Luyện Kim được cho ra mắt.

So với các trợ thủ khác, Teemee có thể hoàn toàn xếp vào tướng yếu nhất Liên Quân. Với bộ chiêu thức có phần thụ động, chỉ khống chế mềm và chịu sát thương là chủ yếu. Thêm vấn đề điểm mạnh lớn nhất của Trái Tim Biển Cả không còn là độc nhất.

Chính vì thế mà game thủ cũng nhanh chóng cho vị tướng này vào “lãnh cung”. Người chơi dần tìm lại những vị trợ thủ đắc lực trước đây như Alice hay Payna với khả năng khống chế, hồi máu đỉnh cao.

Vị tướng Teemee khiến nhiều game thủ gặp chuỗi thua
Vị tướng Teemee khiến nhiều game thủ gặp chuỗi thua

1.3 Kriknak (47% thắng)

Đã từng có một thời, Bọ Báo Tử này này đã càn quét khắp đấu trường Liên Quân Mobile. Và trở thành hung thần, cơn ác mộng đối với tất cả các tướng, nhất là những vị tướng máu giấy. Thế nhưng, ngày càng nhiều tướng mới xuất hiện hơn, Kriknak cũng mất đi thời hoàng kim của chính bản thân.

Một nguyên nhân khác nữa khiến vị tướng này ngày càng bị hắt hủi đó là bộ kỹ năng hơi lỗi thời. Khả năng áp sát nhanh và gây sát thương cao vẫn có, thế nhưng so với một sát thủ, chú bọ này lại thiếu hụt sự cơ động.

Xét về sự linh hoạt, có lẽ chỉ hơn được mỗi Butterfly tính đến thời điểm hiện tại.

Chưa kể, đây là tướng đầu game, càng về cuối trận đấu, sức mạnh của Bọ Báo Tử càng giảm dần. Thiếu những hiệu ứng khống chế cứng, cùng khả năng gây sát thương trên diện rộng.

Nên khi tất cả mọi tướng đều mạnh mẽ nhờ mua đầy đủ trang bị, tướng này càng trở nên yếu thế hơn rất nhiều. Nếu cầm kiện tướng này, cách tốt nhất chính là áp dụng lối chơi tốc chiến tốc thắng, không để late game.

Hình ảnh tướng Kriknak thường xuyên gây tạ cho đồng đội
Hình ảnh tướng Kriknak thường xuyên gây tạ cho đồng đội

1.4 Điêu Thuyền (46% thắng)

Vị tướng yếu nhất Liên Quân tiếp theo chúng tôi muốn nói đến là Điêu Thuyền. Tuyệt Sắc Giai Nhân gần như chẳng bao giờ xuất hiện trên đấu trường xếp hạng và tranh giải. Thậm chí trong các trận đấu bình thường, cũng ít người lựa chọn cô nàng xinh đẹp này.

Nếu Timi Studio không muốn vị tướng này bị đóng bụi trong tủ kính, chắc hẳn phải cần một cuộc lột xác ngoạn mục về bộ kỹ năng.

Bởi cô nàng này là mẫu pháp sư cổ điển nhất. Với lượng máu giấy, sự kém linh hoạt, cô nàng này vô cùng dễ bị ám toán trong thời đại ngày càng nhiều tướng sát thủ cơ động.

Khả năng dọn dẹp lính cũng như đi đường, thủ trụ khá yếu. Ngoài kỹ năng khống chế cứng, làm chậm, đóng băng tốt, cô nàng này hầu như không có ưu điểm.

Bởi kỹ năng cuối Bão Tuyết tuy có thể gây ra sát thương mạnh trên diện rộng nhưng lại không thể di chuyển. Kèm theo, nếu bị choáng sẽ bị ngắt ngay lập tức. Bị thay đổi thế cuộc, trở thành một “miếng mồi ngon trên thớt” mặc người đâm chém.

Vì những lý do này, Điêu Thuyền gần như chẳng mang lại bất kỳ lợi thế gì đáng kể mà những người đồng đội có thể mong chờ. Nếu cần khả năng khống chế, Azzen’Ka hay Aleister có lẽ còn tốt hơn rất nhiều.

Còn so với sát thương diện rộng lại kém hơn cô nàng mỏng manh Krixi ở độ cơ động. Và đương nhiên, càng không thể bàn đến ở mảng dồn sát thương như Natalya.

đừng chọn Điêu Thuyền nếu không muốn kéo dài chuỗi thua
đừng chọn Điêu Thuyền nếu không muốn kéo dài chuỗi thua

1.5 Veera (45% thắng)

Veera là một vị tướng được cho free sau 3 ngày đăng nhập tựa game này. Có lẽ giờ đây, chẳng còn mấy ai tỏ ra hứng thú với vị tướng này mà pick chơi nữa. Bởi hiện tại đang là thời đại của những tướng sát thủ với lối chơi cơ động.

Nên Nữ Hoàng Bóng Đêm với lối chơi cổ điển, cấu rỉa, khống chế ngày càng bị hắt hủi hơn.

Dơi Địa Ngục chỉ là kỹ năng cấu rỉa tầm xa, sát thương gây ra khá ít. Chiêu cuối Tiểu Quỷ cũng không mang lại khả năng dồn sát thương tốt như những vị pháp sư khác.

Và khả năng gây sát thương cũng nhỏ, không phải trên diện rộng nên cũng không đóng góp quá nhiều trong giao tranh tổng. Chỉ duy Hôn Gió là kỹ năng mạnh, mang lại hiệu ứng khống chế cứng lên một mục tiêu là hữu dụng nhất.

Chính vì lý do máu giấy và bộ kỹ năng cấu rỉa với sát thương gây ra thấp, chỉ chuyên về khống chế. Không có điểm mạnh nào thật sự đáng kể, với những chiêu thức khá lạc hậu, không thể kết liễu kẻ địch nhanh chóng.

Nên cô nàng này được nhiều gamer đánh giá là một trong những tướng yếu nhất Liên Quân.

Bạn dễ dàng bị ngắt chuỗi thắng nếu cố gắng cầm Veera trong game
Bạn dễ dàng bị ngắt chuỗi thắng nếu cố gắng cầm Veera trong game

1.6 Ryoma (44% thắng)

Dù nhà làm game đã nỗ lực đem vị đấu sĩ/sát thủ này trở lại đấu trường bằng cách tăng sức mạnh (cụ thể là thêm một lần lướt chiêu 1 nếu trúng địch). Nhưng Ryoma vẫn nằm trong top những tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất game.

Bởi so với đấu sĩ, Kiếm Khách Tài Ba lại khá kém ở khoảng chống chịu và dẻo dai. So về lượng máu để đi đơn trên đường Caesar tốt thì lại kém xa Allain, Qi, Richter hay Yena,… Còn nếu đi rừng lại không tốt như những sát thủ thực thụ.

Bên cạnh đó với lối chơi không hề đơn giản, cũng rất ít người có thể sử dụng Ryoma một cách thuần thục. Chính vì thế mà không phát huy được toàn bộ sức mạnh của vị tướng này. Biến tay kiếm khách trở thành “phế vật” và yếu kém so với những anh em của mình.

Vị tướng Ryoma đòi hỏi người chơi cần thao linh hoạt
Vị tướng Ryoma đòi hỏi người chơi cần thao linh hoạt

1.7 Butterfly (46% thắng)

Trong thời gian gần đây, Butterfly đang là vị tướng có tỉ lệ thắng thảm hại nhất game. Dù là con cưng của Timi, với nhiều lần thay đổi tăng sức mạnh, sở hữu gần 10 skin đẹp mắt. Nhưng Siêu Cấp Sát Thủ lại nằm trong danh sách những tướng yếu nhất Liên Quân và bị nhiều người hắt hủi.

Cô nàng này sở hữu bộ kỹ năng khá đơn giản so với sát thủ cùng sát thương khủng, tuy nhiên để chơi tốt thì lại không hề dễ dàng. Có lượng máu ít ỏi mà lại thiếu kỹ năng tàng hình hay lướt nhanh.

Nên cô nàng này rất dễ bị sốc chết khi gặp phải tướng khống chế cứng. Nếu không hạ gục địch ngay lập tức, người nằm lại chỉ có thể là bạn. Còn nếu canh tướng máu thấp để lao vào ăn mạng, chắc chắn gamer sẽ bị đồng đội tẩy chay.

vị tướng nữ khó chơi bậc nhất trong game Butterfly
vị tướng nữ khó chơi bậc nhất trong game Butterfly

1.8 Quillen (45% thắng)

Tương tự Butterfly, Quillen cũng nằm trong danh sách những vị tướng yếu nhất Liên Quân tính đến thời điểm hiện tại. Cùng là sát thủ và cùng gặp phải những vấn đề tương tự nên tỉ lệ thắng của sát thủ này cũng khá thấp.

Nếu tính về bộ kỹ năng và lượng sát thương gây ra, trên thực tế Ám Đao Thanh Trừng không hề yếu. Chủ yếu là ở bộ chiêu thức quá khó chơi mà cộng đồng gamer đánh giá tướng này kém.

Bởi không phải ai cũng có thể lẩn trốn một cách hoàn hảo và lướt qua để đoạt mạng đối thủ trong tích tắc.

Bên cạnh đó, lối chơi ám sát cũ kỹ, lượng máu tối đa ít ỏi đến đáng thương, cùng khả năng bị phát hiện khi tàng hình, đã khiến anh chàng này ngày càng bị hắt hủi nhiều hơn.

Quillen không dành cho người mới chơi và chưa hiểu chiêu thức
Quillen không dành cho người mới chơi và chưa hiểu chiêu thức

1.9 The Flash (41% thắng)

The Flash được làm theo nguyên mẫu từ DC Comics, với khả năng chạy nhanh thương hiệu. Tuy nhiên, anh chàng pháp sư/sát thủ này lại có lối chơi khó nhằn, không phải ai cũng có thể chơi tốt, nên rất dễ trở thành “phế vật” trong team.

Khác với những pháp sư cổ điển với lối chơi đánh xa cấu rỉa cùng khống chế, Hiệp Sĩ Thần Tốc lại chơi theo dạng áp sát và rút lui như một sát thủ. Tuy nhiên, khác với sát thủ thật sự, anh chàng này lại không thể dồn sát thương quá lớn trong tích tắc.

Điểm mạnh nhất của anh chàng này đó chính là khả năng không bị chọn làm mục tiêu. Bởi cứ tiến đến xong sẽ tự lùi, trên cơ bản không ai bắt được anh ta cả. Nhưng cũng chính vì bộ kỹ năng đặc biệt, mà newbie sẽ không biết cách áp sát để dồn sát thương nhanh chóng.

Cứ tiến tiến lùi lùi, kẻ địch rất dễ chạy thoát an toàn dù đã bị cấu rỉa, mất rất nhiều máu. Bởi thế, The Flash nhanh như chớp lại bị xếp xó, ít được trọng dụng trên đấu trường Liên Quân.

Vị tướng the Flash yếu trong những pha solo 1 vs 1
Vị tướng the Flash yếu trong những pha solo 1 vs 1

1.10 Lauriel (42% thắng)

Lauriel là cô nàng pháp sư có lối chơi mang hơi hướm sát thủ cực đáng sợ. Tuy nhiên, bởi đáng sợ thế, nên Đại Thiên Sứ liên tục bị giảm sức mạnh qua nhiều phiên bản gần đây.

Chính thức rơi vào hàng ngũ những tướng yếu nhất Liên Quân với tỉ lệ thắng thấp đến thảm hại.

Việc hứng chịu đến 3 lần giảm sức mạnh liên tiếp khiến cô nàng xinh đẹp chịu sự ghẻ lạnh của đa số gamer. Bởi trong giai đoạn đầu trận, vị tướng này cực “phế”, dọn lính không xong mà thủ trụ cũng không ổn.

Chỉ khi mua được một số món đồ nhất định, cô mới bắt đầu lấy lại được phong độ vốn có.

Ngoài ra, việc sử dụng một pháp sư máu giấy với kỹ năng lướt hạn chế, không quá cơ động cũng gây khó khăn cho game thủ. Nguyên bản vẫn là pháp sư, nên bạn không thể đòi hỏi thiên thần này có thể lướt chuyên nghiệp như sát thủ.

Thay vào đó, phải biết tận dụng combo để tăng nhanh hồi chiêu, giúp bay lượn tốt hơn. Chỉ như thế mới tránh được trở thành miếng mồi ngon cho những tướng chủ lực hay cơ động team địch.

Lauriel pháp sư dễ dàng bị tiêu diệt nếu không được đồng đội bảo kê
Lauriel pháp sư dễ dàng bị tiêu diệt nếu không được đồng đội bảo kê

1.11 Murad (40% thắng)

Murad là tướng sát thủ đòi hỏi kỹ năng của người chơi cực cao. Bởi thế mạnh cơ động, biến ảo cũng cần kèm theo kỹ năng điều khiển điêu luyện. Trong phiên bản update gần đây, Lãng Khách Thời Không dường như mất đi lợi thế sẵn có của mình.

Trước sự lên ngôi của nhiều tướng đỡ đòn khỏe cùng phù hiệu Mộc giáp và phù hiệu mới Luyện Kim “hack vàng” dành cho các xạ thủ. Miếng mồi ngon với lượng máu “giấy” trước đây giờ lại có thể xanh nhanh chóng, không cần chờ late game.

Khiến anh chàng sát thủ này gặp trắc trở rất nhiều. Nếu không tính toán kỹ lưỡng, lao vào giao tranh một cách lỗ mãng, người bỏ mạng ngược lại chính là tay sát thủ này.

Ngoài ra, Murad được sinh ra để đi rừng, nhưng nhiều người chơi lại muốn phá cách đổi sang đi đường đơn. Lối chơi “độc nhất vô nhị” này khiến anh chàng trở thành vô dụng hoàn toàn.

Bởi lãng khách này chỉ mạnh mẽ khi farm nhanh và có nhiều trang bị. Đi đường Caesar solo chẳng những không mạnh mẽ mà còn khiến anh ta “chầu trời” nhanh chóng, trở thành “cục tạ” của team.

Murad đòi hỏi người chơi cần nhanh tay nhanh mắt, combo nhanh gây sát thương tới đối thủ
Murad đòi hỏi người chơi cần nhanh tay nhanh mắt, combo nhanh gây sát thương tới đối thủ

Danh sách top tướng yếu nhất Liên Quân trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Vẫn có những game thủ với kỹ năng thành thạo, lèo lái được những vị tướng được đánh giá yếu ớt để dành chiến thắng trong game. Chủ yếu, bạn cần tìm hiểu rõ chất và lối chơi chuẩn của tướng để tạo nên những pha đối đầu ấn tượng. Hãy cùng theo dõi thêm những bài viết khác, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cách chơi chuẩn pro player cho từng kiện tướng!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan